รีเซต

นักเลงคีย์บอร์ดร้องขอ "แมท ภีรนีย์" ถอนฟ้องหมิ่นประมาท ลั่นยอมกราบเท้า

นักเลงคีย์บอร์ดร้องขอ "แมท ภีรนีย์" ถอนฟ้องหมิ่นประมาท ลั่นยอมกราบเท้า
TNN ช่อง16
20 มีนาคม 2564 ( 10:19 )
293

   ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามอง จากกรณีนางเอกสาว "แมท ภีรนีย์" และ "ทนายนิด้า" ได้ฟ้องชาวเน็ตที่เคยโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท และกล่าวหาด้วยคำที่รุนแรงทำให้เสียชื่อเสียง โดยทางศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องไปแล้ว เมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา   ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ทนายนิด้า ได้ออกมาโพสต์ถึงชาวเน็ตที่ถูก แมท ฟ้องร้องหมิ่นประมาท ประมาณว่า

   "คนที่ถูกน้อง แมท ฟ้องคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเป็น 10 คดี ขอไกล่เกลี่ย เพราะไม่อยากมีประวัติไม่อยากขึ้นศาล ไม่มีใครไม่นั่งร้องไห้สักคน บางคนอ้างบ้า อ้างซึมเศร้า บางคนผัวทำงานคนเดียว ค่าจ้างวันไม่ถึง 500 บาท เลี้ยงทั้งครอบครัว ตัวเองนอนอยู่บ้านใช้เงินผัว ไม่รู้จักหางานการทำ นอนพิมพ์ด่าดารา"

  


   "นิด้า ถามว่าพิมพ์ทำไม ด่าทำไม ไอ้ที่ด่าไปเรื่องไหนที่รู้และเข้าใจเรื่องราวจริงๆ บ้าง ไม่มีคนไหนตอบคำถามข้อนี้ได้เลย" 

   "พูดแต่ขอให้น้องแมทช่วยถอนฟ้อง จะไปกราบเท้าก็ยอม ถามกลับว่าจะทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร น้องแมทจะได้อะไร พอทนายถามว่าจะชดใช้ความเสียหายนี้อย่างไรได้ ก็ไม่ได้รับคำตอบ นอกจากมานั่งบีบน้ำตา"

   "ทำไมปล่อยให้อินเทอร์เน็ตพาชีวิตพวกคุณมาอยู่จุดนี้ ไม่เข้าใจ ให้พิมพ์ขอโทษในสื่อสาธารณะ เห็นท่าทีแล้วรู้ว่าอาย อ้างว่าคนรอบข้างไม่มีใครรู้ว่าตนเป็น 1 ในมิส สน. ตอนด่าไม่คิด ตอนให้รับผิดชอบถึงการกระทำความผิดบอกอาย อันนี้งง


นอกจากนี้ ทนายนิด้า ยังได้บอกอีกว่า 

    "จะด่าใครทำไมไม่ดูเงินในกระเป๋าตัวเอง" 

    "14 มิถุนายน มีไต่สวนมูลฟ้อง 8 คดี นะจ๊ะ เจอกันๆ"
ขอบคุณภาพ IG mattperanee, FB ทนายนิด้า