รีเซต

ภาพแรก "The Boy and the Heron" ผลงานสุดดีงามเรื่องสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ

ภาพแรก "The Boy and the Heron" ผลงานสุดดีงามเรื่องสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ
แบไต๋
16 สิงหาคม 2566 ( 11:00 )
725

หลังจากที่ได้โปรโมตด้วยภาพโปสเตอร์มาระยะหนึ่งแล้วโดยไม่มีการปล่อยตัวอย่างหรือภาพใด ๆ ให้สื่อได้เห็น ล่าสุด DiscussingFilm ได้โพสต์ภาพแรกของ ‘The Boy and the Heron’ ผ่านแพลตฟอร์ม X ให้แฟน ๆ ได้เห็นเป็นครั้งแรก

ภาพดังกล่าวประกอบด้วย ภาพของตัวละครหลัก, วัตถุลอยได้ลึกลับ, ฝูงนก และนกปริศนาที่มีฟันคล้ายกับมนุษย์ซึ่งดูน่ากลัวมาก ซึ่งได้รับการนำเสนอในสไตล์ภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของ Studio Ghibli อย่างชัดเจน

‘The Boy and the Heron’ เป็นผลงานสุดท้ายของนักสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันระดับตำนานอย่าง ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) ร่วมกับ Studio Ghibli ซึ่งเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา โดยใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ แต่สามารถทำให้แฟน ๆ ผลงานของ Studio Ghibli และผู้ชมทั่วไป ให้ความสนใจในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ได้อย่างมากมาย

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น จะเกี่ยวกับ มาฮิโตะ มากิ เด็กชายที่พบหอคอยร้างลึกลับซึ่งนำเขาไปสู่โลกสุดมหัศจรรย์ที่มีนกกระสาพูดได้ ซึ่งดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง ‘How Do You Live? และดูเหมือนว่าจะเต็มไปด้วยรายละเอียดที่อาจารย์มิยาซากิให้ความสำคัญโดยตลอด ทั้งภาพธรรมชาติ, การสื่อความหมายเชิงต่อต้านสงคราม, แนวคิดโลกแฟนตาซีคู่ขนานกลับโลกของเรา และชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบาก ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการเป็นผลงานสุดท้ายของเขา

นอกจากนี้ ‘The Boy and the Heron’ ยังได้รับคำชื่นชมอย่างมหาศาล และเป็นภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ได้รับเลือกให้ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2023 นี้

‘The Boy and the Heron’ มีกำหนดเข้าฉายที่สหรัฐฯ ในปลายปี 2023 นี้ โดย GKIDS เป็นผู้จัดจำหน่าย

ที่มา : ScreenRant