รีเซต

ไผ่ พาทิศ-น้ำ รพีภัทร พาข้ามแดนไปกัมพูชา ตะลุยเส้นทางรถไฟสายอันซีนกับแบมบูเทรน ในนักคิดตะลุยอาเซียน

ไผ่ พาทิศ-น้ำ รพีภัทร พาข้ามแดนไปกัมพูชา ตะลุยเส้นทางรถไฟสายอันซีนกับแบมบูเทรน ในนักคิดตะลุยอาเซียน
3 มิถุนายน 2558 ( 19:55 )
1.5K


                วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ มาติดตาม ความรู้ความสนุกของรายการที่จะพาไปเจาะลึก AEC ให้รู้แจ้งเห็นชัดทั้ง 10 ประเทศสมาชิก ใน รายการนักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together โดย 3 พิธีกรอาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , แพร- พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น” และหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก – บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ที่ครั้งนี้มาแมนๆ ชวน 2 หนุ่ม “ไผ่ – พาทิศ พิสิฐกุล” และ “น้ำ – รพีภัทร เอกพันธ์กุล” ตะลุย “ราชอาณาจักรกัมพูชา” ประเทศที่มีเส้นทางคมนาคมติดต่อกับภายในและภายนอกประเทศครบทุกด้าน!!!


            และในสัปดาห์นี้จะพาไปรู้จัก เส้นทางคมนาคมโดยรถไฟ หรือที่เรียกว่า “โนรี” ในภาษาเขมร หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดีในชื่อ “Bamboo Train” (แบมบู เทรน) โดยมีที่มาจากไม้ไผ่ ที่ใช้วัสดุในการประกอบเป็นที่นั่งของตัวรถไฟนั่นเอง ซึ่งแบมบูเทรนนี้ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 33 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาจากสถานีต้นทางไปยังปลายทางเพียง 20 นาที เท่านั้น!!! ด้วยเครื่องยนต์เบนซินไม่เกิน 5 แรงม้าในการขับเคลื่อน แต่ด้วยเส้นทางรางรถไฟ มีเพียงรางเดียว ทั้งรถไฟขาไปและขากลับ คำถามอยู่ที่ว่า ถ้าบังเอิญแบมบูเทรน 2 ขบวนต้องมาเจอกันแบบนี้ จะมีวิธีการผ่านไปได้ยังไง???

             ร่วมกันหาคำตอบ ความอันซีนของประเทศเพื่อนบ้าน ไปกับ 2 ดารานักคิด “น้ำ – ไผ่” และประเพณี วัฒนธรรม ที่น่าติดตามทั้ง 10 ประเทศสมาชิก ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety