TrueID

“เจ เจตริน” เคลียร์ดราม่าสนาม Surf Skate หลังมีเด็กไม่ทำตามกฎจนต้องเตือน

“เจ เจตริน” เคลียร์ดราม่าสนาม Surf Skate หลังมีเด็กไม่ทำตามกฎจนต้องเตือน
Daradaily
5 มี.ค. 64
216

“เจ เจตริน” เคลียร์ดราม่าสนาม Surf Skate หลังมีเด็กไม่ทำตามกฎจนต้องเตือน

          ต้องบอกว่าเป็นคุณพ่อหัวใจวัยรุ่นสุดๆ สำหรับ “เจ เจตริน” เพราะเจ้าตัวได้ควงลูกชาย 3 หนุ่มหล่อ เจ้านาย, เจ้าขุน, เจ้าสมุทร ไปเล่น Surf Skate (เซิร์ฟสเก็ต) กีฬาสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นและคนในวงการบันเทิงขณะนี้ ขอบอกเลยว่าลีลาการเล่น Surf Skate ของ “พ่อเจ” ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

            ล่าสุดดูเหมือนจะเกิดดราม่าขึ้น เพราะวันก่อนที่สนาม Surf Skate มีเด็กๆบ้างกลุ่มออกมาเล่นท่าผาดโผนนอกโซนที่ทางสนามอนุญาตไว้ จึงทำให้ “พ่อเจ” ต้องเดินเข้าไปเตือน ซึ่งจากในคลิป “พ่อเจ” ก็พูดคุยด้วยความสุขภาพ

           ดูเหมือนว่าจะมีน้อง 1 ในกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจ “พ่อเจ” จึงได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว

             งานนี้ “พ่อเจ” จึงขอชี้แจงเหตุผลแบบระเอียดยิบ พร้อมทั้งโพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในวันนั้นลงในเฟสบุ๊ค Jjetrin ว่า...

“ยาวหน่อยแต่อ่านให้จบนะ

เมื่อคืนนี้ มีน้องกลุ่มสเก็ตบอร์ดกลุ่มนึง ออกมาเล่นท่าผาดโผนนอกโซนที่ทางสนาม The promenade surf skate อนุญาตไว้ เราระบุชัดเจนว่า สเก็ตผาดโผนให้เล่นในช่องที่5-6 ผมคิดว่าน้องๆอาจจะยังไม่ได้อ่านกฏให้ละเอียดหรือไม่ได้อ่านเลย พี่เจจึงตัดสินใจเดินไปอธิบายน้องว่า เรามีการโพสแจ้งกฏชัดเจนมาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งไม่ใช่น้องๆกลุ่มนี้เป็นรายแรกหรือชาวสเก็ตบอร์ดเท่านั้น ชาวเซิร์ฟสเก็ต หรือ สเก็ตชนิดอื่นๆที่อาจมีการเผลอทำผิดกฏด้วยความไม่รู้ เราก็มีทีมไปแจ้งให้ทราบทุกครั้งด้วยความสุภาพและเป็นกันเอง

           จากในคลิปนี้จะเห็นว่าผมเองไม่ได้มีอารมณ์หรือพูดจาใส่อารมณ์แต่อย่างใด แต่ออกจะติดตลกด้วยซ้ำ เพราะว่า กฏคือกฏ เราตกลงขอใช้พื้นที่กับเจ้าของพื้นที่ไว้แบบนี้แล้ว มันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ทุกกรณี ผมก็คิดว่าน้องกลุ่มนี้จะเข้าใจเหมือนทุกคนที่ยังไม่ทราบกฏและก็ปฏิบัติตามด้วยความเช้าใจ แต่จากที่สนทนาแล้วก็ดูเหมือนว่าน้องท่านนี้น่าจะไม่พอใจ ตามที่เห็นในคลิป

            แต่พี่เจเองก็ทำอะไรไม่ได้ ก็แจ้งน้องตามตรงว่า "พี่เจไม่ใช่เจ้าของสถานที่ ทางห้างสั่งมา เราต้องเล่นไม่ผิดกฏ เดี๋ยวเค้าไม่ให้เล่น ซวยอีก ไม่มีคำว่าแต่ …(ยิ้มขำ)ทางห้างเค้าสั่งมาผมไม่เกี่ยว เข้าใจพี่นะ น้องเสื้อขาวคนที่พี่เจเดินไปบอกคนแรก ดูน่ารักมาก เหมือนจะพยายามฟังและมองว่าให้ไปเล่นทีจุดใด และตอบว่าได้ครับ แต่มองหน้าน้องเจ้าของโพส ดูเหมือนออกอาการไม่พอใจกฏ (ส่ายหน้า)ผมก็บอกน้องเค้าว่า อย่าอารมณ์เสียซิ (ยิ้มให้เพื่อว่าเค้าจะหายตึง และแล้ว… น้องพูดว่า "มันแบ่งแยกเกินไป" พี่เจเลยหันกลับไปอธิบายใหม่ตั้งแต่ต้นเรื่องกฏและการตกลงเรื่องขอสถานที่เจ้าของเค้ามาเล่น เราจะต้องทำตามข้อตกลงจริงๆ มันจะไม่มีการแบ่งแยก แต่ต้องยอมรับว่า จำนวนควรเล่นเสิร์ฟสเก็ตมีจำนวนมาก และสนามเรามี เด็กๆเล็กๆ มีมือใหม่หัดไถ จำนวนมาก เราเน้นให้คนมาฝึกเล่นกัน ส่วนสเก็ตบอร์ดก็รู้กันอยู่ว่า การเล่นท่ามันมีโอกาสพลาดได้บ่อยๆ โชคดีไปถ้าจับบอร์ดทัน ถ้าจับไม่ทันบอร์ดก็พุ่งแรง อาจเป็นอันตราย ซึ่งสายสเก็ตบอร์ดก็รู้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งมาถึงตอนนี้ยังไม่มีเหตุการณ์บาดเจ็บอะไรเพราะเราแบ่งโซนชัดเจน แต่ถ้าไม่มีกฏ เราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หรือ แม้แต่กฏต่างๆในโซนอื่นที่ตั้งไว้

