รีเซต

ผนึกกำลังนักแสดงมากฝีมือ "The Son" ความร้าวราน...สุดเข้มข้น

ผนึกกำลังนักแสดงมากฝีมือ "The Son" ความร้าวราน...สุดเข้มข้น
Jeaneration
20 มกราคม 2566 ( 20:00 )
105

เพราะความสำเร็จของ The Father อีกทั้งชื่อเสียงที่สั่งสมไว้จากวงการละครเวที ทำให้นักแสดงหลายคนอยากร่วมงานกับ ฟลอเรียน เซลเลอร์ นักเขียนบทและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสผู้นี้ นั่นจึงเป็นเหตุให้ The Son งานชิ้นใหม่ของเขา กวาดเอานักแสดงฝีมือจัดจ้านมาประชันบทบาทกันมากมาย

ลอรา เดิร์น นักแสดงรางวัลออสการ์ ที่มารับบทเด่นใน The Son เล่าว่า “บทเรื่องนี้ได้เปิดเผยแง่มุมของชีวิตในแบบที่แทบไม่เคยเจอจากเรื่องไหนมาก่อน บทบาทนี้จึงเป็นเหมือนของขวัญชิ้นงามสำหรับนักแสดงอย่างฉัน ฉันตื่นเต้นและหวาดกลัวที่จะได้เล่นบทนี้”

เดิร์น ต้องเล่นบทแม่ที่ไม่รู้จะรับมือกับลูกชายวัยรุ่นของตัวเองอย่างไรดี เมื่อเด็กหนุ่มเกิดความคิดว่า “ไม่อยากทำอะไรเลยในชีวิต” เธอจึงต้องบากหน้ากลับไปหาอดีตสามี (ที่รับบทโดย ฮิว แจ็กแมน) เพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นคือจุดเริ่มเรื่องของ The Son

ฮิว แจ็กแมน เป็นตัวแสดงหลักของเรื่อง เขาเป็นคนอีเมลไปหาเซลเลอร์เอง เพื่อเสนอตัวมารับบทนำ “ผมต้องการเล่นบทที่ท้าทายนี้มากๆ ผมคิดว่าบทหนังเรื่องนี้ท้าทายการรับรู้ของพวกเราทุกคน มันเป็นประเด็นที่ใหม่และมนุษย์เรายังไม่แน่ใจว่าควรรับมืออย่างไร ผมจึงอยากมีส่วนร่วมกับงานชิ้นนี้ เพราะอยากเข้าไปสำรวจและสร้างการพูดคุยไปพร้อมกับผู้ชม”

ทางด้าน วาเนสซา เคอร์บี นักแสดงหญิงที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้ว และฟลอเรียน เซลเลอร์ยกย่องว่า “เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่เก่งที่สุดในปัจจุบัน” เคอร์บีบอกว่า เธอตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มาอยู่ในหนังเรื่อง The Son “มันเป็นบทที่ท้าทายและซับซ้อน บทของฉันคือแม่มือใหม่ เธอต้องรับมือกับการเลี้ยงลูก แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องจัดการกับลูกติดของสามี ซึ่งกำลังเป็นวัยรุ่นและเข้ากับเธอไม่ได้เลย” 

เคอร์บีทำให้บทสมทบนี้โดดเด่นอย่างมากจนนักวิจารณ์พากันชมเปาะหลังจากรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังเวนิซ รวมถึงนักแสดงสมทบรุ่นใหญ่อีกคนที่กลายมาเป็นขวัญใจผู้ชม แม้จะออกมาเพียงไม่กี่นาที นั่นก็คือ แอนโธนี ฮอปกินส์ 

ฟลอเรียน เซลเลอร์บอกว่า เขาตั้งใจส่งบทไปเพื่อขอความเห็นจากฮอปกินส์ แต่ไม่นึกมาก่อนว่า ฮอปกินส์จะมาเล่นด้วย “ผมโล่งใจที่สุดท้ายแอนโธนีมารับบทสมทบนี้ เขาทำให้งานของผมง่ายขึ้นมากเลย”

The Son ประสบความสำเร็จอย่างสูงตอนเป็นละครเวที สร้างปรากฏการณ์ “ละครจบ-คนไม่จบ” จนฮือฮา และฉบับภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายก็คงได้รับปฏิกิริยาคล้ายๆ กัน

เตรียมรับชมการแสดงแบบจัดเต็ม ดราม่าแบบเข้มข้น และประเด็นอ่อนไหวที่จะกระชากใจทุกคนได้ใน The Son เริ่ม 26 มกราคมนี้ เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านเท่านั้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa