รีเซต

วอร์เนอร์ฯ จ่อปลุกตำนานหน้ากากเทวดา "The Mask" กลับมาสานต่อเป็นไตรภาค

วอร์เนอร์ฯ จ่อปลุกตำนานหน้ากากเทวดา "The Mask" กลับมาสานต่อเป็นไตรภาค
Jeaneration
11 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
1.2K

ข่าวสารวงการหนัง

คงต้องขีดเส้นใต้ย้ำก่อนว่า...นี่ยังเป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือ ยังไม่ได้การยืนยันใดๆ ออกมาข่าวสตูดิโอหนังทั้งสิ้น เพราะข่าวนี้ทำให้หลายๆ คนรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ยินว่า "The Mask" หน้ากากเทวดา หนังดังที่สร้างชื่อให้กับ "จิม แคร์รี" เตรียมจะกลับมาสานต่อเรื่องราวให้ครบเป็นฉบับไตรภาค หลังจากที่หนังต้นฉบับออกฉายไปเกือบจะ 30 ปีแล้ว

เว็บไซต์ We Got This Covered ได้เปิดเผยว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ระหว่างพิจารณาจะปลุกตำนานเจ้าหน้ากากเทวดาหัวเขียวในอดีตมาขึ้นจออีกครั้ง โดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือระบุว่า ค่ายหนังอยู่ระหว่างเตรียมหยิบเอา The Mask กลับมาสร้างต่ออีกครั้ง และจะไม่ใช่แค่สร้างออกมาเพียงเรื่องเดียว แต่วางแผนจะทำออกมาถึง 2 ภาคด้วยกัน

ตามรายงานระบุว่า The Mask เวอร์ชั่นล่าสุดนี้น่าจะเป็นการสานต่อจากหนังต้นฉบับเมื่อปี 1994 และคาดว่า จิม แคร์รี กลับมาสวมหน้ากากเทวดาอีกครั้ง ซึ่งทางสตูดิโอหนังได้เปิดโอกาสให้เขาได้มีส่วนร่วมในการหามุมมองแนวคิดใหม่ๆ ที่จะสานต่อเรื่องราวของหนัง The Mask ทั้ง 2 เรื่องนี้

หากใครจำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วก็จะมาทบทวนให้สักหน่อย The Mask เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ สแตนลีย์ อิพคิสส์ เขาเป็นคนที่ทำอะไรก็ผิดพลาดไปหมด กระทั่งชีวิตได้พลิกเปลี่ยนไปอีกแบบ หลังค้นพบหน้ากากปริศนา เมื่อเขาได้ลองสวมเขาไปจึงกลายเป็นเหมือนอีกคาแรกเตอร์หนึ่งที่แตกต่างจากตัวตนที่แท้จริงของเขาอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ The Mask เคยถูกสร้างภาคต่ออกมาในปี 2005 ที่ชื่อว่า "Son of the Mask" โดยที่ จิม แคร์รี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ หนังภาคต่อเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่ฮอลลิวูดไม่อยากจะจดจำ เพราะหนังเข้าขั้นแย่สุดขั้ว คว้ารางวัลราซซีประจำปีไปครองตามความคาดหมาย และหลังจากนั้นตำนานของ The Mask ก็ยังไม่มีใครกล้าหยิบจับสร้างขึ้นมาอีก

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า วอร์เนอร์ฯ คาดหวังและต้องการที่จะให้ "คาเมรอน ดิแอซ" กลับมาปรากฏตัวและร่วมแสดงในหนังภาคต่อนี้ด้วย แม้ว่าโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย เนื่องจากเธอได้ประกาศชัดเจนว่าขอลาออกจากวงการฮอลลิวูด และเลิกรับงานแสดงอย่างเด็ดขาดแล้ว คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทางค่ายหนังจะโน้มแนวอดีตซุปตาร์สาวผู้นี้กลับมาอย่างน้อยๆ ในฐานะนักแสดงรับเชิญได้หรือไม่

แต่ก่อนที่จะไปสนุกมันส์กับตำนาน The Mask ที่อาจจะกำลังเกิดขึ้น จิม แคร์รี จะโผล่ไปร่วมแจมในการปลุกตำนานหนังเก่าอีกเรื่อง Space Jam: A New Legacy ที่มีคิวเข้าฉายในเดือนกรกฎาคม 2021

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<