รีเซต

กวน มึน โฮ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

กวน มึน โฮ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
19 สิงหาคม 2566 ( 16:30 )
3.9K

ดูหนังออนไลน์ กวน มึน โฮ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และแล้วก็มาวาระครบรอบของหนึ่งในหนังไทยระดับตำนาน หนังโรแมนติกคอมเมดี้ สไตล์ไม่รู้จักฉัน...ไม่รู้จักเธอที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามใน "กวน มึน โฮ" (Hello Stranger) ที่วันนี้หนังเรื่องนี้มีอายุครบ 13 ปีแล้ว แต่ความตลกคลาสสิกยังคงอยู่ตลอดไป

กวน มึน โฮ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่งก็เลือกที่จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยเหตุผลที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งคู่ไม่ได้ไปด้วยกัน แต่กลับพร้อมกัน ชายหนุ่มที่จะไปย่ำแดนกิมจิด้วยรองเท้าแตะคีบ และเสื้อยืดย้วยๆ บวกกางเกงขาสั้น เขาเป็นคนเดียวในกรุ๊ปทัวร์ที่ไม่มีครอบครัวหรือคนรักมาด้วย บางทีที่นั่งว่างเปล่าข้างๆ อาจเป็นสาเหตุให้เขาเมามายขนาดนี้ในวันเดินทาง

หลังล้อเครื่องแตะพื้นผิวท่าอากาศยานกรุงโซล โปรแกรมเที่ยวตามรหัสนรก 6-7-8 (ตื่นนอน - กินข้าว - ล้อหมุน) ก็เริ่มต้นขึ้น ชายหนุ่มจำทนฟังมุขฝืดของไกด์อยู่ครึ่งค่อนวัน ยอมสวมบทตากล้องจำเป็นให้กับคู่หวานแหววชักรูปกับป้ายบ้าๆ บอๆ เป็นรอบที่ร้อย คืนนั้นชายหนุ่มเลยต้องพึ่งเหล้าโซจูย้อมใจ เข้าทำนอง ดื่มเพื่อลืมทัวร์ แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า เขามาเมาสลบอยู่หน้าเกสท์เฮาส์แห่งหนึ่งในชุดคลุมอาบน้ำโรงแรม!

เช้าวันรุ่งขึ้น ชายหนุ่มลุกพรวดขึ้นมาหมิ่นเหม่เวลาล้อหมุน หญิงสาวที่ยืนอยู่ตรงนั้นร้องโวยวาย เพราะต้องการทวงเสื้อหนาวที่เธอเสียสละให้เขาใช้คลุมกายคืน ชายหนุ่มผู้หลงทิศจึงบังคับแกมตีมึนให้หญิงสาวพาไปส่งที่โรงแรม แต่เพราะหลงทางเสียเวลา หลงเสพสุราเสียอนาคต ชายหนุ่มตกรถพลาดทัวร์สุดเนิร์ด จนต้องมาเกาะสอยห้อยตามหญิงสาวที่ตั้งใจมาทัวร์เดี่ยวตะลุยโลเกชั่นซีรีส์สุดฮิตของเกาหลีแทน

ชายหนุ่มอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหญิงสาวถึงมาเที่ยวคนเดียว เธอตอบง่ายๆ ว่า เที่ยวคนเดียวไม่ต้องเกรงใจใคร อยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องทะเลาะกับใครด้วย อาจเพราะความคะนอง หรือความเหงาทำงานเต็มที่ก็สุดจะเดา อยู่ๆ ชายหนุ่มก็ยื่นข้อเสนอ งั้นเรามาเที่ยวด้วยกันมั้ย ถ้าเธอไม่ชอบเที่ยวกับคนรู้จัก เราก็ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้ข้อมูลส่วนตัว เขายิ้มร่าพลางสรุป เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน

กวน มึน โฮ เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2553 เป็นผลงานของผู้กำกับ "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" แห่งค่ายจีทีเอชในสมัยนั้น หนังดัดแปลงสร้างมาจากหนังสือที่ชื่อว่า 'สองเงาในเกาหลี' ของ ทรงกลด บางยี่ขัน ที่ได้ "เต๋อ ฉันทวิชช์" มาร่วมขัดเกลาเขียนบทหนังให้ ร่วมกับแสดงนำในหนังเรื่องนี้ด้วย ประคู่กับ "หนูนนา หนึ่งธิดา" ที่กลายเป็นคู่ขวัญที่มีเคมีลงตัวกันอย่างน่าประหลาดใจ

หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในความสำเร็จของหนังค่ายจีทีเอช ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกได้ราวๆ 40 ล้านเหรียญ ก่อนจะกวาดเงินพุ่งทะยานขึ้นเรื่อยๆ จากกระแสปากต่อปากของผู้ชม กระทั่งในท้ายที่สุดหนังก็โกยเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้มากกว่า 130 ล้านบาท กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สุงสุดในปี 2553 ไปในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น หนังยังส่งผลทำให้เพลงประกอบหนัง "ยินดีที่ไม่รู้จัก" กลายเป็นเพลงดังแห่งปีอีกด้วย

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ
  • กำกับโดย: บรรจง ปิสัญธนะกูล
  • ความยาว: 117 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 สิงหาคม 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa