รีเซต

ซีรีส์ "Backstreet Rookie" เจอดราม่าร้องเรียน "สั่งแบน" อ้างปมเนื้อหาไม่เหมาะสม

ซีรีส์ "Backstreet Rookie" เจอดราม่าร้องเรียน "สั่งแบน" อ้างปมเนื้อหาไม่เหมาะสม
Jeaneration
29 มิถุนายน 2563 ( 19:30 )
3.4K
2

ข่าวสารวงการซีรีส์ Backstreet Rookie

ซีรีส์เรื่องใหม่ของพระนาง "จีชางอุค" กับ "คิมยูจอง" ดูเหมือนกำลังเจอกระแสคลื่นใต้น้ำกดดันให้สถานีโทรทัศน์ยกเลิกการออกอากาศ ด้วยข้อความร้องเรียนที่พรั่งพรูตำหนิส่งต่อกันเข้ามาไม่ต่ำกว่า 6,000 ข้อความ หลังจากที่ซีรีส์ออกอากาศไปได้แค่เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากคนดูบางส่วนรู้สึกไม่ชอบใจและเล็งเห็นว่าซีรีส์มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและมีพฤติกรรมความรุนแรงปะปนอยู่เยอะ

ตามรายงานระบุว่า แผนกผลิตละครของช่อง SBS ได้รับแจ้งร้องเรียนจากคนดูที่มีต่อซีรีส์เรื่องล่าสุดของพวกเขา อย่าง "Backstreet Rookie" โดยเพียงแค่สัปดาห์แรกที่ออกอากาศไป มีผู้คนส่งเข้ามาตำหนิมากกว่า 6,000 ข้อความ พร้อมกับเรียกร้องให้ทางช่องสั่งแบนและระงับการออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ เนื่องจากภาพและเนื้อหาไม่เหมาะสมหลายๆ อย่างในตัวซีรีส์ ขณะที่ล่าสุดบางส่วนก็ได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเกาหลี เพื่อให้ดำเนินการตรวจประเด็นนี้ด้วย

สำหรับเนื้อหาในซีรีส์ที่คนดูไม่ค่อยชอบใจมากนัก หลักๆ เป็นเพราะความแตกต่างของตัวละครหลักพระนาง ที่ตามคาแรกเตอร์จะต้องมีอายุที่ห่างกันค่อนข้างมาก และวัยวุฒิก็ย่อมห่างกันด้วย โดยเฉพาะฉากเปิดตัวที่นางเอกยังคงเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยม แต่กลับมีพฤติกรรมใช้กำลังและความรุนแรง อีกทั้งยังจู่โจมจูบปากพระเอกที่เป็นชายหนุ่มวัยย่างเข้าเลข 3 ถือว่าเป็นภาพเนื้อหาของซีรีส์ที่สังคมยังให้การยอมรับไม่ได้ เพราะถือว่ายังเข้าข่ายเป็นการกระทำอนาจารผู้เยาว์อยู่

นอกจากนี้ ในตอนแรกยังมีภาพเกี่ยวกับพฤติกรรมการค้าประเวณีผิดกฏหมาย ที่ถ่ายทอดออกมาในเชิงขบขันและไม่ได้ซีเรียสใดๆ โดยขณะนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้รับทราบเรื่องร้องเรียนในเนื้อหาของซีรีส์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และยังไม่ได้มีคำสั่งหรือให้ระงับออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ลงไปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะว่าจะมีกระแสสั่งแบนและโจมตีในเนื้อหาที่ล่อแหลม แต่ปรากฏซีรีส์ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะในสัปดาห์ที่ 2 ของการออกอากาศ สามารถทำเรตติ้งได้กระเตื้องขึ้น โดยเมื่อวันเสาร์ที่่ผ่านมาที่เป็นการออกอากาศตอนที่ 4 และมีดราม่าเรื่องนี้ออกมา ทำให้ซีรีส์ทำเรตติ้งได้ดีที่สุดถึง 8.3% โดยในพื้นที่กรุงโซลตัวเลขสูงเกือบ 10% เลยทีเดียว

Photo by SBSDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<