รีเซต

มีพี่หนูไม่กลัว!! ก้อย เล่าโมเมนต์สวีต ตูน ดำน้ำเจอฉลามวาฬ

มีพี่หนูไม่กลัว!! ก้อย เล่าโมเมนต์สวีต ตูน ดำน้ำเจอฉลามวาฬ
Entertainment Report_1
3 มกราคม 2562 ( 14:15 )
7.4K

ยกครอบครัวไปทัวร์มัลดีฟส์ในคืนปีใหม่ งานนี้“ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” ทุ่มทุนขนไปทั้งบ้าน แถมยังควงแฟนหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม”ไปฉลองเคานต์ดาวน์กันอย่างโรแมนติกงานนี้อาจไม่มีพลุเพราะที่นั้นมีกฎหมายห้ามจุดพลุขึ้นฟ้า แต่ก็ยังมีมุมโรแมนติกด้วยการจุดไฟที่ป้าย กลางทะเล แฮปปี้นิวเยียร์ อีกด้วย นอกจากนั้นสาวก้อยยังเล่าเรื่องที่แฟนสุดเซอร์ของเธอ กลัวการลงไปดำน้ำใต้ทะเล เป็นโมเมนต์ที่น่ารักน่าเอ็นดูของพี่ตูน แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็จับมือกันดำน้ำดูปลาฉลามวาฬเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ

 

 

“ก้อยเรียนดำน้ำเมื่อ2ปีก่อน กับครูต๊อก @natapolkongmalai น้องชายแท้ๆ ของพี่ตูนที่เป็นครูสอนดำน้ำ ก้อยหลงไหลในโลกใต้น้ำ และแอบหวังว่าคนข้างๆ จะชอบและมาเรียนดำน้ำด้วยกัน จากที่เห็นเวลาลงไตรกีฬาและได้ว่ายน้ำในทะเล พี่ตูนก็ดูสนุกไม่น้อย แต่ใครเลยจะรู้ว่า แท้จริงแล้ว โลกใต้ทะเลกลับเป็นโลกที่ผู้ชายคนนี้ ไม่เคยกล้าที่จะไปเยือน ไม่ว่าจะพยายามชักชวน หลอกล่อ เอารูปปลาต่างๆในทะเลให้ดูแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนใจเค้าได้เลย

 

 

พอสอบดำน้ำผ่าน ก้อยมีโอกาสได้ไปทริปดำน้ำแค่อีก 2-3 ครั้งเท่านั้น อาจเพราะเป็นช่วงที่พี่ตูนเริ่มโครงการวิ่งที่บางสะพาน เลยทำให้ก้อยเปลี่ยนมาโฟกัสการวิ่งอย่างจริงจัง รู้ตัวอีกที ชีวิตก็วิ่งอย่างเดียว แทบไม่ได้กลับไปลงทะเลอีกเลยนับตั้งแต่นั้นมา นับดูก็เป็นเวลาเกือบ 2ปีแล้ว

 

 

ทริปนี้เป็นครั้งแรกที่เราตัดสินใจนั่งเรือออกไปชั่วโมงกว่า เพื่อไปดูฉลามวาฬ โดยที่ระหว่างทางคลื่นลมแรงมากกกกก จนแทบจะเมาเรือด้วยกันทั้งคู่ เราสองคนมองหน้ากันและจับมือกันแน่นทุกครั้งที่เรือกระแทกคลื่นจนเสียงดังสนั่น แต่เมื่อไปถึงตรงนั้น ภาพฉลามวาฬที่เคลื่อนตัวในน้ำนิ่งๆ ท่ามกลางผู้คนที่แหวกว่ายบนผิวน้ำเพื่อที่จะไปอยู่ใกล้มันให้มากที่สุด กลับทำให้ก้อยรู้สึกสงบอย่างประหลาด และสุดท้ายก้อยก็เลือกจะที่มองมันอย่างห่างๆ แทนที่จะว่ายเข้าไปใกล้ๆ มันคงจะจริงอย่างที่ใครบางคนชอบบอกเสมอว่า “ระยะห่าง คือสิ่งที่ทำให้สรรพสิ่งทุกอย่างสวยงามด้วยตัวของมันเอง” บันทึกไว้ในวันที่ได้เจอฉลามวาฬด้วยกัน 31.12.2018”

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา rachwinwong

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID