รีเซต

“เป้ วงมายด์” หวั่นภรรยามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด พร้อมแย้มเรื่องตั้งชื่อให้ลูกแฝด

“เป้ วงมายด์” หวั่นภรรยามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด พร้อมแย้มเรื่องตั้งชื่อให้ลูกแฝด
ดาราเดลี่บันเทิง
1 กรกฎาคม 2564 ( 12:00 )
229

“เป้ วงมายด์” หวั่นภรรยามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด พร้อมแย้มเรื่องตั้งชื่อให้ลูกแฝด

           ภรรยาคนสวยอย่าง “กร ษิภูตา เดชสังวรณ์”  ที่ตั้งครรภ์ลูกชายฝาแฝดได้หกเดือนกว่าแล้วและมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดทำให้สามีอย่างหนุ่ม “เป้ วงมายด์” หรือ “เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์” เป็นห่วงหนักมาก โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยเรื่องนี้พร้อมแย้มถึงการตั้งชื่อให้ลูกที่ไม่รู้จะได้หรือยังให้ฟังด้วยว่า

 

         พอดีได้ลูกแฝดแล้วทางภรรยาเขาตัวเล็กมีภาวะปากมดลูกสั้นมีสิทธิ์ที่จะคลอดก่อนกำหนดและเสี่ยงแท้งคุกคามได้ก็จะห้ามหลายอย่างต้องพักผ่อนให้เยอะไม่เดินทางไกลๆเรื่องออกกำลังกายตัดทิ้งก่อนเลยพยายามป้องกันให้มากที่สุดอะไรก็ตามที่ทำให้มดลูกหดเกร็งตัวจะทำให้ปากมดลูกเปิดได้ซึ่งคนที่ท้องลูกฝาแฝดจะทราบดีภาวะคลอดก่อนกำหนดจะเกิดขึ้นได้ง่ายมาก โดยตอนแรกเครียดมากเพราะไม่มีประสบการณ์มาก่อนแต่โชคดีที่มีคุณหมอคอยติดตามตลอดและตัวภรรยาก็ทุ่มเทมากตนก็อยู่กับครอบครัวเต็มที่ตอนนี้พอมีปัญหาอะไรก็จะพาไปหาคุณหมอทันทีซึ่งทางภรรยาตอนนี้ท้องใหญ่แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเท่าไหร่ก็ดีกว่าที่จะให้ลูกน้ำหนักไม่ขึ้นทางคุณหมอบอกแบบนี้

            ส่วนเรื่องแพ้ท้องทุกวันนี้ก็แพ้อยู่ระดับฮอร์โมนสวิงนอกจากแพ้แล้วยังมีบางครั้งที่เขาปวดเนื้อปวดตัวด้วยความที่น้ำหนักลูกในท้องเพิ่มมากขึ้นไปกดทับพวกเส้นขาทำให้ขาบวมตนก็คอยนวดให้ที่เขาแพ้ท้องเวลาทานอะไรก็จะอ๊วกออกมาก็จะเสริมด้วยอย่างอื่นอย่างพวกผลไม้อย่างอารมณ์จะสวิงตอลดตนก็จะใจเย็นทำหน้าที่เป็นแขนขาให้เขาบางทีทำงานอยู่สตูดิโอที่บ้านพอลงมาก็เจอเขาร้องให้ก็มีเกิดขึ้นบ่อยตนจะรู้ว่าไม่โอเคจะเข้าไปหาแล้วโอบกอด

          สำหรับเรื่องฤกษ์คลอดก็จะดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักถ้าครบเก้าเดือนก็จะเป็นต้นเดือนตุลาคมแต่แฝดน่าจะเต็มที่คือแปดเดือนก็น่าจะเป็นเดือนกันยายนและต้องใช้วิธีผ่าเพราะภรรยาเขาตัวเล็กมาก ด้านชื่อก็มีคิดไว้แล้วเดี่ยวจะปรึกษาชาวเน็ตเล่นกับโซเชียลดูชื่อที่คิดก็สัมพันธ์ต่อชีวิตคู่ตนเป็นสิ่งที่ทำให้มีทุกวันนี้มีคิดไว้แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ชื่อจริงก็ต้องดูฤกษ์คลอดอีกที ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นทุกวันจะมีเล่านิทานและร้องเพลงให้ลูกฟังจะเห็นการตอบโต้เห็นเขาจะดิ้นแล้วเห็นท้องเป็นคลื่นรู้ว่าเขารู้แล้วก็ทำทุกวันให้มีความหมายที่สุด