รีเซต

ซาร่า เล็กจ์ ฝึกหนัก ท้าทายบทบาทแพทย์แผนจีนครั้งแรก ใน กระตุกหนวดเสือ

ซาร่า เล็กจ์  ฝึกหนัก ท้าทายบทบาทแพทย์แผนจีนครั้งแรก ใน กระตุกหนวดเสือ
6 มีนาคม 2558 ( 16:00 )
1.9K

 


            ละครกระตุกหนวดเสือ ละครแนวบู๊ แอคชั่น ที่มีไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเรื่องนี้ได้นางเอกสาวลูกครึ่งหน้าสวยอย่าง “ซาร่า เล็กจ์” มารับบทเป็น “กิ่งแก้ว” แพทย์จีนผู้มีอุดมการณ์ ความเด็ดขาด และความมั่นใจในตนเอง ซึ่งดูเผินๆ เธอเป็นเหมือนผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วมีความลับซ่อนอยู่มากมาย และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อความถูกต้อง

              ด้านนางเอกสาว “ซาร่า เล็กจ์” เผยว่า “เรื่องนี้ ซาร่ารับบทเป็นกิ่งแก้วค่ะ กิ่งแก้วเป็นนักศึกษาแพทย์จบจากเมืองนอก แล้วเข้ามาในเมืองอารยันที่พ่อเป็นนายอำเภออยู่ สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นคนที่นิ่งค่ะ มีแผนการอยู่ในหัวตลอดเวลา และยอมรับว่าเป็นบทบาทที่ยาก เพราะนอกจากจะมีการบู๊แล้ว ยังต้องเล่นเป็นหมอแมะ(แพทย์จีน)ด้วย หมอจีนที่สามารถรักษาคนด้วยการแมะได้ แมะเป็นการตรวจชีพจร จับเส้น แล้วจะสามารถบอกได้ว่าผู้ป่วยเป็นโรคอะไร ซึ่งความรู้นี้ ทำให้ในเรื่องซาร่าสามารถกดจุดคนให้ตัวแข็งได้ ปากเบี้ยวได้ สามารถทำอะไรเกี่ยวกับพวกเส้นต่างๆได้ ก็จะเอาความรู้ตรงส่วนนี้มาป้อนกันตัวเองด้วย บทบาทนี้ถือว่าค่อนข้างยากนะคะ เพราะเราไม่เคยมีความรู้ทางด้านนี้มาก่อน ต้องฝึกฝนและเรียนรู้การเป็นหมอแมะจากแพทย์จีนโดยตรงเลยค่ะ เขาจะสอนวิธีการจับเข็ม การตรวจชีพจร และการกดจุดที่ถูกต้อง เรียนการจับเส้นด้วยค่ะ 3เส้น เพื่อให้รู้เส้นหัวใจ แต่ในเรื่องจะไม่ลงละเอียดขนาดนั้น เหมือนเรารู้เบื้องต้นทำท่าให้ถูก เวลาเล่นก็จะทำออกมาได้อย่างมั่นใจและสมจริง ซึ่งจากการที่เราได้ไปเรียนจริงๆ ทำให้รู้สึกว่าแพทย์จีนมีความน่าสนใจหลายอย่าง ที่สำคัญยังช่วยให้มีความรู้ในเรื่องนี้มากขึ้นด้วยค่ะ ซาร่าก็หวังว่าบทบาทกิ่งแก้วในเรื่องกระตุกหนวดเสือนี้ จะทำให้คุณผู้ชมเห็นซาร่าในอีกมุมหนึ่งที่แตกต่างจากเดิม ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ซาร่าด้วยนะคะ”

                แฟนละครสามารถติดตามชมบทบาทของ “กิ่งแก้ว” หมอแมะ แพทย์จีนสาวลูกครึ่งหน้าสวย ในละครบู๊ แอ็คชั่นเข้มข้น“กระตุกหนวดเสือ”ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 -19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และทางช่อง 3HD (ช่อง 33)


 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety