รีเซต

สรุปเอาไว้ที่นี่ ซีรีส์ภาคแยก "Game of Thrones" ตำนานใหม่ทุกเรื่องที่กำลังสร้าง

สรุปเอาไว้ที่นี่ ซีรีส์ภาคแยก "Game of Thrones" ตำนานใหม่ทุกเรื่องที่กำลังสร้าง
Jeaneration
19 เมษายน 2564 ( 12:30 )
1K

ข่าวสารวงการซีรีส์ Game of Thrones

ในปีนี้ซีรีส์มหากาพย์เรื่องดัง "Game of Thrones" ถึงวาระครบรอบ 10 ปีเต็ม นับตั้งแต่เริ่มออกอากาศในปี 2011 และเพิ่งปิดฉากลงไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่เรื่องราวตำนานเอพิคครั้งนี้ยังไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะทีมผู้สร้างยังคงวางแผนสร้างภาคแยกและภาคใหม่ออกมาสมทบเรื่อยๆ ภายใต้งานสร้างสรรค์ของ "จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน" ในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้ถือโอกาสมาสรุปโครงการซีรีส์ใหม่แตกหน่อจาก Game of Thrones ที่ประกาศสร้างออกมาทั้งหมด มีดังนี้...

House of the Dragon

โครงการซีรีส์ภาคแยกเรื่องแรกที่ได้ถูกประกาศสร้างออกมา เนื้อหาในเรื่องนี้จะเป็นภาคต้นก่อนหน้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Games of Thrones ประมาณ 300 ปี เบาะแสที่ทราบในเบื้องต้นคือจะเป็นซีรีส์ที่มีความยาว 10 ตอน ดัดแปลงมาจากนิยายต้นฉบับที่ชื่อว่า "Fire & Blood" โดยซีรีส์เรื่องนี้กำลังจะเปิดกล้องเร็วๆ นี้ เพื่อเดบิวต์ฉายในปี 2022 ตามลำดับ

Tales of Dunk and Egg

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ได้ดัดแปลงสร้างมาจากนิยายชุด "A Knight of the Seven Kingdoms" ที่มีภูมิหลังเกิดขึ้นก่อนตำนาน A Song of Ice and Fire ประมาณ 90 ปี ซึ่งจะโฟกัสที่ตัวละครอย่าง เซอร์ ดันแคน เดอะ ทอลล์ (ดักค์) กับ เอกอน วี ทาร์เกร์เจน ในวัยยังหนุ่ม หลังจากที่ประกาศสร้างออกมาแล้ว ดูเหมือนว่าโครงการนี้จะยังดูเงียบๆ อยู่ แต่แหล่งข่าวระบุว่ายังไม่ล้มเลิกพัฒนาสร้างแต่อย่างใด

10,000 Ships

โครงการนี้เพิ่งจะมีข่าวประกาศสร้างออกมาเมื่อไม่นานนี้ ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องราวของกองกำลังในองค์หญิงไนเมเรีย บรรพบุรุษของตระกูลมาร์เทลล์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรดอร์น เส้นเรื่องของตำนานเรื่องนี้นั้นจะเกิดขึ้นก่อนใน Game of Thrones ราวๆ พันปี นี่จะเป็นซีรีส์ที่มีไทม์ไลน์ที่ย้อนอดีตกลับไปในยุคเก่าแก่ที่สุดของจักรวาลซีรีส์ชุดนี้เลย

9 Voyages

ซีรีส์เรื่องจะนำเอาตำนานของ ลอร์ดคอร์ไลส์ เวลาร์ยอน หรือที่ได้รับฉายาว่า งูพิษแห่งท้องทะเล ที่เป็นผู้ปกครองและผู้นำตระกูลเวลาร์ยอน โดยตัวละครนี้เคยปรากฏตัวอยู่ในซีรีส์ Game of Thrones ที่รับบทโดย "สตีฟ ทูซอน" แต่อย่างไม่แน่ชัดว่าเขาจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ภาคแยกเรื่องนี้ด้วยหรือไม่

Flea Bottom

ในขณะที่ซีรีส์เรื่องนี้ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการ แต่ได้วางโครงเรื่องเอาไว้เกี่ยวกับดินแดนสลัมของย่านฟลีบัตท่อม ชุมชนแออัดที่เป็นบ้านเกิดของตัวละครเด่นๆ อย่าง ดาวอส ซีเวิร์ธ หรือ เกนดรี บาราโธร์น เบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่ก็นับว่าเป็นโลเกชั่นที่เรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นและน่าสนใจจะนำมาขยายความเป็นเรื่องราวอยู่ไม่น้อย 

ภาคแยกฉบับแอนิเมชั่น

ซีรีส์ภาคแยกฉบับแอนิเมชั่นก็เป็นอีกเรื่องที่เพิ่งประกาศสร้างออกมา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ออกมา แต่คาดว่าจะเป็นซีรีส์ที่ผู้สร้างได้ใช้เงินลงทุนสร้างค่อนข้างสูง และอาจจะเกี่ยวข้องกับตำนานมังกรตามท้องเรื่อง ที่เหมาะสมกับการนำไปสร้างเป็นฉบับการ์ตูนมากกว่า

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In