รีเซต

แยงม สุกุล โตต้า รุกตลาดเออีซี เปิดตัว จันเตรีย หนังร่วมทุนไทย กัมพูชา

แยงม สุกุล  โตต้า รุกตลาดเออีซี  เปิดตัว จันเตรีย หนังร่วมทุนไทย กัมพูชา
Entertainment Report_1
8 กันยายน 2559 ( 11:00 )
1K

เปิดตัวรอบรอบสื่อมวลชนกันไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญ-คอมิดี้ สัญชาติกัมพูชา 100 เปอร์เซ็น เรื่องจันเตรีย ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา จากบริษัทสตูดิโอ อารมณ์ดี และ อังเกอร์ พิคเจอร์  ฝีมือกำกับของ ปอล วิโบว นีท  ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดา

บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกครื้นและเป็นกันเอง มีการพูดคุยถึงการทำงานของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ของเหล่านักแสดงนำจากกัมพูชาที่ยกขบวนมาร่วมงานมากมาย นำทีมโดย แยงม สุกุล (พระเอกสุดฮอตจากกัมพูชา), โตต้า มัค เซ็นโซนิต้า (นางเอกสาวดาวรุ่งที่ผ่านผลงานภาพยนตร์กัมพูชามาแล้วกว่า 20 เรื่อง), จอนจัน และคะนา (นางร้ายสาวฝีมือดีที่ผ่านงานภาพยนตร์และละครมากไม่ต่ำกว่า 50 เรื่อง) รวมทั้งเหล่าตลกซุปเปอร์สตาร์ อย่าง สีสวัต สีรีวุด, เนียยะ กลืน, เนีย ไก ดอ, โกรจ

โดยผู้กำกับหนุ่ม ปอล วิโบว นีท เผยถึงภาพยนตร์จันเตรียว่า “สำหรับเรื่องจันเตรีย เป็นภาพยนตร์แนว ตลก-สยองขวัญ โดยก่อนหน้านี้ผมทำภาพยนตร์ที่เข้าฉายในประเทศไทยมาแล้วเรื่องหนึ่งคือ สไบ้ค์กง คนหนังเหนียว เรื่อง จันเตรีย ก็ถือเป็นเรื่องที่สองที่คนไทยจะได้ชม และเป็นการร่วมทุนระหว่าง ไทย-กัมพูชา ด้วย

จริงๆผมมาสายตลกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำหนังสไตล์สยองขวัญ หนังบู๊หรืออะไรก็จะต้องมีความฮาเข้ามาด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ผมถนัด อีกทั้งเรายังทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากๆ เราทำงานอย่างตั้งใจทุกขั้นตอนมีการเขียนสตอรี่บอร์ดด้วย ถึงแม้จะดูเป็นการเพิ่งค่าใช้จ่ายในการทำหนังแต่เราก็อยากจะให้หนังออกมาดีที่สุดเพื่อคนดู”

งานนี้ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง หรือ ผู้กำกับต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฮากระจายแน่นอน เพราะนอกจากความสยองขวัญแล้ว ยังสอดแทรกมุกตลกไว้มากมายอีกด้วย 15 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์