รีเซต

ชอบกด Like ใช่กด Love - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ชอบกด Like ใช่กด Love - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
10 พฤษภาคม 2566 ( 14:30 )
648

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย สำหรับในวันนี้เป็นคิวของหนังรอมคอมจากไทย ที่เผลอแปบเดียวเรื่องนี้ก็ฉายมาแล้ว 10 ปีเต็มในวันนี้พอดี กับ "ชอบกด Like ใช่กด Love" หนังรักที่เป็นการอิงกระแสยุคโซเชียลมีเดียกำลังบูมสุด ๆ ที่ย้อนกลับไปเมื่อทศวรรษก่อน นำมาผูกเข้ากับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ของคนหนุ่มสาวยุคปัจจุบัน

ชอบกด Like ใช่กด Love เป็นเรื่องราวเส้นทางแห่งความฝันของผู้หญิง คือการก้าวสู่ชีวิตที่ดีสมบูรณ์แบบ คือได้เรียนจบการศึกษาดี ได้ทำงานดี และได้มีชีวิตครอบครัวที่ดี เพียงแค่นี้ย่อมทำให้ผู้หญิงเก่งมากมาย ผลักดันตัวเองให้มาอยู่แถวหน้าเช่นเดียวกันกับ มีน (สุชาร์ มานะยิ่ง) ที่ก้าวเข้ามาเป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ อาชีพในฝันของผู้หญิงหลายคน ถึงแม้ว่าเธอจะทำความฝันของตนเองไปแล้ว 2 อย่าง แต่ในเรื่องของความรักกลับ ไม่ใช่อย่างที่คิด ติดขัดตรงที่หลังเลิกราคนรักเก่าสมัยเรียน ตั้งแต่นั้นเธอกลับวางสเป็คผู้ชายไว้สูงเท่าเพดานบินเลยทีเดียว!

ดังนั้น ณ เวลานี้การได้บินคือความสุขของเธอ อีกทั้งงานที่ต้องพบปะผู้คนที่เดินทางมากมาย และหนึ่งในผู้โดยสารเจ้าประจำที่แอบมอง แอบชอบเธออยู่เงียบ ๆ สำเภา (ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์) หนุ่มใหญ่รูปหล่อเจ้าของรีสอร์ทดังบนเกาะสมุย ด้วยชีวิตหน้าที่การงานเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่มีสิ่งเดียวที่ สำเภา ขาดคือ ความกล้าที่จะจีบหญิง ปมด้อยจากในอดีตแสนขื่นขม จนไม่กล้าเอ่ยกับใครมาตลอดชีวิต

เธอเป็นเหมือนนางฟ้า ทั้งเก่ง ทั้งสวย ทั้งเพอร์เฟ็คถูกใจไปหมด จะทำไงดี? คำถามในใจมันเป็นแรงกดดัน สำเภา ต้องตัดสินใจหาตัวช่วยหลังจากที่ไปเห็นคลิปใน YouTube กับธุรกิจรับจ้างบอกรักชื่อดังบนอินเตอร์เน็ต ที่มีทุเรียน (นิติ ชัยชิตาทร), เจ๋ง (กีรติ ศิวะเกื้อ), กลม (พรพิศิษฐ์ สมชาติวงศ์) และ ต๋อง (อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ) อดีตแฟนเก่าสุดเซอร์ของ มีน ตกกระไดพลอยโจนมารับทำงานนี้เข้าให้

เมื่อความรักมันเดินมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต สำเภา จะเป็นความฝันสุดท้ายของ มีน หรือความฝันจะสลายเพราะ ต๋อง อดีตแฟนหนุ่ม! การตัดสินใจครั้งสำคัญกับคนที่ชอบ ก็กด Like หรือเลือกคนที่ใช่ แล้วกด Love ! จะตัดสินใจยังไงดี คนที่ชอบ หรือ คนที่ใช่!

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย "เพื่อน-ภาคภูมิ วงษ์จินดา" ที่ปรับโหมดจากการทำหนังสยองมาสู่หนังใส ๆ ดูบ้าง โดยได้ทีมนักแสดงที่มีความหลากหลายอยู่ไม่เบา ไม่ว่าจะเป็น "มอส ปฏิภาณ", "ออม สุชาร์", "อัทธ์ อังค์กูณฑ์" และ "ป๋อมแป๋ม นิติ" แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้มีกระแสตอบรับที่ดีอะไรมากสักเท่าไหร่นัก รายได้ของหนังก็เก็บไปได้ไม่มาก เนื่องจากเข้าฉายในช่วงที่หนังใหญ่ ๆ ของฮอลลิวูดกำลังโหมโรงฉายกันอยู่ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังรักเล็ก ๆ ของไทยที่ยังทำให้คิดถึงอยู่ถึงในวันนี้...

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • นำแสดงโดย: ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์, สุชาร์ มานะยิ่ง, อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ
  • กำกับโดย: ภาคภูมิ วงษ์จินดา
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 10 พฤษภาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa