รีเซต

คนทั้งโลกยังต้อนรับ "Fantastic Beasts 3" โกยได้สวยกับรายได้ 150 ล้านเหรียญ

คนทั้งโลกยังต้อนรับ "Fantastic Beasts 3" โกยได้สวยกับรายได้ 150 ล้านเหรียญ
Jeaneration
18 เมษายน 2565 ( 12:45 )
1.4K

ถึงแม้ว่าชะตากรรมของจักรวาลหนังเวทมนตร์ยังคงคลุมเครืออยู่ในตอนนี้ กับรายได้เปิดตัวในอเมริกาที่กลายเป็นว่าทำเงินได้ตกต่ำที่สุดในแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ แต่ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจากแฟน ๆ หนังชุดนี้จากทั่วโลกนั้น ยังค่อนข้างได้พลังที่ดีอยู่บ้าง เพราะเมื่อเห็นตัวเลขรายได้เปิดตัวทั่วโลกของหนังภาคล่าสุดนั้น ก็พอจะทำให้ผู้สร้างมีกำลังใจเพิ่มขึ้นมาหน่อย

"Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore" หนังภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์หนังสัตว์วิเศษ ได้ฤกษ์เปิดตัวฉายพร้อม ๆ กันทั่วโลกใน 66 ประเทศ กวาดรายได้มาได้อีก 71.4 ล้านเหรียญ และทำให้รายได้รวมในตลาดต่างประเทศของหนังเรื่องนี้ในเวลานี้ แตะอยู่ที่ราว ๆ 150.4 ล้านเหรียญ เมื่อผนวกรวมเข้ากับรายได้เปิดตัวในอเมริกาไปแล้ว ก็ทำให้สุดสัปดาห์นี้ Fantastic Beasts มียอดเงินสะสมไปทั้งหมดที่ 193.4 ล้านเหรียญ

Fantastic Beasts 3 ทำผลลัพธ์ได้น่าพอใจอยู่ในการเปิดตัวฉายหลาย ๆ ประเทศเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส (7.1 ล้านเหรียญ), เม็กซิโก (7 ล้านเหรียญ), บราซิล (4.7 ล้านเหรียญ) และ เกาหลีใต้ (4.1 ล้านเหรียญ) ในขณะที่บางประเทศที่ออกฉายไปก่อนหน้านี้แล้วก็ยังทำเงินเพิ่มเติมได้อีก เช่น เยอรมัน (5.3 ล้านเหรียญ), ญี่ปุ่น (4.6 ล้านเหรียญ) หรือ สหราชอาณาจักร (3.6 ล้านเหรียญ)

ขณะที่ผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้ในจีน ล่าสุดก็เก็บรายได้รวมไปได้แล้วที่ 14.7 ล้านเหรียญ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้งในพื้นที่ ทำให้โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศกว่าครึ่งหนึ่งต้องหยุดให้บริการ ตามมาตรฐานล็อกดาวน์เมืองของจีน ทำให้กลายเป็นการสูญเสียโอกาสของ Fantastic Beasts 3 ที่เมืองจีนไปอย่างน่าเสียดาย โดยหนังภาคนี้ใช้ทุนไปราว ๆ 200 ล้านเหรียญ และหนังจำเป็นต้องเก็บเงินทั่วโลกให้ได้มากกว่า 500 ล้านเหรียญ เป็นอย่างต่ำ เพื่อจะคุ้มทุนที่ได้ลงแรงไป

จากสถิติที่ผ่านมา Fantastic Beasts ภาคแรก สามารถโกยเงินรายได้จากทั่วโลกได้ที่ 814 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย ภาคที่ 2 ที่ทำเงินทั่วโลกไปราว ๆ 650 ล้านเหรียญ ตามลำดับ ทำให้ Fantastic Beasts 3 ยังตกที่นั่งลำบากที่จะไล่ตามรายได้ภาคก่อนหน้านี้ขึ้น เพราะนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิดในปี 2020 เป็นต้นมา มีหนังฮอลลิวูดเพียงแค่ 5 เรื่องเท่านั้น ที่สามารถโกยเงินรายได้จากการฉายทั่วโลกมากกว่า 500 ล้านเหรียญ

นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศระบุว่า แฟรนไชส์หนัง Fantastic Beasts ยังไม่เคยเผชิญหน้ากับความสำเร็จได้เทียบเท่ากับ Harry Potter ทำเอาไว้สักภาคเดียว และ Fantastic Beasts 3 ก็ยังเป็นหนังที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานจากเดิมอีกครั้ง แต่กระนั้นแม้ว่าจะล้มเหลวในอเมริกา แต่แฟน ๆ หนังจากทั่วทุกมุมโลกยังคงให้การต้อนรับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเก็บเงินได้น้อยกว่าปกติในจีน และไม่สามารถตีตลาดฉายโกยเงินในรัสเซียได้ เป็นผลกระทบประปรายที่หนังภาคนี้ต้องเผชิญ

แม้ว่าจะยังลุ้นตัวเกร็งไปกับ Fantastic Beasts 3 อยู่ แต่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ยังได้ฉลองอีกครั้งกับรายได้ของ "The Batman" ที่ล่าสุดสามารถทำเงินรายได้ทั่วโลกทะลุ 750 ล้านเหรียญ และยังคงครองตำแหน่งหนังทำเงินรายได้สูงสุดในอเมริกาและในโลกประจำปีนี้อยู่ต่อไป ณ ปัจจุบันนี้

Source: Variety

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa