รีเซต

เด็กน้อยแย่งซีน! รวม 4 ละคร แจ้งเกิดนักแสดงรุ่นจิ๋ว

เด็กน้อยแย่งซีน! รวม 4 ละคร แจ้งเกิดนักแสดงรุ่นจิ๋ว
Pannaput_tvs
1 ธันวาคม 2559 ( 14:29 )
5K

เดินทางใกล้ถึงตอนจบแล้วสำหรับละครเรื่องดวงใจพิสุทธิ์ ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เด็กน้อย 2 คนของเรื่อง น้องมาเรีย และน้องรถบัส ได้ครองใจคนดูไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าชะตากรรมของหนูปุ๊กกี้ ที่รับบทโดยน้องมาเรีย จะหนักหนาสาหัส ทำให้เสียน้ำตาไปหลายลิตรก็ตาม แต่ด้วยความน่ารัก น่าทนุถนอมของน้อง นอกจากจะทำให้คนดูพากันสงสาร จนเกลียดคุณป้าใจร้ายที่รับบท จอย รินลณีกันไปมากมายทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ยังได้เห็นฝีไม้ลายมือที่มาพร้อมความน่ารัก จนได้แจ้งเกิดเป็นดาราเด็กดาวรุ่งในตอนนี้อีกด้วยเห็นละครที่แจ้งเกิดนัดแสดงรุ่นจิ๋วแบบนี้แล้ว ทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์ขอพาไปดูละครเรื่องอื่นๆ บ้างว่ามีเรื่องไหนบ้างที่มีเด็กน้อยออกมาขโมยซีนจนพระ-นางของเราต้องยอม ไปดูกันเลยจ้า

ดวงใจพิสุทธิ์

นาทีนี้จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้ เพราะตอนนี้ปุ๊กกี้ และลูกหมูมาแรง ครองใจแฟนๆ หลายคน ดวงใจพิสุทธิ์เป็นละครครอบครัว สะท้อนสังคม แนวโรแมนติก ดราม่า จากบทประพันธ์โดยกิ่งฉัตร สร้างมาแล้วสองครั้ง ครั้งแรก พ.ศ. 2540 พระนางรับบทโดย แซม ยุรนันท์ และ แอน สิเรียม โดยดาราเด็กที่มารับบทเป็นลูกหมู และปุ๊กกี้ ก็คือ ด.ช.จีโน่ และ ด.ญ.เอเชีย ต้องบอกเลยว่าในช่วงนั้น เด็กสองคนก็แจ้งเกิดในบทลูกหมูและปุ๊กกี้เช่นกัน และในปี 2559 นี้เอง พระนางรับบทโดย สน ยุกต์ และแยม มทิรา ที่มาแจกความสดใสในบทคุณน้าและคุณอา อีกทั้งยังเสริมทัพด้วยเด็กน้อย 2 คน คือ มาเรีย และ รถบัส ด้วยความน่ารักและสดใสของน้องทั้งสอง ก็ทำให้ละครเรื่องนี้กลายเป็นละครแจ้งเกิดนัดแสดงเด็กน้อยอีกครั้ง (อ่านข่าว 11 ช็อตความสดใสของหนูปุ๊กกี้ ดวงใจพิสุทธิ์ ที่น่ารักจนร้ายใส่ไม่ลง!!)

พรพรหมอลเวง

เป็นละครที่เกี่ยวกับสถาบันครอบครัวอีกเรื่อง โดยเรื่องนี้ได้มีการทำเป็นละครโทรทัศน์มาหลายครั้ง แต่ครั้งล่าสุดผลิตโดยบริษัท เวฟทีวี จำกัด ออกอากาศทางช่อง 3 โดยได้พระนาง คือ หนุ่มบอย ปกรณ์ และ สาวเบลล่า ราณี และเด็กน้อยที่แจ้งเกิดในเรื่องนี้คือ น้องอันดา ที่มารับบทน้องเมย์ ตัวละครที่สลับร่างกับนางเอก ด้วยความน่ารักสดใสของอันดา และต้องมารับบทผู้ใหญ่ในร่างเด็ก น้องเลยได้แสดงฝีมือทางการอย่างเต็มที่ จึงกลายเป็นตอนนั้นไม่มีใครไม่รู้จักน้องเมย์กันเลยทีเดียว

ทองเนื้อเก้า

เป็นละครที่สร้างจากบทประพันธ์อมตะของ โบตั๋น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “ลำยอง” ผู้หญิงขี้เมา สำส่อน และขี้เกียจ ซึ่งเธอมีลูกชายคนหนึ่งชื่อว่า วันเฉลิม ที่เปรียบเสมือนเหมือนทองเนื้อแท้ที่ไม่ว่าจะอยู่ในที่ใดก็สามารถคงคุณงามความดีได้ โดยบทวันเฉลิมนี้เองเป็นบทที่แจ้งเกิดนักแสดงเด็กหน้าใหม่ ในปีพ.ศ. 2556 มีลำยองที่รับบทโดยสาวนุ่น วรนุช ส่วนในบทวันเฉลิมแต่ละช่วงวัยนั้นก็ได้นักแสดงเด็กมารับบทได้แก่ น้องเมลิก มารับบทวันเฉลิมตอนเด็ก ซึ่งความน่ารักของน้องก็ทำให้คนดูสงสารจนแทบอยากจะรับอุปถัมภ์ ต่อมาที่น้องแม็ค ที่รับบทวันเฉลิมในวัยที่โตขึ้นมาอีกนิด และที่คนพูดถึงมากที่สุดคือน้องยอร์ชที่รับบทวันเฉลิมและมีฉากบวชให้แม่ที่คือลำยองนั่นเอง ละครเรื่องนี้ทำให้วันเฉลิมทั้ง 3 รุ่นกลายเป็นนักแสดงเด็กที่คนรู้จักกันมากมาย

แก้วตาหวานใจ

เป็นละครที่สร้างจากบทประพันธ์ของดวงตะวัน สร้างครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2546 นำแสดงโดยอู ภาณุ, ชมพู่ อารยา และอิน ณัฐนิชา ที่ตอนนั้นทุกคนจำได้ในนาม เด็กน้อย “มดตะนอย” ตัวแสบ ที่ทำให้ชีวิตของลุงช้างปั่นป่วน และมดตะนอยได้กลับมาอีกครั้งในปี พ.ศ. 2558 รับบทโดย ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ โดยผนวกกำลังรวมกับลุงช้างและน้าไข่หวานที่รับบทโดย บอย ปกรณ์ และมิ้น ชาลิดานั่นเอง ต้องยกขึ้นหิ้งไปอีกเรื่องที่เป็นละครแจ้งเกิดดาราเด็ก

ขอบคุณภาพจากช่อง 3
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com