รีเซต

พี่สาวตกใจ! รู้ข่าว 'สรพงษ์' ป่วยมะเร็งสมอง เผยความตั้งใจน้องชายอยากบวช

พี่สาวตกใจ! รู้ข่าว 'สรพงษ์' ป่วยมะเร็งสมอง เผยความตั้งใจน้องชายอยากบวช
ข่าวสด
16 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:01 )
30

พี่สาวตกใจ! รู้ข่าว 'สรพงษ์' ป่วยมะเร็งสมอง เผยความตั้งใจน้องชายอยากบวช ระบุวันก่อนไปเจอยังดูแข็งแรงและหล่อเหมือนเดิม แต่พูดน้อยลง

จากกรณีนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงษ์ ชาตรี ได้เข้ารับการรักษามะเร็งสมอง และได้รับกำลังใจเป็นอย่างดี ท่ามกลางความห่วงใยจากครอบครัวและเพื่อนนักแสดงที่ส่งกำลังใจไปให้ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 16 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก ม.2 ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิด และพิพิธภัณฑ์บ้านสรพงษ์ ชาตรี ดารานักแสดงศิลปินแห่งชาติ บริเวณในบ้าน บรรยากาศร่มรื่น เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ มีโปสเตอร์ดังที่ สรพงษ์ ชาตรี แสดงติดอยู่ ส่วนบนบ้านเป็นภาพครอบครัวของสรพงษ์ มีน.ส.ชั้น เทียมเสวต อายุ 81ปี พี่สาวคนที่ 2 ของสรพงษ์ ชาตรี อาศัยอยู่ในบ้าน

น.ส.ชั้น กล่าวว่า เห็นข่าวอาการป่วยของน้องชายก็ตกใจ และเป็นห่วงมาก เพราะตนเพิ่งจะไปเยี่ยมสรพงษ์พร้อมกับพี่ชาย เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในกรุงเทพมหานคร ยังดูแข็งแรงและหล่อเหมือนเดิม แต่พูดน้อยลง ยังหยอกล้อกันว่าพี่ดูหัวให้ผมหน่อย ไปฉายแสงมาหัวผมไหม้หรือไม่ แถมยังแข่งกันชั่งน้ำหนักว่าใครจะหนักกว่ากัน

"เขาเจ็บป่วยมาระยะหนึ่งช่วงที่มีโควิดระบาด จึงไม่อยากบอกใคร กลัวว่าจะติดโควิด และไม่อยากให้ใครเป็นห่วง ส่วนตัวฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มถึงไปเยี่ยมได้ เห็นข่าวออก แล้วเป็นห่วงน้องชายมาก ฉันก็ใช้โทรศัพท์ไม่เป็น จะสอบถามอะไรต้องรอให้หลานสาวหยุดงานแล้วค่อยโทรสอบถามกับครอบครัวของสรพงศ์อีกทีว่าเป็นอย่างไรบ้าง สรพงศ์เคยบอกไว้ว่าตั้งใจจะบวชพระ เพราะยังไม่ได้บวชเลย เขาตั้งใจสร้างพระพุทธรูปและวิหาร ที่วัดหลวงพ่อโต อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ให้เสร็จสมบูรณ์แล้วจะบวช แต่มาล้มป่วยก่อน"