รีเซต

"ษา วรรณษา" แจมดราม่า "ซาร่า" มายเซ็ตดี แต่ผิดโลเคชั่น

"ษา วรรณษา" แจมดราม่า "ซาร่า" มายเซ็ตดี แต่ผิดโลเคชั่น
TNN ช่อง16
26 กันยายน 2563 ( 14:12 )
337

 ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนยังจับตามองอยู่ในขณะนี้ เกี่ยวกับกรณี  ซาร่า คาซิงกินี  ที่ให้สัมภาษณ์ ทำนองว่าซื้อสังคมโรงเรียนให้ลูก เพราะไม่อยากให้ลูกทำงานออฟฟิศได้เงินเดือน 15,000 บาท จนทำให้หลายคนไม่พอใจ รวมถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆนานา 

  รวมถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่พ่วงตำแหน่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อย่าง "ษา วรรณษา"  ก็ได้ออกมาแชร์มุมมองของตน โดยบอกว่า "ความคิด ซาร่า ไม่ผิด แต่คิดแบบฝรั่ง เรียกว่าคิดอาจดี แต่ไม่ถูกโลเคชั่น อย่าลืมว่าอยู่เมืองไทย และทุกคนเป็นมนุษย์เงินเดือน เชื่อคำพูดครั้งนี้จะเป็นบทเรียน"

 

โดย ษา ได้บอกอีกว่า

 "เราคิดว่าคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกได้ดี เราเข้าใจ แต่ด้วยเขามีความคิดที่เป็นฝรั่ง เพราะว่าเงินเดือนฝรั่ง กับเงินเดือนพนักงานออฟฟิศคนไทยไม่เหมือนกัน ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อน ออฟฟิศคนไทยกับออฟฟิศฝรั่งไม่เหมือนกัน ออฟฟิศฝรั่งได้เงินเดือนเป็นแสน เขาคิดแค่ตรงนี้ ษาก็เลย แฮชแท็กไปว่าความคิดที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นเขาคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด"

  "แต่คราวนี้มันผิดตรงที่ว่ามันอยู่ในเมืองไทย  มันอยู่ในสังคมไทย ซึ่งสังคมไทยพอพูดถึงเรื่องมนุษย์เงินเดือนขึ้นมา จะพูดเรื่องไหนมันก็เป็นประเด็นหมด ยิ่งพูดเหมือนกับด้อยค่า ต่ำต้อย แล้วพวกเราก็มนุษย์เงินเดือนกันหมด"

"แม่ษาก็เป็นมนุษย์เงินเดือน เลี้ยงษา ษาเลยแฮชแท็กว่า ความคิดที่แตกต่าง แล้วก็บอกว่าแม่เราก็พนักงานออฟฟิศนะ แม่เราก็มีสังคมที่ดี เลี้ยงเรามาเราก็มีสังคมที่ดีนะ  มันไม่ใช่ว่าเงินเดือนหมื่นห้าแล้วจะสังคมไม่ดี มันเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องในสังคมไทย แต่ถ้าเกิดเป็นเมืองนอก การที่เขาพูดแบบนี้ โอเคปกติ เขาเป็นฝรั่งไง  เราก็เลยไม่ได้อะไรกับเขาเยอะมาก แค่บอกเป็นความคิดที่แตกต่าง อยู่ในโลเคชั่นที่แตกต่าง"

"เขาอาจคิดดี แต่ผิดโลเคชั่น ก็อย่างที่บอกความคิดของคน มายเซ็ต ถ้าเกิดเป็นมายเซ็ตที่ดี คำพูดมันก็จะออกมาดี แต่เขาอาจจะเป็นมายเซ็ตที่ดีก็ได้ แต่มันผิดโลเกชั่นไปนิดนึง ไม่ได้ว่ากันค่ะ หลังจากนี้ ก็ทำงาน หาเงิน ช่วยกัน จากที่ได้หลักล้าน ก็จะได้หลักล้านขึ้นอีก ซัปพอร์ตลูกไป คือลูกเลี้ยงด้วยกันดีกว่าค่ะ เพราะว่าลูกจะได้รู้สึกไม่ขาดอะไร"

ขอบคุณภาพ  IG wannasa_thong

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

 

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000