รีเซต

“Jane Fonda” ประกาศข่าวดี โรคมะเร็งทุเลาแล้ว ไม่ต้องทำคีโม

“Jane Fonda”  ประกาศข่าวดี โรคมะเร็งทุเลาแล้ว ไม่ต้องทำคีโม
TNN ช่อง16
17 ธันวาคม 2565 ( 11:15 )
49

  “Jane Fonda”   นักแสดงระดับตำนาน  ผู้กำลังจะอายุครบ 85 ปีเต็มในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ได้ประกาศข่าวดีส่งท้ายปีว่า เธออยู่ในภาวะทุเลาจากโรคมะเร็งแล้ว  โดยประกาศข่าวนี้ผ่านทาง  เว็บไซต์ทางการของเธอว่า "ของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดตลอดกาล! แพทย์ทางด้านมะเร็งวิทยาของฉันบอกว่า  มะเร็งของฉันอยู่ในขั้นทุเลาแล้ว และฉันสามารถยุติการทำคีโมได้ ฉันรู้สึกได้รับพร และโชคดีมาก ขอบคุณทุกคนที่ร่วมภาวนาและส่งความคิดดีๆมาให้ฉันมั่นใจว่ามันมีส่วนช่วยให้เกิดข่าวดีนี้ "

 


ภาพจาก AP


ภาพจาก AP

 


  “Jane Fonda”    เผยการวินิจฉัยโรคมะเร็งของเธอเมื่อเดือนกันยายนผ่านทาง อินสตาแกรม และต้องทำเคมีบำบัดเป็นเวลา 6 เดือนสำหรับมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน และกำลังทำการรักษาอย่างดี และเสริมว่าเธอจะไม่ปล่อยให้มันรบกวนการเคลื่อนไหว รณรงค์ด้านสภาพอากาศของเธอ   เธอเคยป่วยเป็นโรคมะเร็งมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเธอเคยผ่าตัดนำเนื้องอกออกจากเต้านมในปี 2010 และเคยเป็นมะเร็งผิวหนัง   


ภาพจาก AP

 


  “Jane Fonda”   นอกจากจะเป็นนักแสดงดังเจ้าของสองรางวัลออสการ์จากการแสดงเรื่อง "Klute'' และ “Coming Home” เธอยังเป็นนักรณรงค์และนักเคลื่อนไหวทางสังคมมาอย่างยาวนาน โดยผลงานในระยะหลังของเธอเน้นไปที่การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม  ส่วนผลงานใหม่ของเธอคือภาพยนตร์ Book Club 2 – The Next Chapter มีกำหนดฉายมีนาคมปี 2023