รีเซต

ทนงศักดิ์ ศุภการ เผยชีวิต คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว พร้อมเซอร์ไพรส์สุดซึ้งจากลูกๆ ในรายการ น้ำผึ้งพระจันทร์

ทนงศักดิ์ ศุภการ เผยชีวิต คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว พร้อมเซอร์ไพรส์สุดซึ้งจากลูกๆ ในรายการ น้ำผึ้งพระจันทร์
5 ธันวาคม 2558 ( 01:24 )
17.6K

 


            รายการ “น้ำผึ้งพระจันทร์” วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ 2 พิธีกร อาไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ และ อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ จะพาไปร่วมซาบซึ้งกับเรื่องราวความรัก ความอบอุ่นในครอบครัวของนักแสดงคุณภาพ “นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ” และลูกๆ ทั้ง 3 คน “แทน , ปัญญ์ , เปี่ยม” พร้อมเซอร์ไพรส์สุดซึ้งในรายการ


              เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพที่อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 30 ปีเลยก็ว่าได้ สำหรับ นักแสดงรุ่นใหญ่ “นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ” ที่จะมาเล่าเรื่องราวการดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง รวมถึงการเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 3 คน พร้อมเผยว่า “พอทราบว่าภรรยาป่วยเป็นโรคมะเร็ง ผมเริ่มรับงานน้อยลง และต้องแบ่งเวลามาดูแลภรรยากับลูกๆ มากขึ้น ทำหน้าที่แทนภรรยาเต็มตัว ทั้งการรับ-ส่งลูกๆ ดูแลเรื่องการบ้าน เป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน บางทีคิดว่าทำเต็มที่แล้ว แต่มันไม่ดีที่สุด จนภรรยาผมพูดว่า ถ้าไม่มีความสุขก็ไม่ต้องทำ แค่นั้นผมเลยเข้าใจว่าเราไม่ต้องทำให้มันดีที่สุด แค่มีความสุขกับที่ทำอยู่ก็พอ จนถึงวันที่ภรรยาจากไปเราทุกคนเสียใจมาก แต่ผมจะคอยบอกเสมอว่าการจากไปเป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นกับทุกคน


            ผมก็กลายเป็นคุณพ่อที่เลี้ยงลูกคนเดียว ช่วงแรกก็ต้องปรับตัวกันมาก อย่างลูกสาว น้องเปี่ยม พอภรรยาผมเสียลูกก็เหมือนสูญเสียที่ปรึกษาไป บางเรื่องผู้หญิงๆ ผมก็จะไม่เข้าใจ ส่วนลูกชายคนโต แทน เป็นคนที่อยากได้อะไรก็ต้องได้ อยากทำอะไรก็ต้องได้ทำ และคนสุดท้าย ปัญญ์ จะไม่ค่อยทะเลาะกับพ่อ เพราะส่วนใหญ่จะไปลงกับคนอื่น มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ ผมรู้สึกว่าเราต้องทำความเข้าใจกับลูกๆ เพราะแต่ละคนจะมีนิสัยที่ต่างกัน ให้ความรัก ให้เวลาดูแลอย่างเต็มที่ คุยกันด้วยเหตุผล ยอมรับว่าเหนื่อยครับแต่ผมเต็มใจที่จะเหนื่อยเพื่อลูกๆ ผมเชื่อว่าผมทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ได้ เพราะว่าผมได้รับความร่วมมือที่ดีจากลูกๆด้วย”


          แถมยังมีเซอร์ไพรส์จากลูกๆ ทั้ง 3 คน ที่ร่วมกันล้างเท้า พร้อมกราบคุณพ่อ และกล่าวขอขมากันอย่างสุดซึ้งทำเอาคุณพ่อถึงกับน้ำตาคลอ แถมยิ้มปลื้มไปกับการเซอร์ไพรส์ของลูกๆ เรียกได้ว่าบรรยากาศในสตูดิโออบอวลไปด้วยความรักของพ่อลูกเลยทีเดียว

             ติดตามชมเรื่องราวความรัก ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว “นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ” และลูกๆ ทั้ง 3 คน ได้ใน รายการ “น้ำผึ้งพระจันทร์” วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 22.20 น. ทางช่อง 3SD