รีเซต

วุธ อัษฎาวุธ จัดคอนเสิร์ตเปิดตัวละคร นางฟ้าเปื้อนฝุ่น สุดอลัง!!!

วุธ อัษฎาวุธ จัดคอนเสิร์ตเปิดตัวละคร นางฟ้าเปื้อนฝุ่น สุดอลัง!!!
Entertainment Report_1
14 กันยายน 2559 ( 12:00 )
1.6K

ผ่านไปอย่างสวยงาม สำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวละครเพลงแห่งปี “นางฟ้าเปื้อนฝุ่น” ของค่ายดูมันดี ภายใต้การคุมบังเหียนของ วุธ-อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ที่เนรมิตลาน ลานไนน์สแควร์ เดอะไนน์เซ็นเตอร์ พระราม 9 เป็นเวทีคอนเสิร์ตเปิดตัวละคร ที่ขนทีมนักแสดง และทีมงานจัดเต็มพิกัด พร้อมเสื้อผ้า หน้า ผม สุดอลังการงานสร้างเลยทีเดียว

เมื่อได้ฤกษ์ดีเปิดตัวพิธีกร สุคนธ์เพชร ผลประดิษฐานนท์ หรือ เพชรหอม เจ้าของวลีเด็ด “แบบนี้ก็ได้เหรอออ” แห่งวิกเจ็ดสี ที่จัดเต็มมาในชุดหางเครื่องสีสันสดใส กล่าวเปิดงานและพูดถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เมื่อผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ วุธ-อัษฎาวุธ หยิบบทประพันธ์ของ “ปีย์วรา” มาทำเป็นละครเพลงแนวสนุกสนาน “นางฟ้าเปื้อนฝุ่น” บรรเลงบทโทรทัศน์โดย พิง ลำพระเพลิง และ ดรีมทีม

จากนั้นพิธีกรก็ส่งเข้าคอนเสิร์ตจากเหล่านักแสดง “นางฟ้าเปื้อนฝุ่น” เปิดตัวด้วยเพลง “แก๊งนางฟ้า” ขับร้องโดยนางเอกของเรื่อง โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน ที่มาพร้อมหางเครื่องครบสูตรอย่าง เอี๋ยม วรรษพร, แพร เอมเมอรี่, ซาย หทัยชนก, แอปเปิ้ลโชว์, แบงค์ กฤษฎี และ บั๊บเบิ้ล กรกฎ ทุกคนเต้นกันแบบจัดหนัก จัดเต็ม ไม่มีเหนื่อย แอบหอบบ้างเล็กน้อยตามประสาที่มันส์ไปตามเพลง

ต่อด้วยเพลง “เธอคือดวงใจ” ขับร้องโดย ปรัชญ์ ปรมิณ พระเอกของเรื่อง ที่เรียกเสียงกรี๊ดดด…จากเหล่าแฟนคลับที่หอบดอกไม้และป้ายไฟมาเชียร์ติดขอบเวที ตามด้วยเพลง “เท้าไฟ” ที่ กวาง ช้องมาศ และ นิกกี้ สิรภพ บรรเลงก็เต้นลีลาศในสไตล์ของตัวเอง เรียกเสียงปรบมือได้อย่างเกรียวกราวทีเดียว

จากนั้นพิธีกรก็พักเบรกด้วยการเล่นเกมส์ แจกเสื้อ doomundee เพื่อเป็นการคืนกำไรให้แฟนๆ ละคร แล้วโยนต่อเพลง “อยากโดน” ขับร้องโดย แพร เอมเมอรี่ พร้อมหางเครื่องเต็มเวทีเต้นไปตามสเต็ปความมันส์ของเพลง จากนั้น โซฟี่ ก็มาขับกล่อมเพลงช้าๆ ซึ้งๆ อย่าง “เธอคือดวงใจ” เวอร์ชั่นนางเอกให้แฟนๆ ได้เคลิ้มไปตามๆ กัน

“ขอแค่เศษใจ” เพลงช้าๆ ซึ้งๆ ที่ แพร เอมเมอรี่ ดีกรีนักร้องเก่าขับกล่อมได้ไพเราะเพราะพริ้งสุดๆ แล้วก็มาสนุกกันต่อกับเพลง “สเตตัสโสด” ขับร้องโดย ซาย หทัยชนก ที่มีดีกรีจากเวทีเคพีเอ็นเป็นเครื่องการันตี พร้อมแม่ยกของ คุณพ่อพงษ์ศักดิ์ สวนศรี หอบพวงมาลัยติดแบงค์มาคล้องเต็มคอเลยล่ะ แล้วเพลง “สามช่าอินเตอร์” ก็ตามมาติดๆ ที่ได้พระนางของเรื่องมาช่วยกันขับร้องและประชันความน่ารักบนเวที ปิดท้ายด้วยเพลง “ความฝัน” ที่เหล่านักแสดงร่วมใจกันขับร้อง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับแฟนๆ ละครได้มีกำลังใจที่จะทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จ
จากนั้นก็ถึงคิวพิธีกรอีกครั้ง โดยครั้งนี้เชิญผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ อย่าง วุธ อัษฎาวุธ ขึ้นเวทีเพื่อพูดคุยถึงละครเรื่องนี้ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนก็พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ตบท้ายด้วยการมอบเสื้อให้เป็นของขวัญกับแฟนๆ ละคร และถ่ายรูปหมู่กันเป็นที่ระลึก!!! โดยพิธีกรยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ยังมีนักแสดงที่ขนกันมาโชว์ความสนุกสนานในละครเรื่องนี้อีกเพียบ ทั้ง โน้ต วัชรบูล, หลิว อาจารียา, ติ๊ก กลิ่นสี, ดีใจ ดีดีดี, ฮันนี่ภัสสร บุณยเกียรติ, อู๊ด เป็นต่อ, 3 น้าลีลาไทย น้าโย่ง น้านงค์ น้าพวง เชิญยิ้ม ร่วมด้วย น้าค่อม ชวนชื่น ที่ออกจอเมื่อไหร่ต้องเรียกเสียงฮาเมื่อนั้น เรียกได้ว่ายกขบวนความฮามาเสิร์ฟแบบไร้ขีดจำกัด

หลังเสร็จพิธีการบนเวที หนุ่มวุธก็พูดถึงละครเรื่องนี้เป็นการปิดท้ายว่า “ที่อยากทำละครเพลง เพราะเคยคิดเล่นๆ ว่าอยากจะทำละครหลากหลายแบบ หลายแนว ในสไตล์ดูมันดี ละครเพลงก็เป็นหนึ่งในหลายๆ แบบที่คิดไว้ จุดเริ่มต้นเรา คิดว่าละครเรื่องนี้จะเป็นละครเพลงลูกทุ่งล้วนๆ แต่พอได้ลงลึกในเนื้อเรื่องเราเห็นว่าสามารถใส่เพลงแนวอื่นๆ ได้อีกมากมาย เลยกลายเป็นละครเพลงที่มีมากกว่าเพลงลูกทุ่ง อยากให้คนดูได้เห็นความหลากหลายของเพลงจากละครเรื่องนี้ อาจจะไม่ครบทุกแนว แต่รับรองว่าแตกต่างแน่นอน เรื่องนี้มีเพลงประกอบละคร 12 เพลง เป็นเพลงแต่งใหม่หมด และมี 17 เวอร์ชั่น ยังไม่รวมเพลงที่ขอยืม หลิว-อาจารียา มาอีก 2 เพลง แล้วก็มีเพลง “โปงลางอินดี้” จากละครที่เคยทำ “คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ” เพราะชอบเป็นการส่วนตัว ที่สำคัญเราได้นักแสดงร้องดี ไม่ใช่แต่ร้องได้ แถมเต้นเก่งด้วย เลยจัดหนักจนลืมห่วงเงินในกระเป๋าตังค์ และเชื่อว่าน่าจะเป็นละครเพลงที่รวบรวมแนวเพลงที่หลากหลาย และเยอะที่สุด เพราะมีทั้งลูกทุ่ง สตริง ลูกกรุง แจ๊ส ลีลาศ ฮิพฮอพ เพลงฉ่อย ลิเก เราก็มี”

และที่พลาดไม่ได้อย่าลืมติดตามชมละคร “นางฟ้าเปื้อนฝุ่น” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.35 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ดูมันดี รับประกันความสนุกจ้า…!!!
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่