รีเซต

“ฟอส จิรัชพงศ์” ทุ่มเทเล่นบทสุดท้าทาย ในซีรีส์วัยรุ่นมาแรง “ใครคืออองชองเต”

“ฟอส จิรัชพงศ์” ทุ่มเทเล่นบทสุดท้าทาย ในซีรีส์วัยรุ่นมาแรง “ใครคืออองชองเต”
Daradaily
18 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:30 )
15

“ฟอส จิรัชพงศ์” ทุ่มเทเล่นบทสุดท้าทาย ในซีรีส์วัยรุ่นมาแรง “ใครคืออองชองเต”

       เรียกว่าได้รับบทบาทท้าทายสุดๆ สำหรับนักแสดงวัยรุ่นน้องใหม่สุดปัง “ฟอส จิรัชพงศ์ ศรีแสง” กับบท “อัคค์” หนุ่มมาดกวน ที่จะคอยช่วยตามหาอองชองเตตัวจริงให้กับ “ทิว” รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่มาแรง “บุ๊ค กษิดิ์เดช ปลูกผล” ซึ่งมาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก ในซีรีส์ “ใครคืออองชองเต” ที่เจ้าตัวยอมรับทั้งเครียดและกดดัน แต่ก็ตั้งใจทุ่มเทอย่างเต็มที่ และทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด โดยเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า

อ่านข่าวต่อ : เปิดตัวปัง “ใครคืออองชองเต” ซีรีส์วายใหม่มาแรง “ฟอส-บุ๊ค” เคมีดีเวอร์

        “ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มาเล่นซีรีส์ “ใครคืออองชองเต” และรับบท “อัคค์” หนุ่มมาดกวน แต่ก็เป็นคนที่เข้าใจเหตุผล และความรู้สึกของคนอื่น และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อคนอื่นเสมอ โดยในเรื่องก็จะคอยช่วยเหลือ “ทิว” เพื่อนสนิทที่อยู่บ้านตรงข้ามที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก และช่วยทิวตามหา “อองชองเต” ตัวจริง ซึ่งบทบาทนี้ก็จะมีความยากและท้าทายมากๆ ครับ เพราะแม้ว่าคาแรกเตอร์นี้จะค่อนข้างคล้ายกับตัวผมก็จริง แต่ก็ต้องแสดงออกมาให้คนดูเชื่อว่าเป็นตัวแสดง “อัคค์” 

       ซึ่งผมก็ตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงครั้งนี้มากๆ ก็ได้มีไปเรียนแอคติ้ง เวิร์คช้อป และทำการบ้านอย่างหนัก อ่านบท ซ้อมบทล่วงหน้าทุกครั้งก่อนไปถ่ายทำ บางครั้งที่มีแอบเครียด แต่ผมโชคดีที่ได้คู่เล่นที่ดีที่เราสนิทกันและรู้จักกันตั้งแต่เด็กเหมือนใน ซีรีส์เลยครับ นั่นก็คือ “บุ๊ค” ที่คอยให้กำลังใจกันและช่วยกันเสมอ รวมถึงเพื่อนๆ ทุกคนในกอง และ ‘พี่ฟิล์ม ผู้กำกับที่คอยให้คำแนะนำผมตลอด

        อีกทั้งในช่วงแรกๆ ผมก็จะรู้สึกเกร็งๆ และตื่นเต้นมากๆ ครับ ซึ่งค่อนข้างจะทำอะไรไม่ค่อยถูกเลย แต่ผมได้กำลังใจจากทุกคนในกอง รวมถึงพี่ๆ ทีมงาน ตากล้อง ช่างไฟ สวัสดิการกอง ฯลฯ ทำให้ผมรู้สึกเหมือนเป็นบ้านอีกหลังนึง และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปกองมากๆครับ

       ยังไงผมก็ขอฝากติดตามชมซีรีส์ “ใครคืออองชองเต” กันเยอะๆ นะครับ รับรองว่าแฟนๆ จะได้รับความสนุก ทั้งฟินจิ้นกระจายแบบครบทุกอารมณ์แน่นอนครับ”