รีเซต

เจาะลึกช่อง BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น

เจาะลึกช่อง BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น
EntertainmentReport
27 กันยายน 2564 ( 10:00 )
650

ข่าวบันเทิงวันนี้

ทีม Online Station ได้มีโอกาสพูดคุยกับช่อง Baabin Creation หนึ่งในช่องยูทูปเบอร์ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตาม กว่า 1.56 ล้านคน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานภาพยนต์และซีรีส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์, ยายสปีด และขลังแปด วันนี้จะพาทุกๆคนไปเจาะลึกมากขึ้นว่ากว่าจะมาเป็น “BaaBin Creation”  ที่มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่ มีผลงานมัดใจแฟนๆ จนถึงทุกวันนี้ได้อย่างไร และเร็วๆนี้พวกเขาจะมีผลงานอะไรให้แฟนๆได้ติดตามกันบ้าง ไปฟังกันเลย!

BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น

ทีม BaaBin Creation เกิดจากการได้รู้จักกันผ่านกระทู้ในกลุ่มของช่างภาพท้องถิ่น ซึ่งต่างคนก็ต่างมีหน้าที่การงานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ฟรีแลนซ์ ตากล้อง ช่างวิดีโอ ทำการตลาด หรือแม้แต่ ทำงานด้าน Wedding จากจุดเริ่มต้นในกลุ่มช่างภาพทำให้ทีมงาน BaaBin Creation คิดอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ เพราะมองเห็นว่าแต่ละคนมีของ และศักยภาพอยู่ในตัว  จนเมื่อ 4 ปีก่อนกระแสการทำช่องยูทูปเริ่มมาแรง เลยมองหาคอนเทนต์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูท้องถิ่นได้ง่าย  จึงระดมสมองจนได้ไอเดียเกี่ยวกับการทำคอนเทนต์เกี่ยวกับความเชื่อต่างๆ ที่ดูเหมือนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน  โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัวนั่นก็คือ เรื่องของตัวเลขต่างๆ  กระแสตอบรับดีเกินคาดเลยต่อยอด จากการได้ลงพื้นที่ต่างๆ จับมาร้อยเรียงและถ่ายทอดเป็นเรื่องราว

หลังทำคอนเทนต์เรื่องความเชื่อมาพักใหญ่ ทีมงาน BaaBin Creation พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ที่แตกต่างออกไป แต่ยังตอบโจทย์กลุ่มคนดูของช่องที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงาน  จึงหนีไม่พ้นเรื่องราวของความรักที่ไม่เข้าใครออกใครโดยเฉพาะวัยรุ่น พวกเขาลงมือลองทำหนังสั้นในแนวนี้ทันที โดยเอาประสบการณ์ที่เคยทำงานในเรื่องด้าน Wedding มาปรับใช้ ซึ่งก็ทำเอาถูกอกถูกใจแฟนๆเป็นอย่างมาก และยังไม่หยุดพัฒนาเนื้อหาเรื่องราวความเชื่อลี้ลับให้เข้ากับยุคสมัยต่อไป จนกลายเป็นตัวชูโรง 2 คอนเทนต์หลักของช่อง BaaBin Creation ที่สุดแสนจะต่างขั้วกันโดยสิ้นเชิง บวกกับแนวคิดสำคัญของช่องที่มีความตั้งใจนำเสนอเรื่องราว และเนื้อหาที่สะท้อนกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคมมุมหนึ่ง เพื่อเป็นเหมือนอีกช่องทางเตือนใจการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนดู หรือแม้แต่ผู้ปกครองของเหล่าวัยรุ่นเจนซียุคปัจจุบันเอง  ทำให้ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี


และเร็วๆนี้ช่อง BaaBin Creation ก็ยังเผยกับเราว่า กำลังจะมีผลงานร่วมกับทางทรูไอดีให้แฟนๆได้ติดตามจากทางช่อง ที่ทีมงานขอหยิบเอาคอนเทนต์สุดแซ่บที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง “เรื่องวัยรุ่นซีเจน” ที่จะพาไปตามลุ้นเรื่องราวความรักสุดลวงโลก และแสนจะอลเวง ในมินิซีรีส์ตอนพิเศษ “เรื่องวุ่นวัยรุ่นซีเจน” ครั้งแรกบนทรูไอดีที่เดียว  อยากให้แฟนๆได้ติดตามกัน ระหว่างที่รอก็สามารถเข้าไปติดตามผลงานต่างๆของช่อง BaaBin Creation ได้ที่ : https://bit.ly/OS_BaaBin

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี