รีเซต

"Everything Everywhere All at Once" ทะลุ 100 ล้านทั่วโลกเรื่องแรกของค่าย A24

"Everything Everywhere All at Once" ทะลุ 100 ล้านทั่วโลกเรื่องแรกของค่าย A24
Jeaneration
1 สิงหาคม 2565 ( 12:30 )
103

คงจะต้องจุดพลุฉลองชัยอีกครั้งให้กับความสำเร็จแบบสุดปังของหนังแอคชั่นตลกลึกล้ำ อย่าง "Everything Everywhere All at Once" ที่ล่าสุดได้ทะยานรายได้ไปได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญจากทั่วโลกอย่างเป็นทางการ และถือว่าเป็นการสร้างสถิติใหม่ให้กับค่ายหนังอินดี้เล็ก ๆ อย่าง A24 ที่เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องแรกที่ทำเงินแตะหลักร้อยล้านระดับโลก

Everything Everywhere All at Once ที่ถือว่าเป็นหนังสไตล์มัลติเวิร์สที่มาก่อนกาลหนังจากค่ายมาร์เวลเสียอีก หนังเริ่มเปิดตัวฉายในเดือนมีนาคม ก่อนจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ชมในอเมริกา และขยายการฉายเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามความนิยมแบบปากต่อปากที่ผู้ชมบอกต่อกัน

กระทั่งผ่านไป 4 เดือนเศษ ๆ หนังสามารถทำเงินในอเมริกาไปได้กว่า 68.9 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกาของค่าย A24 นับตั้งแต่เปิดค่ายมา และเมื่อบวกรวมกับรายได้อีก 31.1 ล้านเหรียญจากในตลาดต่างประเทศทั่วโลก ก็ได้ผลลัพธ์ที่เป็นเอกฉันท์ที่ว่า หนังสามารถทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญ อย่างเป็นทางการในสัปดาห์ที่ผ่านมา

Everything Everywhere All at Once นำแสดงโดย "มิเชล โหย่ว" ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพของเธอ นี่คือผลงานของ 2 ผู้กำกับดาวรุ่ง "แดเนียล ควอน" กับ "แดเนียล ไชเนิร์ต" ที่กวาดคะแนนเสียงวิจารณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าคำชื่นชมถึง 97% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และหนังที่ใช้ทุนสร้างเพียง 20 ล้านต้น ๆ เรื่องนี้ ก็ได้กำไรคืนมาได้อย่างสวยงาม

สำหรับรายได้นอกอเมริกาที่ Everything Everywhere All at Once ทำได้โดดเด่น ประกอบไปด้วย สหราชอาณาจักร (6.2 ล้านเหรียญ), แคนาดา (5.1 ล้านเหรียญ), ออสเตรเลีย (4.5 ล้านเหรียญ), รัสเซีย (2.4 ล้านเหรียญ), ไต้หวัน (2.3 ล้านเหรียญ), เม็กซิโก (2 ล้านเหรียญ) หรือ ฮ่องกง (1.7 ล้านเหรียญ) เป็นต้น และแฟน ๆ ก็หวังว่าผลงานชิ้นนี้จะมีบทบาทบนเวทีรางวัลในช่วงปลายปีนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa