รีเซต

จิ๊ก เนาวรัตน์ แต่งหน้า ต้อย เศรษฐา ครั้งสุดท้าย เจอมินิฮาร์ตสั่งลา

จิ๊ก เนาวรัตน์ แต่งหน้า ต้อย เศรษฐา ครั้งสุดท้าย เจอมินิฮาร์ตสั่งลา
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:45 )
3

จิ๊ก เนาวรัตน์ แต่งหน้า ต้อย เศรษฐา ครั้งสุดท้าย เจอมินิฮาร์ตสั่งลา

วันที่ 21 ก.พ. จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เดินทางไปที่ ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งปอดระยะที่ 4 ในวัย 77 ปี


โดยเจ้าตัวได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่ออาต้อยว่า “เคยเล่นละครกับพี่ต้อยเยอะ ค่อนข้างสนิทกับพี่ต้อย และบ้านก็ใกล้กัน แต่ตอนที่พี่ต้อยเจ็บ ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยม คนไข้เวลาให้คีโม เขาทรมาน ก็ไม่ได้อยากเจอใครหรอก อยากอยู่คนเดียว อยากอาเจียน มันหงุดหงิด เข้าใจไหม ยิ่งต้อนรับแขกไม่ค่อยได้หรอก เราก็เข้าใจความรู้สึกของคนไข้ ก็ได้แต่ส่งกำลังใจ

ถามว่าการทำงานด้วยกันเป็นยังไงบ้าง พี่ต้อยตลกมาก น่ารัก ใครๆ ก็รักพี่ต้อย ไม่เคยมีใครว่าพี่ต้อยในทางไม่ดีเลย เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เห็นทุกคนดีหมด นี่คือนิสัยพี่ต้อย”

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้แต่งหน้าให้อาต้อยครั้งสุดท้ายใช่ไหม จิ๊ก เนาวรัตน์ เผยว่า ต้องขอบคุณพี่ต้อยที่ให้เราได้ดูแลพี่ต้อยครั้งสุดท้าย ขอบคุณพี่ต้อย เราได้รู้จักกัน เหมือนกับว่าใจตรงกัน พี่ต้อยคงอยากให้เราไปเจอกันครั้งสุดท้าย เพราะมันยากนะที่จะเจอแบบนี้
“หน้าพี่ต้อย มีความสุขมาก พี่ต้อยภูมิใจ ไม่ได้เจ็บปวด พี่ต้อยพร้อมที่จะไปแล้ว ไม่ทรมาน พี่ต้อยคงยื้อมานาน ทรมานกินอะไรก็ไม่ได้ เจ็บปวดมาก แกคงเข้าใจถึงจุดนี้แล้ว ตอนแต่งตัวให้เสร็จแล้ว พี่ต้อยทำมือเหมือนมินิฮาร์ตเลย ต้องถามลูกเขยเขาก็อยู่ด้วยอยู่กัน4-5คน คงจะขอบคุณ ทำมือมินิฮาร์ต 2 มือ ด้วยนะ เราก็ดูกันใหญ่เลย เราก็บอกจะไปแล้วยังเล่นอีกนะเนี่ย อารมณ์ขัน ไปสวรรค์ยังทิ้งอารมณ์ขันให้พวกเราอีก เรา4คนยังมองหน้ากันแล้วขำ พี่ต้อยน่ารักจริงๆ”


“ขอบคุณที่ทำให้รู้จักในชาตินี้ ชาติหน้าไม่รู้จะได้เกิดเป็นคนหรือเปล่า พี่ต้อยต้องขึ้นสวรรค์ให้ได้นะ ทำบุญไว้เยอะ ทำให้คนมีความสุข พี่ต้อยไม่เคยทำร้ายใคร พี่ต้อยเป็นคนดี ทุกคนรักพี่ต้อย พี่ต้อยต้องขึ้นสวรรค์นะคะ”