รีเซต

ปิดตำนานนางโชว์ฟรีแมน "เจ๊ยุทธ" เส้นเลือดก้านสมองแตกเสียชีวิต

ปิดตำนานนางโชว์ฟรีแมน "เจ๊ยุทธ" เส้นเลือดก้านสมองแตกเสียชีวิต
TNN ช่อง16
22 ตุลาคม 2564 ( 23:55 )
554

ปิดตำนานนางโชว์บันลือโลกระดับครูของเมืองไทย เจ๊ยุทธ ฟรีแมน หรือ นายยงยุทธ เปี่ยมวัชระ นางโชว์ชื่อดังที่ทุกคนรู้จักในนามฟรีแมน ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 20.14น วันที่ 22 ตุลาคม 2564 สาเหตุการเสียชีวิตเส้นเลือดก้านสมองแตก


เมื่อปลายเดือนมิถุนายน เจ๊ยุทธ ได้พักอาศัยในห้องพักที่กรุงเทพ และ ล้มหมดสติ ไป 3 วันโดยไม่มีใครทราบเพราะเจ๊ยุทธพักอาศัยคนเดียว แต่โชคดียังไม่เสียชีวิต หลังจากที่เจ้าตัวฟื้นรู้สึกตัว ได้โทรติดต่อญาติ แล้วนำส่งโรงพยาบาลแพทย์ได้วินิจฉัยว่ามีอาการความดันต่ำ เล้นเลือดสมองแตก เป็นอัมพฤกครึ่งตัว โดยพักอาศัยที่บ้าน จ.นครสวรรค์ โดยมีญาติพี่น้องดูแลเป็นอย่างดี และ ทำกายภาพบำบัดทุกวัน 


จนมาถึง วันที่ 18 ตุลาคม 64 เจ๊ยุทธมีอาการปวดศรีษะ ทางญาติจึงให้ทานยาพาราแล้วนอนพัก  หลังจากหลับไปเจ๊ยุทธมีอาการตัวเก็ง ทางญาติจึงนำส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน แพทย์ตรวจเช็คพบว่าเส้นเลือดก้านสมองแตกและไม่สามารถรักษาหายได้จนเสียชีวิต เจ๊ยุทธ ได้จากไปอย่างสงบ หลังจากที่สาวประเภทสองทั่วประเทศ รวมถึงคนในวงการหลายท่าน กำลังนั่งเชียร์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2021 รอบพรีลิมฯจบ ต่างก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กไว้อาลัย


เจ๊ยุทธเป็นนางโชว์ระดับครูของฟรีแมน เพื่อนสนิทเจ๊เดย์ฟรีแมน อดีตเปิดโชว์ประจำย่านสีลม เป็นคณะนางโชว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองไทยคณะหนึ่ง และ ส่วนมากนางโชว์ฟรีแมนก็จะมีผลงานในวงการบันเทิงบ้านเรา และ นางโชว์ในยุคหลังๆ ยกย่องให้คณะฟรีแมนเป็นครูในแวดวงสถานบันเทิง  แม้แต่ สถานบันเทิงที่เคยโด่งดังที่สุดในประเทศอย่างจีสตาร์ ก็ให้ความเคารพ คณะโชว์ฟรีแมน เหมือนครูในวงการเช่นกัน ทางครอบครัวยังเสียใจมากๆ  จึงขอเวลาตกลง และจะแจ้งข่าวให้ทราบโดยทั่วกันว่าเรื่องการประกอบพิธีสวดอภิธรรมอีกครั้งนึง