TrueID

เจาะลึกช่อง BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น

เจาะลึกช่อง BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น
EntertainmentReport
27 ก.ย. 64
343

ข่าวบันเทิงวันนี้

ทีม Online Station ได้มีโอกาสพูดคุยกับช่อง Baabin Creation หนึ่งในช่องยูทูปเบอร์ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตาม กว่า 1.56 ล้านคน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานภาพยนต์และซีรีส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์, ยายสปีด และขลังแปด วันนี้จะพาทุกๆคนไปเจาะลึกมากขึ้นว่ากว่าจะมาเป็น “BaaBin Creation”  ที่มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่ มีผลงานมัดใจแฟนๆ จนถึงทุกวันนี้ได้อย่างไร และเร็วๆนี้พวกเขาจะมีผลงานอะไรให้แฟนๆได้ติดตามกันบ้าง ไปฟังกันเลย!

BaaBin Creation ผู้อยู่เบื้องหลัง หนังสุดลี้ลับ สู่ซีรีส์รักวัยรุ่น

ทีม BaaBin Creation เกิดจากการได้รู้จักกันผ่านกระทู้ในกลุ่มของช่างภาพท้องถิ่น ซึ่งต่างคนก็ต่างมีหน้าที่การงานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ฟรีแลนซ์ ตากล้อง ช่างวิดีโอ ทำการตลาด หรือแม้แต่ ทำงานด้าน Wedding จากจุดเริ่มต้นในกลุ่มช่างภาพทำให้ทีมงาน BaaBin Creation คิดอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ เพราะมองเห็นว่าแต่ละคนมีของ และศักยภาพอยู่ในตัว  จนเมื่อ 4 ปีก่อนกระแสการทำช่องยูทูปเริ่มมาแรง เลยมองหาคอนเทนต์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูท้องถิ่นได้ง่าย  จึงระดมสมองจนได้ไอเดียเกี่ยวกับการทำคอนเทนต์เกี่ยวกับความเชื่อต่างๆ ที่ดูเหมือนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน  โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัวนั่นก็คือ เรื่องของตัวเลขต่างๆ  กระแสตอบรับดีเกินคาดเลยต่อยอด จากการได้ลงพื้นที่ต่างๆ จับมาร้อยเรียงและถ่ายทอดเป็นเรื่องราว

BaaBin Creation

หลังทำคอนเทนต์เรื่องความเชื่อมาพักใหญ่ ทีมงาน BaaBin Creation พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ที่แตกต่างออกไป แต่ยังตอบโจทย์กลุ่มคนดูของช่องที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงาน  จึงหนีไม่พ้นเรื่องราวของความรักที่ไม่เข้าใครออกใครโดยเฉพาะวัยรุ่น พวกเขาลงมือลองทำหนังสั้นในแนวนี้ทันที โดยเอาประสบการณ์ที่เคยทำงานในเรื่องด้าน Wedding มาปรับใช้ ซึ่งก็ทำเอาถูกอกถูกใจแฟนๆเป็นอย่างมาก และยังไม่หยุดพัฒนาเนื้อหาเรื่องราวความเชื่อลี้ลับให้เข้ากับยุคสมัยต่อไป จนกลายเป็นตัวชูโรง 2 คอนเทนต์หลักของช่อง BaaBin Creation ที่สุดแสนจะต่างขั้วกันโดยสิ้นเชิง บวกกับแนวคิดสำคัญของช่องที่มีความตั้งใจนำเสนอเรื่องราว และเนื้อหาที่สะท้อนกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคมมุมหนึ่ง เพื่อเป็นเหมือนอีกช่องทางเตือนใจการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนดู หรือแม้แต่ผู้ปกครองของเหล่าวัยรุ่นเจนซียุคปัจจุบันเอง  ทำให้ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี


และเร็วๆนี้ช่อง BaaBin Creation ก็ยังเผยกับเราว่า กำลังจะมีผลงานร่วมกับทางทรูไอดีให้แฟนๆได้ติดตามจากทางช่อง ที่ทีมงานขอหยิบเอาคอนเทนต์สุดแซ่บที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง “เรื่องวัยรุ่นซีเจน” ที่จะพาไปตามลุ้นเรื่องราวความรักสุดลวงโลก และแสนจะอลเวง ในมินิซีรีส์ตอนพิเศษ “เรื่องวุ่นวัยรุ่นซีเจน” ครั้งแรกบนทรูไอดีที่เดียว  อยากให้แฟนๆได้ติดตามกัน ระหว่างที่รอก็สามารถเข้าไปติดตามผลงานต่างๆของช่อง BaaBin Creation ได้ที่ : https://bit.ly/OS_BaaBin

BaaBin Creation

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี