รีเซต

"จันทราอัสดง" ขึ้นแท่นเอเชียนซีรีส์ยอดฮิต นำเทรนด์ Google ในปี 2023

"จันทราอัสดง" ขึ้นแท่นเอเชียนซีรีส์ยอดฮิต นำเทรนด์ Google ในปี 2023
Jeaneration
15 ธันวาคม 2566 ( 09:00 )
470
1

อีกหนึ่งเทรนด์ฮิตประจำปี 2023 ที่ Google ประเทศไทย ได้เปิดเผยออกมา นั่นก็คือความนิยมและกระแสความบันเทิงจากเอเชียนซีรีส์ ถือว่าเป็นหนึ่งในรสนิยมคอนเทนท์ที่คนไทยโปรดปรานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์จีน, ซีรีส์เกาหลี หรือซีรีส์ชาติไหน ๆ ในฝั่งเอเชีย คนไทยมักจะให้ความสนใจอยู่เสมอ และนับว่าปีนี้เป็นการแข่งขันทางฝั่งซีรีส์ค่อนข้างเข้มข้นเลยทีเดียว

โดยความนิยมจากฝั่งซีรีส์จีนในรอบปี 2023 นั้น ปรากฏว่า "จันทราอัสดง Till the End of the Moon" ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์จากแผ่นดินใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำปีนี้ กลายเป็นซีรีส์ที่มีการค้นหาสูงที่สุด ทั้งคอนเทนท์การรับชมและเกร็ดความรู้เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังทำให้คู่พระนาง "หลัวอวิ๋นซี" กับ "ไป๋ลู่" เป็นที่รู้จักกันทั่วเมืองไทย

สอดคล้องกับความนิยมใน TrueID ที่พบว่า จันทราอัสดง Till the End of the Moon กลายเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมสูงเป็นประวัติการณ์ ทำสถิติยอดวิวสูงเกือบแตะ 30 ล้านวิวได้แบบไม่เคยมีการบันทึกเอาไว้มาก่อน นี่คือเรื่องราวความรักและความแค้น ระหว่างพญามารตนใหม่ถานไถจิ้น และบุตรีเจ้าสำนักเซียนผู้มีสายเลือดพิเศษหลีซูซู ที่คุณสามารถรับชมได้ที่ทรูไอดี

ขณะที่ฝั่งซีรีส์เกาหลีในปี 2023 ที่นับว่าปีนี้เป็นปีที่หลาย ๆ คอนเทนท์สร้างความนิยมได้หลายเรื่อง แต่ที่นำโด่งมาสุด ๆ ก็คือ "The Glory" ซีรีส์ดรามาเข้มข้นจาก Netflix ที่ฉายต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2022 กับการแสดงจัดจ้านของ "ซงฮเยคโย" ที่แทบจะกวาดรางวัลมาได้จากทุก ๆ เวทีที่กำลังแจกจ่ายกันอยู่ในตอนนี้ และนี่บทสรุปความนิยมของเอเชียนซีรีส์ใน Year in Search 2023 ดังนี้

คำค้นหายอดนิยม หมวดซีรีส์จีน

1. จันทราอัสดง Till the End of the Moon
2. กู้ภัยรักนักดับเพลิง Fireworks of My Heart
3. ดาวตกก่อเกิดรัก The Starry Love
4. ดรุณพเนจรท่องแดนยุทธภพ Blood of Youth
5. ล่าหัวใจมังกร Back From the Brink
6. รักนี้มอบให้เธอ The Love You Give Me
7. อันเล่อจ้วน The Legend Of Anle
8. เสียงกระซิบบอกว่ารัก Have a Crush on You
9. จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก Only for Love
10. เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You

คำค้นหายอดนิยม หมวดซีรีส์เกาหลี

1. The Glory
2. King The Land
3. Moving
4. My Lovely Liar
5. Duty After School
6. Taxi Driver 2
7. Dr. Romantic 3
8. Celebrity
9. Reborn Rich
10. Island

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa