รีเซต

"ฉลาดเกมส์โกง" ฉบับฮอลลิวูดรีเมค เร่งเครื่องเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำกลางปีนี้

"ฉลาดเกมส์โกง" ฉบับฮอลลิวูดรีเมค เร่งเครื่องเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำกลางปีนี้
Jeaneration
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:45 )
936

ข่าวสารวงการหนัง ฉลาดเกมส์โกง ฮอลลิวูดรีเมค

เราอาจจะได้ยินมาบ้างแล้วว่า "ฉลาดเกมส์โกง" หรือ Bad Genius หนังไทยเรื่องดังที่ทำเงินรายได้มหาศาลและสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" ได้ถูกฝั่งฮอลลิวูดซื้อลิขสิทธิ์ไป หมายมั่นจะสร้างเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ล่าสุดมีข่าวอัปเดตเกี่ยวกับโครงการนี้ออกมาแล้ว โดยหนังได้ตัวผู้กำกับและเร่งหานักแสดงนำ เพื่อจะเริ่มถ่ายทำในฤดูร้อนปีนี้

Deadline รายงานว่า "เอริค ฟีก" โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากแฟรนไชส์หนังชุด Step Up กับ "แพทริค วอชเบอร์เกอร์" โปรดิวเซอร์จากหนังเข้าชิงออสการ์ปีล่าสุด อย่าง CODA ได้เร่งเครื่องสร้างฉบับใหม่ของหนังรีเมคจากหนังไทย ฉลาดเกมส์โกง โดยได้เลือก "จูเลียส โอนาห์" ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง จาก Cloverfield Paradox มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้างหนังฉ้อฉลกลโกงในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในครั้งนี้

"เจ.ซี. ลี" ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับจากผลงานเรื่องก่อน อย่าง Luce ได้กลับมาดัดแปลงเขียนบทหนัง Bad Genius ฉบับฮอลลิวูดให้ โดยแหล่งข้อระบุว่า ฉลาดเกมส์โกง เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีการดัดแปลงให้มีความเข้มข้นเข้ากับสังคมอเมริกันมากยิ่งขึ้น จะปรับเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่พยายามเจาะและทำลายระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เข้มงวด ที่จะเป็นการเสียดสีกระบวนการศึกษาธิการของชาติ

โดยในขณะนี้ ฉลาดเกมส์โกง ฉบับฮอลลิวูด ยังอยู่ระหว่างแคสติ้งหานักแสดงมารับบทต่างๆ ในเรื่อง ซึ่งทีมงานผู้สร้างคาดว่าจะสามารถเปิดกล้องถ่ายทำได้ภายในฤดูร้อนปีนี้

แพทริค วอชเบอร์เกอร์ เปิดเผยว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นและเคลิบเคลิ้มตอนที่ได้ดูหนังไทยเรื่องนี้ แต่มันก็ค่อนข้างซับซ้อนยุ่งยากในความพยายามรักษาถือครองสิทธิ์หนังเรื่องนี้ไว้ ดังนั้นนี่จึงเป็นโครงการที่ต้องทำเวลามากครับ เราจะดัดแปลงหนังให้มีความสดใหม่ยิ่งขึ้น สะท้อนถึงสถาบันครอบครัว การแบ่งชนชั้น ความทะเยอทะยาน ความอิจฉาริษยา และความยุติธรรม ในกระบวนการศึกษาของเรา"

เบื้องต้น ฉลาดเกมส์โกง ฉบับใหม่นี้วางโครงเป็นหนังทุนสร้างขนาดกลาง ราวๆ 15-20 ล้านเหรียญ โดย Picture Perfect จะรับหน้าที่ดูแลในส่วนของการผลิตและงานสร้าง โดยจะมีการเสาะหาผู้จัดจำหน่ายหนังในลำดับต่อไป หลังจากที่เริ่มถ่ายทำหนังไปแล้ว

สำหรับ ฉลาดเกมส์โกง เป็นหนังไทยที่ออกฉายในปี 2560 ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีเมื่อครั้งออกฉาย ก่อนจะกลายเป็นกระแสและทำเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศหลายชาติทั่วเอเชีย โดยฉพาะในประเทศจีน และกลายเป็นหนึ่งในหนังไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาดต่างประเทศตลอดกาลเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว รวมทั้งมีหลายๆ ชาติสนใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์หนังนำไปดัดแปลงสร้างเป็นเวอร์ชั่นของตัวเอง

คุณสามารถดูหนัง ฉลาดเกมส์โกง เต็มเรื่องได้ที่ทรูไอดีพลัส

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa