รีเซต

รีวิวหนัง "Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ" รอมคอมแสนเฉิ่ม..รอดได้ด้วยเคมีดารา!

รีวิวหนัง "Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ" รอมคอมแสนเฉิ่ม..รอดได้ด้วยเคมีดารา!
Jeaneration
29 ธันวาคม 2565 ( 14:00 )
1.5K

ส่งท้ายปีเก่า..ต้อนรับปีใหม่กับงานมงคลที่อลเวงไม่น้อยกับหนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดของตัวแม่ อย่าง "Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ" ที่ในบ้านได้จังหวะดีกว่าที่ไหน ๆ เพราะได้มีโอกาสได้ดูก่อนใครอื่นบนโลกและยังได้ดูเป็นหนังเข้าฉายโรงอีกด้วย ท่ามกลางการรายล้อมของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ใหญ่มากมาย นี่ก็คือหนังรักพล็อตคุ้นเคยที่สามารถมาช่วยเติมเต็มความสุขในช่วงเทศกาลเช่นนี้ได้ดีไม่น้อย

Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ เล่าเรื่องราวของ ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่กำลังเป็นทองแผ่นเดียวกัน พวกเขาได้เรียกสมาชิกครอบครัวมาดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางที่จะจัดงานแต่งงานขึ้น แต่เกิดบรรยากาศแห่งความเย็นชาระหว่างพวกเขา ประกอบกับเกิดสถานการร์ไม่คาดฝันขึ้นกลางเฉลิมฉลอง เมื่อผู้ก่อการร้ายปรากฏตัวขึ้นและชีวิตของแขกทุกคนตกอยู่ในอันตราย เมื่อถูกจับเป็นตัวประกันเอาไว้ ทำให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ ได้รับบททดสอบที่สำคัญที่เร้าใจ ทั้งวิ่งหนีตายและคว้าปืนออกมาตอบโต้ มันคืองานแต่งที่ดีเดือดที่เต็มไปด้วยพลังแห่งรัก ถ้าหากว่าพวกเขาไม่ฆ่ากันไปเสียก่อน

อย่างเราจะมักบ่นและพร่ำเพ้ออยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับจุดยืนของหนังโรแมนติกคอมเมดี้แบบนี้ในยุคปัจจุบัน ที่แทบจะไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ได้โลดแล่นกันสักเท่าไหร่ ต่างพากันจรลีไปสร้างเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์กันไปแล้ว ซึ่งจริง ๆ กรณีของ Shotgun Wedding เรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน เพราะอันที่จริงหนังจะฉายในระบบสตรีมมิ่งแบบทั่วโลก ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ แต่ในบ้านเราและเพื่อนบ้านภูมิภาคเดียวกันนั้น ดูเหมือนว่าเจ้าของลิขสิทธิ์ได้โยนหินถามทางและขายสิทธิ์ให้มาฉายในรูปแบบหนังโรงดูก่อนใคร ทำให้หนังเรื่องนี้ยังมีพื้นที่ให้เฮฮาบ้างในแถบอาเซียน

นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "เจสัน มัวร์" จากหนังชุด Pitch Perfect ภาคแรก ที่มีความช่ำชองในการสร้างหนังตลก ที่บางครั้งก็ตลกแบบไม่สุดเท่าไหร่ และเมื่อมาหยิบจับสร้างหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเข้าทางเขาอยู่ไม่น้อย หยิบเอาความปั่นป่วนอลเวงและบ้าบอมาใส่เอาไว้ในหนังคู่รักคู่แต่งงานที่กำลังเดินเข้าสู่ช่วงวิกฤตกับภาวะประสาท.... หนังจึงออกมาเป็นรอมคอมสไตล์เฉิ่ม ๆ เชย ๆ พล็อตแบบเดียวกับที่เคยดูเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพียงแต่ปรับมุกและจังหวะให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

บทหนังของ "มาร์ค แฮมเมอร์" แทบจะไม่มีอะไรเลย เป็นการหยิบเอาพล็อตสำเร็จรูปมาจับวาง ๆ ไปตลอดทาง เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผล อีกทั้งบทยังค่อนข้างล้มเหลวในการนำเสนอมิติของตัวละครต่าง ๆ อย่างไม่น่าเชื่อว่านี่คือหนังในยุคปี 2023 แล้วด้วยซ้ำ บทหนังเหมือนกับยำเอาหนังเรื่องนั้นมาผสมเข้ากับเรื่องนี้ แทบไม่มีกลิ่นอายและเสน่ห์ความเป็นตัวเองสักเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นเมนูยำรวมเมนูกลับยังมอบรสชาติที่ทานได้เพลินดีเหมือนกัน

