รีเซต

เตรียมเอาผิด!! "พิมฐา" หลังพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่กักตัว

เตรียมเอาผิด!! "พิมฐา" หลังพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่กักตัว
TNN ช่อง16
2 กรกฎาคม 2564 ( 17:05 )
266

งานนี้ดราม่าถาโถมไม่หยุดสำหรับดารา เน็ตไอดอลชื่อดัง "พิมฐา ฐานิดา" ที่เพิ่งประกาศว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวที่เชียงใหม่ พร้อมแจ้งไทม์ไลน์อย่างละเอียด มีสถานที่เป็นร้านอาหาร และคาเฟ่หลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งจังหวัดลำพูน พร้อมทั้งขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องในไทม์ไลน์ และผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ  


และล่าสุดพบว่า มีเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง เป็นเว็บบล็อคส่วนตัวได้โพสต์ภาพลูกเวลาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ และเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ได้มีการโพสต์ว่าพบกับ "พิมฐา" ที่ร้านคาเฟ่หนึ่งใน จ.เชียงใหม่ โดยในภาพนั้น ลูกของเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ได้ใกล้ชิดกับพิมฐาแต่ไม่ได้มีการสวมหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด ทำให้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นห่วงเกรงว่าเด็กจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่

 

ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊กท่านนั้น ได้มีการแสดงความคิดเห็นชี้แจงว่า "ขอบคุณครับ ตอนนี้น้องและครอบครัวได้ไปตรวจหาเชื้อแล้วครับ รอผลตรวจ ตอนนี้กักตัวกันทั้งครอบครัวครับ เบื้องต้นยังไม่มีอาการใดๆ ครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงอีกครั้งครับ และขอตอบประเด็นที่ว่า ทำไมน้องพิมไม่ใส่หน้ากากอนามัย จริงๆ น้องใส่ตลอดเวลา แต่ตอนนั้นถอดหน้ากากอนามัยออก เพื่อถ่ายรูป 3-4 รูป ใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที และยืนห่างกันประมาณ 1 เมตร ในรูปดูเหมือนยืนติดกัน เพราะเป็นมุมกล้อง จากนั้นก็ใส่กลับ ยืนคุยกันห่างๆ 3-4 เมตร ประมาณ 2 นาที ไม่ได้มีการสัมผัสตัว เบื้องต้นคนรอบตัวน้องพิมไม่มีใครติดเชื้อ แม้กระทั่งคนในครอบครัวก็ไม่มีใครติด"และทั้งนี้จากแหล่งข่าวในจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า "ขณะนี้ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จะมีการประชุมหารือเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ประจำวัน นอกจากนี้จะมีการนำประเด็นดังกล่าวเข้าหารือในที่ประชุม ว่าจะมีการจัดการ "พิมฐา" อย่างไร เนื่องจากการตรวจสอบไทม์ไลน์แล้วพบว่า มีการเดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เช่น กรุงเทพมหานคร แต่ไมได้มีการกักตัว" และยังเผยอีกว่า "ลงเครื่องบินมาแล้วเดินทางไปท่องเที่ยวในหลายที่ ถือว่ามีความผิดชัดเจน แต่จะเข้าองค์ประกอบความผิดใดบ้างนั้น ที่ประชุมจะมีการหารือในการดำเนินคดี เช่น มาถึงเชียงใหม่แล้วมีการลงทะเบียนผ่าน CM-CHANA หรือไม่ ยืนยันว่าจังหวัดเชียงใหม่จะดำเนินคดีอย่างแน่นอนเพื่อให้เป็นตัวอย่างแก่สังคม ประกอบกับบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลมีชื่อเสียง ทางจังหวัดเชียงใหม่ไม่สามารถปล่อยผ่านได้"


ขอบคุณภาพ IG pimtha