รีเซต

"สน เดอะสตาร์" เปลือยใจเคยติดดมกาว เคลียร์ดราม่ารูปหลุดโดนตำรวจจับ

"สน เดอะสตาร์" เปลือยใจเคยติดดมกาว เคลียร์ดราม่ารูปหลุดโดนตำรวจจับ
EntertainmentReport3
14 กุมภาพันธ์ 2566 ( 09:16 )
341

ถูกพาดพิงว่าชีวิตตกอับมานานหลายปี สำหรับนักร้องลูกทุ่ง "สน เดอะสตาร์" หรือ "สน สนธยา ชิตมณี" อดีตแชมป์เดอะสตาร์ของเมืองไทย ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" เคลียร์ประเด็นต้นสังกัดทอดทิ้ง จนต้องออกมาเป็นอิสระ และกลายเป็นคนตกอับจริงหรือไม่ พร้อมเปิดเผยเรื่องราวชีวิตที่เคยใช้สารเสพติด (กาว) แต่ไม่เคยอายเพราะอยากให้เรื่องราวของตัวเอง เป็นแรงบันดาลใจกับใครอีกหลายคนที่อยากเปลี่ยนแปลง

"สน เดอะสตาร์" เปลือยใจเคยติดดมกาว เคลียร์ดราม่ารูปหลุดโดนตำรวจจับ

ตอนนี้ทำอะไรอยู่?
สน : ตอนนี้ก็ทำร้านและเพลงก็ทำอยู่ ซึ่งไม่ได้สังกัดอะไรต่อให้เป็นงานผมทำหมด ก็หลังจากจบเดอะสตาร์ตอนนี้ก็เป็นอิสระแล้ว ออกมาทำเพลงเองด้วย ซึ่งจากภาพที่เป็นข่าวมาหลายคนจะมองว่าเราตกอับ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ขี่มอเตอร์ไซค์ รวมไปถึงรูปที่กำลังยืนขายก๋วยเตี๋ยว ผมก็เข้าไปทำท่าถ่ายรูปโพสเฉย ๆ เพื่อทำคอนเทนท์ให้คนเข้ามาดู ซึ่งเป็นภาพเก่าทั้งนั้น

รูปที่ถูกตำรวจจับคืออะไร?
สน : เมื่อวานแม่ค้าแถวลาดพร้าว 101 ยังถามผมอยู่เลยว่าไปทำอะไรมาถึงถูกจับ ซึ่งผมก็บอกเขาว่าไปถ่ายหนังที่อุดรแล้วภาพนั้นเป็นฉากในหนัง

รู้สึกยังไงเวลาคุณเอารูปเก่ามาเขียนคนละเรื่องกับความเป็นจริง?
สน : คนปกติมองผมไม่ว่า เพราะผมคิดว่าเป็นมุมมองของแต่ละคน แต่คนชี้นำถ้าสื่อหลักผมมั่นใจในจรรยาบรรณของสื่อ แต่ยังสื่อโซเชียลใส่ภาพเข้าไปเค้าไม่รู้หรอกว่ามันเกิดผลกระทบอะไรต่อคนที่เค้าพูดถึง และถ้าเกิดผมเป็นคนที่ความอดทนไม่ดีชีวิตไม่ได้โดนหล่อหลอมมาตั้งแต่เด็กให้อดทนเค้าจะเป็นยังไง ซึ่งผมมองว่าสื่อโซเชียลมักง่าย

ได้รับผลกระทบจากความมักง่ายยังไง?
สน : ตอนแรกผมก็รู้สึกแกว่ง แต่สุดท้ายผมเป็นคนที่ชอบทำบุญและผมก็บวชมา 3 รอบแล้วซึ่งผมก็ชอบฟังพระ  ท้ายที่สุดมันคือตัวเราเองมากกว่าว่าเราจะคิดยังไง ข้างในจิตใจเรามีธรรมะนำทาง ทำให้เราลุกขึ้นมามองว่าใครจะมองก็มองไป ชีวิตเราดิ้นรนเองไม่ได้รวยมากเพราะความลำบากเรามองเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นอันนี้ถือว่าเป็นของขวัญที่สร้างให้เราแข็งแกร่งขึ้น

ทำไมไม่รู้สึกอยากตอบโต้?
สน : จริง ๆ ข่าวนี้ทุกเพจเลยแค่เปลี่ยนหน้าปก ส่วนใหญ่ก็มีภาพลักษณ์ที่คล้ายกันแต่ทุกเพจเนื้อหาเหมือนกันเลยซึ่งข่าวนี้มันมีประมาณสี่ห้าปีที่แล้ว ทีแรกผมจะตอบโต้ก็โพสต์ไปบ้างตอบโต้เล็กน้อย พอโพสต์ไปก็รู้สึกว่าความจริงมันอยู่ที่เรา และผมก็นิ่งไป

คำว่าตกอับมันมีผลยังไงต่อจิตใจเรา?
สน : ผมรู้สึกไม่ดีครับ ผมรู้ตัวเองดี แต่ที่ไม่ยุติธรรมเลยคือพี่เขาบอกว่าต้นสังกัดทอดทิ้ง ผมว่าไม่ยุติธรรมกับแกรมมี่ครับ ผมได้คำว่าเดอะสตาร์มาก็เพราะแกรมมี่เพราะฉะนั้นการที่คุณมาจั่วหัวข่าวว่าผมโดนบริษัททอดทิ้งมันไม่ใช่มันไม่ยุติธรรมกับเขาหรอก ผมแค่หมดสัญญาเท่านั้นเอง แล้วผมก็รู้สึกว่าอยากทำอะไรเองบ้าง

ย้อนกลับไปตอนเป็นเดอะสตาร์ พอเราดังทำให้เราหลงตัวเองมากขึ้นไหม?
สน : มันก็พอ ๆ กัน เพราะวิถีผมแต่ไหนแต่ไรผมไม่ชอบหรูหราอยู่แล้ว แต่ในความสิ้นเปลืองของผมรู้สึกว่าชอบซื้อของที่ไม่เคยได้ตั้งแต่เด็ก อย่างกางเกงยีนส์ยี่ห้อหนึ่งที่ไม่เคยซื้อตอนจะไปจีบสาวก็ต้องยืมกางเกงเพื่อน แต่พอวันที่หนึ่งก่อนกีตาร์ไม่เคยมีตอนนี้ก็ 20 ตัวแล้ว กางเกงยีนส์มีเพียบ ลูกปัดโบราณผมมีลายเส้นมาก แต่ชอบฟุ่มเฟือยกับสิ่งที่เราไม่เคยได้ โชคดีที่ผมไม่ชอบกินดื่มหรู ซึ่งของทั้งหมดทุกวันนี้ยังอยู่ครบ 

ชีวิตสุดขั้วเราเป็นยังไง?
สน : เคยดมกาว มาแล้วเมื่อหลายปีที่แล้ว ซึ่งเราหลุดออกมาจากตรงนั้นเพราะโดนกระทืบ แต่เรื่องราวเหล่านี้ผมเคยพูดแล้วเพราะอยากให้เป็นแรงบันดาลใจกับใครที่จะเดินตามผม ผมอยากให้รู้ว่าถ้าเคยผิดพลาดก็สามารถเริ่มใหม่ได้ ตอนนั้นผมโดนพี่ชายกระทืบคากระป๋องกาวเลย ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่ได้หลุดออกมา แต่เค้าบอกว่าเรามีแม่นะและเรามีพรสวรรค์ในการร้องเพลงทำไมเราไม่เอาด้านดีออกมาให้รักแม่ ผมเลยรู้สึกและร้องไห้ ตอนนั้นโดนกระทืบกลางถนนหมู่บ้าน ส่วนนึงก็เข็ดส่วนนึงก็แม่ก็เลยเปลี่ยนนิสัย ชีวิตเราก็เลยหลุดออกมาจากตรงนั้นได้