รีเซต

เข้าใจหัวอกแม่ค้า "แคนดี้ รากแก่น" เปิดใจ หลังประกาศช่วยเหลือเจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า

เข้าใจหัวอกแม่ค้า "แคนดี้ รากแก่น" เปิดใจ หลังประกาศช่วยเหลือเจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า
TNN ช่อง16
9 กรกฎาคม 2566 ( 14:53 )
53

กลายเป็นมหากาพย์ดราม่าน้ำปลาร้าที่ดูท่าว่าจะไม่จบง่าย ๆ สำหรับกรณี เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า ที่ออกมาเผยว่า ถูกแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังเทสินค้าที่สั่ง โดยอ้างว่าไม่มีคุณภาพ ไม่ได้ตามมาตรฐาน จนทำให้เจ้าของโรงงานต้องแบกรับหนี้สินที่ไปกู้มาทำโรงงานน้ำปลาร้า 

ล่าสุด "แคนดี้ รากแก่น" ได้โพสต์ประกาศช่วยเหลือเจ้าของโรงงาน พร้อมเผยกับทีมข่าวว่า "เริ่มจากน้องชายเป็นคนสนิทของพี่กบ เราก็ไม่ได้รู้รายละเอียดอะไรมากมาย รู้แค่ว่าเขาลำบาก เราเป็นแม่ค้าอยู่แล้วเราก็อยากช่วย วันนั้นก็เลยให้พี่กบ เจ้าของโรงงานมาไลฟ์ขายด้วย แต่ลืมไปว่ายังไม่มีสินค้าขายเพราะเขาไม่มีเงินเลย ก็เลยคุยกับพี่เขาว่าจะช่วยยังไงได้บ้าง ก็เลยช่วยโดยการสั่งออเดอร์ แล้วเราจะมาไลฟ์ขาย  เงินที่สั่งออเดอร์คือเงินเราเอง ก็บอกพี่กบว่าเอาราคาที่พี่เขาอยู่ได้ เพราะเจตนาเราหลักคืออยากช่วย เราก็ได้รายได้ด้วย ก็ช่วยๆกัน"

ภาพจาก Facebook แคนดี้ รากแก่น

"ตั้งเป้าไว้ล้านขวด ตอนนี้ก็ต้องสั่งผลิตก่อน เราก็บอกพี่เขาว่าถ้าจะรอดพ้นจากวิกฤตนี้ได้ หาเงินมาใช้เจ้าหนี้ได้ ต้องตั้งเป้าไว้ล้านขวด ก็มีพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นด้วยที่มาช่วยสั่ง ไม่ได้มีแค่ฝั่งเราคนเดียว ทำให้พี่กบยิ้มออกบ้างแล้ว หลังจากได้โพสต์ประกาศว่าจะช่วยเหลือไปก็มีคนเข้ามาขอบคุณแทนเจ้าของโรงงานจำนวนมาก ถือเป็นปรากฏการณ์ คือเราไม่ได้มีเจตนาอะไรเลย คือไม่ได้จะมาเกาะกระแส แค่อยากช่วยในฐานะแม่ค้าคนนึง ถ้าเจอสินค้าที่ดีเราก็ขาย กับบังเอิญเราเป็นคนขี้สงสาร แต่ช่วยของเราไม่ใช่เอาเงินไปให้ แต่ช่วยแบบต่างตอบแทน ก็มีคนเข้ามาจะช่วยซื้อเยอะมาก เราได้เห็นพลังน้ำใจของคนที่อยากจะช่วยเยอะมาก กราบขอบพระคุณทุกคนจริงๆค่ะ เพราะพลังนี้จะช่วยให้แคนดี้ช่วยพี่กบได้สำเร็จได้เร็วขึ้น เราจะเห็นคนคนนึง ที่เคยมีเคยได้ แล้ววันนี้เขาล้ม เขากำลังจะลุกขึ้นได้เพราะแรงจากทุกๆคน ซึ้งใจมากๆ ต้องขอบพระคุณทุกคนจริงๆ

ตอนนี้ได้สั่งออเดอร์กับทางพี่กบไปแล้ว คาดว่าน่าจะพร้อมไลฟ์ขายในอีก 2-3 วัน ตั้งเป้าไว้วันละ 10,000 ขวด มีอะไรก็จะอัปเดตผ่านเฟซบุ๊ก" 

ภาพจาก Facebook แคนดี้ รากแก่น

ภาพจาก Facebook แคนดี้ รากแก่น

ภาพจาก Facebook แคนดี้ รากแก่น