             หลังจากที่สนามปิด ทุกคนแยกย้ายกลับบ้านได้ไม่นาน น้องท่านนี้ได้โพส เหตุการณ์ในคืนนี้ในเฟสส่วนตัว (ซึ่งผมจะโพสในคอมเมนท์ข้างล่าง) มีข้อความเหมือนการสนทนา แค่บางประโยค ลักษณะที่อ่านแล้ว จะทำให้ผู้อ่านมีความรู้สึกไม่ดีต่อผม เช่นคำว่า ไม่มีแต่… (สั้นๆเหมือนกระแทกกระทั้น แล้วไม่ฟัง) อ่านแล้วมันไม่เหมือนที่ผมพูดใส่ อารมณ์ รวมถึงภาพถ่ายที่ถ่ายให้แสงมืดมาก ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลัง 22:15น ทางห้างจะเริ่มปิดไฟลงครึ่งนึงทั้งสนาม เพื่อให้คนเตรียมเก็บของกลับบ้าน จึงทำให้มีกลุ่มนักสเก็ตบอร์ดมาต่อว่าด่าทอผมสารพัด(ผมไม่ได้อ่านนะ น้องๆนักสเก็ตบอร์ดที่เข้าใจผมเล่ามา) ซึ่งดูคลิปจบจะเข้าใจผม คนที่มีอารมณ์ไม่ใช่ผมแน่ๆ มันทำให้ผมรู้สึก เสียใจและท้อใจนะ เพราะ ที่ผมทำทั้งหมดนี้ ไปขอห้างใหญ่โต อนุญาติให้เราได้ออกกำลังกายกัน

            เราพยายามสร้างมาตราฐานให้สนามมันมีกฏ ระเบียบปลอดภัย ตามที่เราได้ตกลงกับทางเจ้าของสถานที่ ผมพยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว ผมไม่ได้เงินค่าจ้าง ผมไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆเลย ที่ผ่านมามีแต่รอยยิ้มและคำขอบคุณจากทุกคนที่เจอกับผมบนสนามนั้น ผมรู้สึกดีใจนะ นั้นคือกำไรของผม

            แต่วันนี้ ทำไมผมกลับโดนต่อว่าจากคนที่ยังไม่รู้ความจริงคืออะไรเลย ทั้งๆที่ผมไม่เคยรังเกียจเด็กสเก็ตบอร์ดเลย ลูกชายทั้ง 3คนของผมก็เด็กสเก็ตบอร์ด น้องๆของผมสายสเก็ตบอร์ดก็เยอะมาก เป็นครูสอนผมก็เยอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็ไม่ถือโทษโกรธอะไรที่น้องไม่พอใจส่วนตัว และไปโพสล่อเป้าแบบนั้น ผมชินละ และผมจะขอสัญญาว่า ผมพยายามจะทำให้สถานที่นี้ เป็นที่ภาคภูมิใจของพวกเราชาวรามอินทรา ผู้รักกีฬาสเก็ตทุกประเภท ผมจะพัฒนา สร้าง ramp สร้างความสะดวกสบายเพิ่มเติมให้สนุกและมีความสุขร่วมกันเหมือนที่เป็นมาตั้งแต่วันแรก ต่อจากนี้ถ้าเจอหน้ากัน เดินเข้ามาทักทาย กอดกันให้กำลังใจผมหน่อยละกันนะครับ เมนท์ใหกำลังใจสั้นๆ ขอแค่นี้พอ - พี่เจเอง #SurfSkateThailand”

               ต่อมา “พ่อเจ” ก็คอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า “นี่คือโพสของน้องท่านนั้น ลองอ่านแล้ว มันก็ชวนให้เกลียดผมนะ และมาคอนเมนท์ด่าทอแบบยังไม่รู้ความจริงอะไรเลย ว่าจริงๆแล้วใครที่ใส่อารมณ์ และ ภาพที่เห็น คือ ภาพหลัง 22:15น ทางห้างเริ่มปิดไฟครึ่งหนึ่งของทั้งหมด เพื่อนให้คนเริ่มทะยอยเก็บของกลับบ้าน ซึ่งจริงๆได้มืดขนาดนั้นแน่นอน” ส่วนแฟนๆที่ทราบเรื่องต่างก็เข้ามาให้กำลัง พ่อเจ กันเป็นจำนวนมาก