รีเซต

สุดเศร้า! คนบันเทิง โพสต์อาลัย จ่าเอกสมาน ฮีโร่หน่วยซีลผู้เสียชีวิตที่ถ้ำหลวง!

สุดเศร้า! คนบันเทิง โพสต์อาลัย จ่าเอกสมาน ฮีโร่หน่วยซีลผู้เสียชีวิตที่ถ้ำหลวง!
Entertainment Report_2
6 กรกฎาคม 2561 ( 11:32 )
2.5K

เรียกว่าช็อกความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศเมื่อฮีโร่อีก 1 ชีวิตคือ  “จ่าเอก สมาน กุนัน”  นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ได้หมดสติในน้ำ และ เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากเข้าทำภารกิจที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่จ.เชียงราย เพื่อช่วยโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ซึ่งเมื่อวันที่ 5ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับภารกิจลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก แต่ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล (CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถง 3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้งจ่าเอกสมาน ไม่ได้สติ จึงนำร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง รพ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช และเสียชีวิต ในเวลาประมาณ 01.00 น.

 

 

ทันทีที่มีข่าวเสียชีวิตจากฮีโร่ที่ช่วยน้องๆ ในถ้ำออกไป บรรดาคนบันเทิงต่างโพสต์ไว้อาลัยและยกให้จ่าเอกสมานเป็นอีก 1 ฮีโร่ในการปฏิบัติภารกิจอย่างสุดความสามารถอย่างผู้เสียสละโดยแท้จริง

“หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เจ้าของรายการ โหนกระแส โพสต์ในไอจีไว้อาลัยหน่วยซีลว่า …ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตขณะปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือน้องๆ13ชีวิตทีมหมูป่าด้วยครับ #คุณคือฮีโร่ของพวกเรา#ถ้ำหลวงขุนน้ํานางนอน

 

 

 

 

“เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” นางเอกช่อง 7 สี โพสต์ไว้อาลัยพร้อมรูปหัวใจแตกสลาย … 💔ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจ่าเอกอย่างสุดซึ้งค่ะ เค้าจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป

 

 

“นุ่น รมิดา ประภาสโนบล” โพสต์ไว้อาลัยพร้อมข้อความ…ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ #เดือนนี้เราสูญเสียกันเยอะจัง #รักกันไว้ดีกว่านะคะจะกัดจิกกันไปทำไมวันนึงเราก็ตายจากกันไปอยู่ดี

 

ตลกชื่อดัง “คิง ก่อนบ่าย” โพสต์ในไอจีส่วนตัวยกย่องให้จ่าเอกสมาน คือผู้เสียสละที่แท้จริง… “ขอแสดงความเสียใจ และขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติครับ ท่านคือผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่”

“ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์” ครูภาษาไทยชื่อดัง โพสต์ไว้อาลัยขอให้สู่สุคติ

 

 

“หนุ่ม อรรถพร ธีมากร” ผู้กำกับละครชื่อดังโพสต์ว่า…รู้ว่ามันคงยากมากแต่ไม่คิดว่าจะมีการสูญเสียแบบนี้ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ 🙏 รู้สึกเศร้าใจจริงๆ ไม่น่าเป็นแบบนี้เลย

 

 

“กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล” หรือ “กวาง เดอะเฟซ” โพสต์ภาพจากสำนักข่าวพร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า R.I.P our HERO 🖤 #respect #ถ้ำหลวง

 

 

ตลกนักวิ่งอย่าง “จตุรงค์ โพธาราม” โพสต์ภาพจ่าเอกสมาน พร้อมแคปชั่นว่า… เราทุกคนที่อยู่ที่ #ครัวลุงรงค์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ถ้าคุณรับรู้ได้ โปรดจงรู้ใว้ว่า เราทุกคนขอเชิดชูและยกย่องให้คุณ เป็นฮีโร่ในใจของพวกเราไปตลอดการ…R.I.P. จ่าเอก

 

 

 

“จ๋า ยศสินี ณ นคร” ผู้จัดละครชื่อดัง โพสต์อาลัย พร้อมคำกล่าวของผบ.หน่วยซีลแถลงว่า… [แถลง] – ผบ.หน่วยซีล ยืนยัน เราถูกฝึกกันมาแบบนี้ เป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเกิดขึ้นได้ และเราไม่เคยเสียขวัญ เรายังฮีกเหิมอยู่ และจะไม่ให้ชีวิตพี่น้องเราเสียเปล่า

 

 

“วิว วรรณรท สนธิไชย” นางเอกช่องวัน 31 โพสต์ไว้อาลัยว่า… ก็ว่าตื่นมาเช้านี้ฟ้าหม่นหมองไปเลย… 💔💔💔🙏ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าเอก มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ (เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่) | เราอย่าโทษใครเลยเพราะไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น😔 แค่ต้องช่วยกันระมัดระวังให้มากขึ้นไปอีก ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ🙏 #RIP #KIA

อย่างไรก็ตามยังมีคนในวงการบันเทิงมากมาย ในทุกแวดวง โพสต์อาลัยและสดุดีให้จ่าเอกสมาน หน่วยซีลนอกราชการที่เสียชีวิตในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้คือฮีโร่และผู้เสียสละที่แท้จริง ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจ่าเอกสมานไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  kanchai , gracekanklao , noonrami , kru_lilly , noom_attaporn , gwangoamsinn , jaturong_p , yossiebistro

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID