รีเซต

"เฌอปราง" รับสูญเสียชีวิตช่วงวัยรุ่นบ้าง งานหนักและเรียนไปด้วย แต่คุ้ม

"เฌอปราง" รับสูญเสียชีวิตช่วงวัยรุ่นบ้าง งานหนักและเรียนไปด้วย แต่คุ้ม
EntertainmentReport2
27 มกราคม 2566 ( 15:00 )
1.1K

สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนคลับไม่น้อย เมื่อทางต้นสังกัดวงไอดอลสาว BNK48 ได้ประกาศแต่งตั้ง “เฌอปราง อารีย์กุล” หัวหน้าวง ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดการวงคนใหม่ ล่าสุด เฌอปราง ได้มาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรชื่อดัง “หนูแหม่ม สุริวิภา” พร้อมเผยความรู้สึกถึงการถูกแต่งตั้งได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่ครั้งนี้

"เฌอปราง" รับสูญเสียชีวิตช่วงวัยรุ่นบ้าง งานหนักและเรียนไปด้วย แต่คุ้ม

ก่อนหน้านี้เป็นกัปตันมีหน้าที่ทำอะไร?
เราทำหน้าที่พาน้อง ๆ ซ้อมค่ะ เรามีอายุมากสุดในวงในตอนนี้ ซึ่งเราก็จะดูแลภาพรวมความเป็นระเบียบนำน้อง ๆ ซ้อม ซึ่งเราดูแลน้องเล็กสุดก็อายุ 10 กว่าถือว่ายากค่ะ เหมือนตั้งแต่มอต้นจนถึงมหาลัยเวลาคุยพร้อมกันทีต้องสื่อสารยังไงนะ เราก็ต้องค่อยๆ คุย คอยเรียบเรียงเรื่องราวให้เขาต้องมีเหตุมีผล เหมือนในโรงเรียนที่มีประธานนักเรียน หัวหน้าห้องประมาณนั้น

บางคนที่หมดสัญญาแล้วออกไปเติบโตกันด้านไหนบ้าง?
ทั้งเป็นนักแสดง แล้วก็มีค่ายเป็นของตัวเอง ดูแลตัวเอง บางคนเป็นอินเฟรนเซอร์ บางคนตั้งเป้าจะเป็นนักร้อง แต่ถึงยังไงพวกเขาก็ยังเป็น BNK48 เหมือนเดิม เพราะว่าถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีทุกวันนี้เหมือนกัน

เข้ามาในวงอายุ 20 เรียนที่ไหน?
ตอนแรกเราเรียนอยู่ที่มหิดลค่ะ ปี 2 ซึ่งเราจบมาด้วยเกรดนิยมอันดับ 2 แต่ก็แอบเสียดายรออีกนิดนึงจะได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งแล้ว เราจบคณะนานาชาติ เอกวิทยาศาสตร์ ซึ่งตอนนี้เรียนจบแล้ว

เอาสิ่งที่เรียนมา มาใช้ยังไง?
ไม่ได้ใช้เลยค่ะ แต่อนาคตอะไรจะเกิดขึ้นเราก็ไม่รู้ เราว่าหลักการของการทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ทดลองและตั้งสมมติฐาน เพราะการที่ได้เข้ามาอยู่ใน BNK48 อ้าวเป็นการอยากรู้ว่าไอดอลเขาทำงานยังไงและเขาเจออะไรบ้าง

ทำยังไงให้ที่บ้านยอมรับ เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย?
เรียกว่าอาจจะเป็นคนที่รับผิดชอบค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ก็บอกไปว่าเดี๋ยวจะเรียนจบให้ตามเวลา และจะไม่ดรอปแน่นอน และก็จะทำทั้งสองอย่างให้ดีเหมือนเดิม ซึ่งตอนแรกครอบครัวก็ไม่เข้าใจ เราก็ดื้อตาใส แต่สุดท้ายแล้วก็ทำให้เห็นว่าเราทำได้ดีทั้งสองอย่าง ซึ่งเราจบช้าไปหนึ่งเทอม

เรียนก็หนัก งานก็หนัก?
ตอนนั้นคุ้กเสี่ยงทายดังมากเลย หลังจากนั้นก็ยาวมาเยอะมาก ๆ เลย มันทำให้เรารู้สึกว่าทำงานหนักขนาดนี้ใช้วัยเราไหม เคยคิดที่จะเลี้ยวออกอยู่เหมือนกัน เพราะการร้องการเต้นหนูไม่มีความรู้เลย แต่ก็ต้องลองและปรับเปลี่ยนตัวเองทำมันให้ดีที่สุด

อยากเรียนต่อไหม?
อยากเรียนต่อค่ะ แต่พอหนูเข้ามาทำงานในส่วนนี้จริง ๆ หนูก็เลยคิดว่า ไม่ได้สายวิทยาศาสตร์จะไม่ได้จะเป็นอาจารย์นักวิจัยขนาดนั้น แต่อาจจะเป็นการบริหารจัดการการดูแลประมาณนั้น

อยู่มา 6 ปีแล้ว BNK ให้อะไรบ้าง?
ให้ประสบการณ์ชีวิตทุกด้าน อย่างความถนัดธรรมชาติเราอาจจะเป็นการจัดการดูแลประสานงานต่าง ๆ เลยตั้งแต่จะเรียนต่อในสายงาน Management แต่ก็ต้องรอไปก่อน เพราะตอนนี้ได้มีโอกาสมาทำงานประสบการณ์โดยตรง และเราก็ได้รับหน้าที่เพิ่มเติมได้รับโอกาสด้วย ซึ่งตอนนี้เราก็ได้รับตำแหน่งผู้จัดการวง

ผู้จัดการวงต้องทำอะไรบ้าง?
ก็เป็นผู้สื่อสารให้กับทางวงเหมือนเดิมตั้งแต่ตอนเป็นกัปตัน แต่ตอนนี้ก็ขึ้นมาเพิ่มเติมก็ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงเข้ามาดูแลบริหารจัดการพัฒนาศิลปินก็คือสมาชิกน้องน้องของวง BNK48 จัดตารางสอนประสานงานกับทางครูเต้นครูร้องกับทีมงานต่างๆ ว่าใครจะไปตรงไหนอีเวนท์อย่างไรบ้างทำหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องมาคุยด้วย

กดดันไหม?
กดดันไหมพออยู่มาเรื่อย ๆ เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันมีงานเยอะขนาดนี้เลยไม่รู้ว่าชื่อเสียงของเรามันไปถึงไหน  ปัจจุบันก็ยังคงทำให้ดีที่สุดเหมือนที่เคยทำมาตลอด ส่วนเรื่องว่าจะดังหรือไม่ดังนั้นอย่างน้อยทุกวันก็จะทำให้ดีที่สุด โฟกัสกับผลงานที่ออกมา