รีเซต

Resident Evil: Welcome to Raccoon City แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Resident Evil: Welcome to Raccoon City แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
18 เมษายน 2565 ( 09:00 )
846

ดูหนังออนไลน์ Resident Evil: Welcome to Raccoon City

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ในวันนี้ได้เวลามาพบกับจุดเริ่มต้นแห่งหายนะสุดสะพรึงที่กลืนกินโลกทั้งใบในจักรวาลผีชีวะกับ "Resident Evil: Welcome to Raccoon City" (ผีชีวะ: ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ) หนังฉบับรีบูตและรีเมคใหม่ที่เป็นการเคาะเล่าเรื่องราวก่อนในหนังฉบับของ "มิลล่า โยโววิช" แสดงนำ

Resident Evil: Welcome to Raccoon City เล่าเรื่องราวของ อัมเบรลล่า คอร์เปอเรชั่น บริษัทยายักษ์ใหญ่เฟื่องฟู เมืองแรคคูนซิตี้กลับค่อย ๆ ตายลงอย่างช้า ๆ ครั้นบริษัทหายจากไปเมืองก็กลับกลายเป็นเมืองว่างเปล่า เหลือเพียงแต่ปีศาจร้ายที่ยังคงอยู่ภายในนั้น ทันใดที่ปีศาจถูกปลดปล่อยชาวเมืองก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ทำให้กลุ่มผู้รอดชีวิตต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลัง ด้วยการบุกเข้าไปในอัมเบรลล่า คอร์เปอเรชั่นตอนกลางคืน

"โจฮันเนส โรเบิร์ตส์" จากหนังระทึก 47 Meters Down ทั้ง 2 ภาค มารับหน้าที่สร้างและเขียนบทหนังให้กับเวอร์ชั่นภาคต้นของหนังเรื่องนี้ พร้อมกับได้ทีมนักแสดงที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งเป็นส่วนใหญ่มาดำเนินเรื่อง ประกอบด้วย "คายา สโคเดลาริโอ", "ทอม ฮอปเปอร์", "ร็อบบี้ อเมลล์", "ฮันนาห์ จอห์น-คาเมน" และ "นีล แม็คโคนัฟ" โดยในฉบันนี้ได้มีการอ้างอิงภาพลักษณ์มาจากวิดีโอเกมเป็นหลัก เพื่อรักษาอรรถรสของแฟนหนังและแฟนเกมโดยเฉพาะ

แต่ถึงกระนั้น Resident Evil: Welcome to Raccoon City ก็ยังเป็นหนังภาคต้นของผีชีวะที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรายได้ของหนังที่กวาดไปได้ทั่วโลกเพียง 40 กว่าล้านเหรียญ แม้จะใช้ทุนสร้างเพียงไม่มากก็ตาม อีกทั้งหนังยังถูกสับเละจากเหล่านักวิจารณ์ เพราะได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปเพียง 31% เท่านั้น แต่หนังก็ถือว่ามีความพยายามที่จะยึดหลักและเคารพต้นฉบับเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และเป็นหนังที่แฟน ๆ ผีชีวะไม่ควรจะพลาดชม

  • ประเภท: แอคชั่น / สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: คายา สโคเดลาริโอ, ทอม ฮอปเปอร์, ร็อบบี้ อเมลล์
  • กำกับโดย: โจฮันเนส โรเบิร์ตส์
  • ความยาว: 107 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 พฤศจิกายน 2021

คุณสามารถเช่าดูหนัง Resident Evil: Welcome to Raccoon City ในราคา 99 บาท
หรือใช้ 329 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังเรื่องนี้ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa