รีเซต

ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก!! หนุ่ม กรรชัย นำทีมผู้ประกาศช่อง 3 ร่วมใจฝ่าวิกฤติต้าน โควิด-19

ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก!! หนุ่ม กรรชัย นำทีมผู้ประกาศช่อง 3 ร่วมใจฝ่าวิกฤติต้าน โควิด-19
Entertainment Report_1
17 มีนาคม 2563 ( 17:42 )
550
1

ข่าว"โควิด-19"วันนี้

"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"นำทีมผู้ประกาศช่อง 3 ร่วมใจฝ่าวิกฤติต้าน "โควิด-19"  พร้อมย้ำ “ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก”  พร้อมขอเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารที่ถูกต้อง

 

 

นับแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์โควิด-19 ระบาดไปทั่วทุกมุมโลก หลายๆ ประเทศ ซึ่งส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อ เสียชีวิต ตัวเลขไม่หยุดนิ่ง เปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวร้ายลงทุกนาที ประเทศไทยก็เช่นเดียวกันที่ได้รับผลกระทบไม่แตกต่าง และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "โควิด-19" ที่ดูรุนแรงขึ้นทุกวัน  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ขอเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารที่ถูกต้องกับโครงการ “ช่อง 3 ร่วมใจฝ่าวิกฤติต้าน โควิด-19” โดยทีมผู้ประกาศข่าว นำทีมโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" จากรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ และ โหนกระแส พร้อมด้วย อริสรา กำธรเจริญ, สาธิต กรีกุล, กิตติ สิงหาปัด, กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์, ปิยณี เทียมอัมพร ที่พร้อมใจกันมาบอกวิธีป้องกัน พร้อมย้ำ “ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก”  

 

 

“หนุ่ม กรรชัย” เผยถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อมีอาการอย่าปกปิดข้อมูลนะครับ ต้องให้ข้อมูลที่เป็นจริงแก่เจ้าที่ เพื่อง่ายต่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง โควิด-19 ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก ดูแลตัวเอง ดูแลสังคม แล้วเราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน”  

“หมวย อริสรา กำธรเจริญ” เผยว่า “หากปกปิดจะเป็นการระบาดของเชื้อ และอันตรายต่อสังคม สังเกตตนเองแล้วรีบไปพบแพทย์ เพราะโควิด-19 ยิ่งรู้ตัวเร็วมีโอกาสรักษาหายได้”

 

 

“กิตติ สิงหาปัด” ให้คำแนะนำว่า “หากคุณมีอาการป่วยหรือต้องสงสัยว่าเป็น โควิด-19  รีบพบแพทย์ ไม่ปกปิดข้อมูล ใส่หน้ากากอนามัย ไม่พบปะผู้คน หรือโทร 1422 เพื่อขอคำแนะนำในการรักษา โควิด-19  ไม่ตระหนัก แต่ตระหนัก”

“กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์” เผยว่า “กระทรวงสาธารณสุข ประกาศให้ โควิด-19   เป็นโรคติดต่ออันตรายนะคะ สำหรับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสนี้ในช่วงแรก อาจจะยังไม่แสดงอาการ แต่สามารถแพร่เชื้อไปยังคนอื่นได้”

 

 

สาธิต กรีกุล” ให้คำแนะนำว่า “กฎง่ายๆ ที่จะผ่านโรค โควิด-19    ก็คือ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ บ่อย ๆ อย่างถูกวิธี จะช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อนะครับ โควิด-19  ไม่ตระหนัก แต่ตระหนัก ดูแลตัวเอง ดูแลสังคม แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน”

ปิดท้ายที่ “ปิยณี เทียมอัมพร” เผยว่า  “ช่วงที่ โควิด-19  ระบาด มีหลายประเทศที่เป็นประเทศกลุ่มเสี่ยง ถ้าใครกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ควรกักตัวเองในบ้านเป็นเวลา 14 วันและหลีกเลี่ยงการไปพบปะผู้คน ในพื้นที่สาธารณะ ถ้ามีอาการทางเดินหายใจต้องรีบไปพบแพทย์ด่วน”

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

>> อัปเดตอาการ! รวมดาราใกล้ชิด แมทธิว เดินสายตรวจ โควิด-19 พร้อมกักตัว 14 วัน

>> ขอบคุณทุกกำลังใจ! แมทธิว โชว์ผลตรวจติด โควิด-19 จริง แยกตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน!

>> ขอแจงบ้าง! ฟลุค-นาตาลี ยันเจอ แมทธิว เมื่อ 20 วันก่อน แต่ไม่เคยสัมผัสกัน วอนอย่าสร้างเรื่องให้เพราะจะแต่งงานแล้ว!

>> ผวาโควิด-19!! กระแตขอกักตัวทั้งครอบครัว 14 วัน หลังไปอัดรายการที่เดียวกับแมทธิว

>> แม่ใจเย็น! หนูเล็ก ก่อนบ่าย ร้องไห้โฮ เครียดกลัวติด โควิด-19 หลังเพิ่งถ่ายรายการกับ แมทธิว

>> งานเข้า!! บอมบ์ ธนิน โพสต์ไอจี เพิ่งเจอ แมทธิว ขอกักตัวไปตรวจ โควิด-19

>> ไม่ได้ล้อเล่น! แมทธิว ดีน โพสต์ติด COVID-19 จริง! (มีคลิป)