และสิ่งเดียวที่ให้ Shotgun Wedding ยังรอดตายมาได้อย่างน่าทึ่ง ก็ถือเสน่ห์และความเป็นมืออาชีพของทีมนักแสดงทั้งชุด ถือว่าเป็นหนังที่มือฉมังในการแคสติ้งนักแสดงเป็นอย่างยิ่ง "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" กับคาแรกเตอร์ที่เธอได้รับ แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เธอที่เคยเป็นเจ้าหนังรอมคอมมาตั้งแต่ยุค 2000s บัดนี้ผ่านมา 2 ทศวรรษ ก็ยังวนเวียนอยู่บนเดิม ๆ แต่น่าประหลาดที่บทนี้เหมือนเกิดมาเพื่อเธอโดยแท้ และต้องเป็นเจโลท่านั้นจริง ๆ เมื่อคนที่ใช่มาอยู่ในบทที่เหมาะ มันกลายเป็นการส่งเสริมเสน่ห์ของหนังได้ดีขึ้นเป็นกอง

เช่นเดียวกับ "จอร์จ ดูฮาเมล" เอาจริง ๆ ไปรีเสิร์ชดูก็พบว่าบทพระเอกถูกเปลี่ยนมาหลายคน ไล่ตั้งแต่ ไรอัน เรย์โนลด์ส มาถึง อาร์มี่ ฮารเมอร์ ที่ถอนตัวไปก่อนจะเปิดกล้อง บทนี้ไม่ว่าจะเป็นใครเล่นก็ดูดีมีเสน่ห์ แม้ว่าลักษณะคาแรกเตอร์ตัวนี้ออกจะแปลก ๆ ไปหน่อย เพราะเป็นฝ่ายชายที่ไม่ได้เพอร์เฟค ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ออกจะจืดชืดไปเสียด้วยซ้ำ แต่จอร์จกลับทำให้ตัวละครนี้ดูมีเสน่ห์ยิ่งมาได้

ขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่น ๆ คือแย่งซีนกันโดดเด่นแทบจะทุกคน ไม่ว่าจะเป็น "เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์" คนนี้จ้างร้อยเล่นล้านเสมอ ถึงบทบาทของเธอนั้นแสนจะซ้ำซากสุด ๆ และก็เคยเห็นเธอเล่นอะไรแบบนี้มาเยอะแล้ว แต่ก็ยังบันเทิงกับการเป็นตัวจี๊ดของเรื่องได้อยู่ รวมไปถึง "เลนนี แครวิตซ์", "ซอนย่า บราก้า", "ชีช มาริน" หรือ "สตีฟ โคลเตอร์" พวกเขาคือสีสันที่มาช่วยเติมแต่งให้กับหนังเรื่องนี้ให้พราวยิ่งขึ้น

เอาเป็นว่า Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ เป็นหนังรอมคอมเฮฮาตามสไตล์ที่แทบไม่มีอะไรใหม่เลย แต่กลับสร้างความบันเทิงให้กับคนดูได้อย่างเต็มเปี่ยม บทหนังจะค่อนข้างอ่อน พล็อตค่อนข้างซ้ำซาก แต่เพราะได้เคมีดี ๆ ของนักแสดงและการเข้าขากันเป็นอย่างดีของทีมแคสติ้งหนังเรื่องนี้ จึงทำให้ตลอดระยะเวลาชั่วโมงเศษ ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้ยิ้มและหัวเราะตามไปกับมุกที่ตลกบ้าง ไม่ตลกบ้าง นี่แหละ...มันถึงจะเป็นเสน่ห์อีกแบบของหนังรอมคอมที่งานสร้างไม่ใหญ่ แต่เน้นเล่นใหญ่ไว้ก่อน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

 • ประเภท: แอคชั่น / ตลก / โรแมนติก
 • ผู้กำกับ: เจสัน มัวร์
 • นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จอร์จ ดูฮาเมล
 • ความยาว: 100 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 29 ธันวาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Shotgun Wedding ฝ่าวิวาห์ระห่ำ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa