รีเซต

พรีวิวหนังใหม่ครึ่งหลังปี 2022 🎬 คัดทีเด็ด 3 เรื่องเด่นแต่ละเดือนที่ต้องห้ามพลาด!

พรีวิวหนังใหม่ครึ่งหลังปี 2022 🎬 คัดทีเด็ด 3 เรื่องเด่นแต่ละเดือนที่ต้องห้ามพลาด!
Jeaneration
7 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
1.8K

ย่างเข้าสู่ครึ่งหลังของปีที่สถานการณ์โควิด-19 ยังครึ่ง ๆ กลาง ๆ โดยที่ในบ้านเราได้ถูกปรับให้กลายเป็นโรคประจำถิ่นไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่ายอดการติดเชื้อสู่กันยังอยู่ในขั้นที่ระบาดต่อเนื่องก็ตาม แต่สำหรับวงการหนังที่กำลังเริ่มเข้าที่เข้าทางและรุกเดินหน้าต่อ มาถึงใน 6 เดือนต่อจากนี้ที่ยังอัดแน่นด้วยโปรแกรมหนังเด็ด ๆ ที่น่าดูไปจนถึงหมดปืนี้ และนี่คือเรื่องเด็ดที่เราคัดสรรมาแนะนำให้กับทุกคน แบ่งออกเป็นเดือนละ 3 เรื่องที่ว่าโดดเด่น และคุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

กรกฎาคม

 • Thor: Love and Thunder - และนี่คือหนังลำดับที่ 29 ของจักรวาลหนังมาร์เวล ที่เป็นการฉายเดี่ยวอีกครั้งของเทพเจ้าสายฟ้า อย่าง ธอร์ ที่กลายมาเป็นภารกิจที่สำคัญต่อหัวใจของเขาอีกครั้ง เพราะนี่โชคชะตาครั้งใหม่ของเขา หลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่าง ๆ แต่เขากลับยิ่งเหงาและโหยหาความรักมากยิ่งขึ้น นี่คือการเดินทางอีกครั้งของเขา (เข้าฉาย 6 กรกฎาคม 2022)
 • บุพเพสันนิวาส ๒ - จากละครทีวีเรื่องดังที่ทำยอดเรตติ้งสูงสุดในยุคทีวีดิจิทัล มาสู่เรื่องราวบทใหม่ในฉบับภาพยนตร์จอใหญ่ กับเหตุการณ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นกับโชคชะตาและพรหมลิขิตของคนทั้งคู่ "โป๊ป-เบลล่า" กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในอีกตัวละครที่อยู่คนละยุคสมัยจากเวอร์ชั่นก่อน และนี่คือผลงานการสร้างสรรค์ของค่ายหนังอารมณ์ดี..จีดีเอชเจ้าเก่า (เข้าฉาย 28 กรกฎาคม 2022)
 • Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ - ได้เวลาเปิดตำนานจักรวาลสัตว์ประหลาดไทย ๆ อีกครั้ง กับหนังไทจู ที่เป็นการจับมือกันระหว่างค่ายหนังน้องใหม่สุดปัง เนรมิตรหนังฟิล์ม และ FatCat Studio ที่ช่ำชองด้านเทคนิคพิเศษในบ้านเรา กับการเนรมิตน้องแย้ยักษ์ออกมาให้หนังแอคชั่นระทึกขวัญสุดปั่น ที่เตรียมจะมายกระดับงานซีจีให้กับวงการหนังไทยขึ้นไปอีกระดับ (เข้าฉาย 28 กรกฎาคม 2022)

สิงหาคม

 • Emergency Declaration - หลังจากที่รอคอยกันมาข้ามปี หนังหายนะรวมดาราระดับเมกะสตาร์ของเกาหลีก็จะได้ฤกษ์ออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกแล้ว กับเที่ยวบินสุดระทึกที่ไม่สามารถบินลงจอดที่ใดได้ ด้วยสถานการณ์ของภัยโรคระบาดที่ต้องมีการควบคุม ทำให้ผู้คนบนฟากฟ้าและภาคพื้นดินต่างต้องหาแนวทางในการแก้ไขสถานการณ์อันวิกฤตครั้งนี้ (เข้าฉาย 4 สิงหาคม 2022)
 • The Lake บึงกาฬ - มาถึงอีกหนึ่งหนังที่จะมาสืบสานต่อเนื่องกับจักรวาลสัตว์ประหลาดไทย ๆ กับหนังที่ซุ่มสร้างมานานถึง 5 ปี กับทีมผู้สร้างเทคนิคพิเศษระดับฮอลลิวูด นี่คือหนังไทจูที่จะออกมาอาละวาดไปทั่วหมู่บ้าน ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำของไทย ที่ต้องมาคอยดูกันว่าจะออกมาประทับใจผู้ชมชาวไทยมากน้อยแค่ไหน (เข้าฉาย 18 สิงหาคม 2022)
 • One Piece Flim: Red - อีกหนึ่งหนังอนิเมะที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยมากที่สุดในรอบปีกับอีกโจทย์การผจญภัยของเหล่าตำนานวันพีชที่จะออกมาในรูปแบบมูฟวี่อีกครั้ง กับเรื่องราวบทใหม่ลูฟี่กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ได้ค้นพบว่า อูตะ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง มีภูมิหลังเป็นใคร (เข้าฉาย 25 สิงหาคม 2022)

กันยายน

 • มายาพิศวง Six Characters - นี่คือผลงานการคัมแบ็กกลับมาสู่จอใหญ่ในรอบ 7 ปีของตำนานนักสร้างหนังไทย "หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" กับหนังดราม่าเต็มไปด้วยสไตล์ และยังมาพร้อมกับนักแสดงคับคั่งชนิดที่ขนมาเกือบจะหมดทั้งวงการบันเทิงเลยทีเดียว หนังที่ดัดแปลงมาจากบทละครเวทีของนักประพันธ์ชาวอิตาเลียน เจ้าของรางวัลโนเบล ออกมาเป็นหนังดราม่าซับซ้อนที่หาดูได้ยากและบอกเลยว่าห้ามพลาด (เข้าฉาย 15 กันยายน 2022)
 • Triangle of Sadness - หนังเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ ประจำเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 ที่ผ่านมา ที่ถือว่าหนังตลกร้ายที่น่าสนใจไม่เบา และอาจจะมีโอกาสเป็นตัวเต็งโดดเด่นสำคัญในช่วงฤดูล่ารางวัลอีกด้วย นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับชาวสวีเดน "รูเบน ออสต์ลุนด์" ที่ว่าด้วยคู่รักนายแบบนางแบบที่ได้รับเชิญไปขึ้นเรือสุดหรู แต่ต้องเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่างที่สุดโต่ง (เข้าฉาย 22 กันยายน 2022)
 • Dragon Ball Super: Super Hero - แอนิเมชั่นอีกเรื่องที่แฟน ๆ อนิเมะเฝ้ารอคอยไม่น้อยหน้ากัน กับการกลับมาของเหล่านักสู้ เมื่อกองทัพ Red Ribbon ได้ฟื้นคินชีพอีกครั้ง เพื่อจะกลับมายึดครองโลก พิคโกโร่ จึงพยายามหาวิธียับยั้งเหล่ากองทัพให้ได้ก่อนจะสายไป เขาได้รวบรวมเหล่านักสู้สุดแกร่ง หนึ่งในนั้นก็คือ โกฮัง บุตรชายของโกคู (เข้าฉาย 29 กันยายน 2022)

ตุลาคม

 • The ๑๐๐ - อีกหนึ่งหนังที่จัดอยู่ในจักรวาลสัตว์ประหลาดไทย ๆ ในปีนี้ กับการชำแหละและเปิดประสบการณ์สุดเขย่าขวัญกับสถานการณ์ไม่คาดคิดที่เนรมิตรหนังฟิล์มได้ภาคภูมิใจนำเสนออีกเรื่อง แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามากนัก แต่เราก็พอจะทราบมาคร่าว ๆ ว่านี่จะเป็นการเผชิญหน้ากับสัตว์ร้อยขาในตำนาน อย่าง ตะขาบยักษ์ ที่แน่นอนว่าพันธุ์จะโหดกว่าปกติ (เข้าฉาย 6 ตุลาคม 2022)
 • Home For Rent - นี่ก็คือกลายเป็นผลงานล่าสุดของเจ้าบ่าวหมาด ๆ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่จะโดดมาร่วมงานกับจีดีเอชอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก กับหนังสยองขวัญที่ได้เจ้าพ่อหนังผี "จิม โสภณ" (จาก เพื่อน..ที่ระลึก) มากำกับและเขียนบทให้ ที่ว่าด้วยชายหนุ่มยอมแลกกับทุกอย่าง เพื่อปกป้องครอบครัวของเขาจากลัทธิแปลก ๆ ที่แฝงตัวเข้ามาในรูปแบบผู้เช่าที่แสนดี (เข้าฉาย 13 ตุลาคม 2022)
 • Black Adam - เตรียมพบกับจุดกำเนิดแอนตี้ฮีโร่คนใหม่แห่งจักรวาลดีซี เขาแกร่ง เขากำยำ และเขาทรงพลังมาก ๆ กับหนังที่ "เดอะร็อก" แสดงนำและภูมิใจเสนอในปีนี้ กับอีกหนึ่งบทบาทการก้าวสู่บทซูเปอร์ฮีโร่อย่างเป็นทางการของ และตำนานนี้จะถูกดีแผ่ออกไปในคนทั้งโลกได้รู้จักเขา (เข้าฉาย 20 ตุลาคม 2022)

พฤศจิกายน

 • Black Panther: Wakanda Forever - แม้ว่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ช่วงปลายปีที่แทบจะยังไม่ปล่อยน้ำจิ้มใด ๆ ออกมาให้เห็น แต่หนังลำดับที่ 30 ของจักรวาลหนังมาร์เวลเรื่องนี้น่าจะเก็บทีเด็ดเอาไว้เพียบ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปในเหมือนราชันย์แห่งเสือดำองค์เดิมไม่อยู่อีกแล้ว เพียงแค่นี้ก็น่าสนใจมาก ๆ (เข้าฉาย 9 พฤศจิกายน 2022)
 • ทิดน้อย 2565 - อาจจะกล่าวแบบเว่อร์ ๆ เอาไว้ก่อนก็ได้ว่า นี่น่าจะเป็นว่าที่หนังไทยร้อยล้านในช่วงส่งท้ายปี เพราะเป็นการหวนคืนจอใหญ่อีกครั้งในรอบ 7 ปีของนางเอกซุปตาร์ตลอดกาล "อั้ม พัชราภา" ที่ต้องสวมบทบาทเป็น แม่นาก อีกครั้งในหนังตลกที่รวมทัพกับ "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" และตลกตัวพ่อ "เท่ง เถิดเทิง" ที่ร่วมสร้างเป็นหนังผีตลกเรื่องนี้ (เข้าฉาย กลางเดือนพฤศจิกายน 2022)
 • Devotion - 2 นักแสดงหนุ่มที่ถือว่าร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ "เกลน พาวเวลล์" กับ "โจนาธาน เมเจอร์ส" ได้เวลาโคจรมาเจอกันในหนังสงครามสุดระห่ำ ที่หยิบเอาตำนานเรื่องจริงของ 2 นักบินที่ถูกบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามเกาหลี และนี่ก็ส่อแววว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งหนังนักบินทหารเรือที่จะเปรี้ยงปังอีกเรื่องส่งท้ายปีนี้ (เข้าฉาย กลางเดือนพฤศจิกายน 2022)

ธันวาคม

 • Avatar: The Way of Water - และนี่ก็คือ 13 ปีเฝ้ารอคอยมาแสนนาน ได้เวลาสานต่อการผจญภัยของเหล่าชาวนาวีที่พร้อมจะร้อยเรียงเรื่องราวอุบัติเหตุออกมาเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งใหม่ โดยมีฉากหลังเกิดขึ้นต่อจากภาคแรกในปี 10 ปีต่อ "เจมส์ คาเมรอน" ยังคงกลับมารับหน้าที่สานต่อตำนานนี้ แล้วมาดูว่าเขาจะงัดเทคนิคอันแพรวพราวให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ตระการตาสักแค่ไหน (เข้าฉาย 15 ธันวาคม 2022)
 • Shazam! Fury of the Gods - ได้เวลามาป่วนและหัวจะปวดไปกับฮีโร่สายเกรียนแห่งจักรวาลดีซี เขาและพรรคพวกจะกลับมาซ่าส์กับเรื่องราวบทใหม่ที่จะยิ่งใหญ่ขึ้นและวายป่วงยิ่งขึ้น กับภาคต่อหนังแอคชั่นตลกที่จะมาทำให้คุณขำขันส่งท้ายปี กับทีมผู้สร้างและนักแสดงชุดเดิม เพิ่มเติมกับดารารุ่นใหญ่เป็นกระบุง (เข้าฉาย 15 ธันวาคม 2022)
 • Bones and All - และนี่คือหนังโรแมนซ์สยองขวัญที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ "ทิโมธี ชาลาเมตต์" และผู้กำกับ "ลูกา กวาดาญีโน" ที่เหมือนเป็นการหยิบเอาตำนานฮันนิบาลมาปรุงแต่งขึ้นใหม่ด้วยสไตล์และลีลาที่ไม่ธรรมดา และหนังก็น่าจะถูกใจสายรางวัลเป็นอย่างดี (เข้าฉาย ปลายเดือนธันวาคม 2022)

หมายเหตุ โปรแกรมหนังแต่ละเรื่องอาจปรับเปลี่ยนวันฉายได้ตามความเหมาะสมของผู้จัดจำหน่าย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa