รีเซต

[Thailand Boxoffice] แรงเงียบ "เหมรฺย" ผงาดหลอนขึ้นแชมป์ ตั้งเป้าสู่ 50 ล้าน!

[Thailand Boxoffice] แรงเงียบ "เหมรฺย" ผงาดหลอนขึ้นแชมป์ ตั้งเป้าสู่ 50 ล้าน!
Jeaneration
30 มกราคม 2567 ( 08:00 )
685

Thailand Boxoffice เหมรฺย

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 25-28 มกราคม 2024 - ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะมองว่าเป็นช่วงที่ไม่ได้มีโปรแกรมหนังเข้าใหม่ที่โดดเด่นอะไรมากนัก แต่กลับไม่สามารถมองข้ามหนังไทยฟอร์มเล็ก ๆ เฉพาะกลุ่ม ผลงานล่าสุดของ "เอกชัย ศรีวิชัย" ที่เสิร์ฟหนังสำเนียงใต้ออกมาเอาใจคนประจำถิ่นต่อเนื่อง ประเดิมปีนี้ด้วยหนังสยองขวัญ "เหมรฺย" มาพร้อมกับชื่อหนังแปลก ๆ แต่กลับเข้าวิน เปิดตัวเป็นแชมป์หนังของไทยแบบเซอร์ไพรส์ไม่น้อย

 

เหมรฺย ส่อแววทำเงินได้ดีตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวฉาย แม้ว่าหนังจะจัดได้ว่าเป็นหนังเฉพาะกลุ่ม แต่ด้วยความที่เป็นหนังแนวสยองขวัญถูกใจคนไทย ผนวกกับเป็นช่วงจังหวะสัปดาห์ที่แทบไม่มีหนังสายแข็งเข้ามาต่อกรด้วย จึงเอื้อประโยชน์ทำให้คนดูแห่แหนกันมาพิสูจน์ความหลอนของเรื่องนี้ โรงหนังหลายแห่งต่างพากันมาเพิ่มรอบฉายให้ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ทำให้เปิดตัวไปได้น่าพอใจที่ 5.36 ล้านบาท

ส่วนยอดรวมทั่วประเทศก็แว่วมาว่าไปได้ค่อนข้างสวย โดยเฉพาะกับการเปิดพื้นที่ฉายทางภาคใต้ ที่คนใต้ยังให้การต้อนรับหนังเป็นอย่างดี ทำให้หนังฟันรายได้เปิดตัวทั่วไทยไปได้ราว ๆ 13 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางผู้สร้างได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าอยากจะทำเงินทะยานไปสู่รายได้หลัก 50 ล้านบาทให้ลงได้

หลังจากครองแชมป์มาได้ 2 สัปดาห์ต่อกัน "The Beekeeper" ก็ลงจากบัลลังก์ตามระเบียบ เพราะหนังก็ฉายเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แล้ว รอบฉายก็ลดหลั่งลงไปเป็นธรรมดา ทำเงินไปอีก 2.14 ล้านบาท กับยอดรวมที่เฉียด 20 ล้านบาท ทางด้านอนิเมะ "Blue Giant" ที่จีดีเอชนำเข้ามาจัดจำหน่ายให้ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเกือบแรมปี แต่การโปรโมตที่น่าสนใจ ทำให้เปิดตัวฉายจริงทำเงินไปได้ 1.56 ล้านบาท เมื่อรวมกับรายได้รอบพิเศษก็ทำไปได้ที่ 1.88 ล้านบาท

ขณะที่โปรแกรมหนังเข้าฉายใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ยังมี "The Three Musketeers: Milady" ภาคต่อของหนังฝรั่งเศสชุดสามทหารเสือ ที่ทำเงินไม่ได้หวือหวาอะไรที่ 840,000 บาท ตามมาด้วย "Miller's Girl" หนังสุดยั่วยวนของดาวรุ่ง เจนนา ออร์เทกา เปิดตัวไปแบบเบาบางที่ 770,000 บาท ไล่มาติด ๆ กับหนังบอลลิวูดฟอร์มใหญ่ "Fighter" เปิดตัวแบบจำกัดได้ดีที่ 670,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีหนังสยองขวัญญี่ปุ่น "The Forbidden Play หลุมหลอน ซ่อนคำสาป" เข้าฉายแบบวงไม่กว้างนักทำไปได้ 240,000 บาท หนังดรามาหายนะ "The End We Start From" กระแสค่อนข้างเงียบเหงา เปิดตัวเพียง 180,000 บาท ส่วนอนิเมะที่ฉายแบบวงแคบ ๆ "Rascal Does Not Dream of a Knapsack Kid" ก็ทำเงินไปได้ 310,000 บาท รวมกับรายได้รอบพิเศษแล้ว

และยังมี "The Taste of Things" หนังฟอร์มดีตัวแทนส่งชิงออสการ์ของฝรั่งเศสปีนี้ (ที่ไม่ได้ติด 1 ใน 5) ก็เปิดตัวไปเหงา ๆ ที่ 86,000 บาท ปิดท้ายด้วยหนังคอนเสิร์ตเฉลิมฉลองของหนุ่ม ๆ ไอดอล "BTOB TIME: Be Together the Movie" ทำเงินไปในช่วงวันหยุดที่ผ่านที่ 180,000 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O