รีเซต

พราว..ไนท์ เปิดใจหญิงไทย นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้นำเทรนด์อาหารไทย..สู่ครัวระดับโลก

พราว..ไนท์ เปิดใจหญิงไทย นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้นำเทรนด์อาหารไทย..สู่ครัวระดับโลก
21 พฤษภาคม 2557 ( 18:36 )
3.2K

รายการ  “พราว..ไนท์” วันศุกร์ที่  23  พฤษภาคม  2557  สัปดาห์นี้  3  สาวพิธีกรจะพาคุณผู้ชมไปพราว…กับผู้หญิงเก่งหัวใจแกร่ง  “คุณนูรอ  โซ๊ะมณี  สเต็ปเป้” เจ้าของร้านอาหารไทย  Blue Elephant(บลู เอเลเฟ่นท์) ที่มีสาขาทั่วโลกมากถึง 11  สาขา  ทำให้เธอได้แจ้งเกิดในฐานะเชฟหญิงไทยมืออาชีพระดับอินเตอร์ได้ในเวลาเพียงไม่นาน…


อาหารเป็นเสน่ห์ปลายจวักที่ผู้หญิงควรจะมีติดตัวกันทุกคนนะคะ  เพราะถ้าอาหารอร่อยนั่นแปลว่า  คุณสามีของคุณก็จะรีบกลับบ้านมาทานข้าวที่บ้านทุกวัน  มันเป็นวัฒนธรรมของคนไทยที่น่ารักมากๆเลยค่ะ แต่สำหรับในบางประเทศคุณพ่อบ้านจะเป็นคนอาสาเป็นคนทำอาหารให้ภรรยาทานเองค่ะ  สำหรับดิฉันแล้ว…มองว่าเป็นตรงนี้เป็นการใส่ใจรายละเอียดที่อบอุ่นมากๆคล้ายกับที่คนไทยทำเลยค่ะ และภรรยาของพวกเขาก็จะภูมิใจทุกครั้งที่ได้ทานอาหารฝีมือคุณพ่อบ้าน  และจะออกอาการปลาบปลื้มเป็นพิเศษหากมื้อนั้นเป็นเมนูอาหารไทย  นี่คือสิ่งที่ทำให้ดิฉันรู้สึกว่า ว้าว…ดิฉันภูมิใจจังที่ได้ทำหน้าที่เป็นทูตสันถวไมตรีเป็นตัวแทนความสำเร็จที่ทำให้ชาวต่างชาติได้รักอาหารไทยเหมือนที่ดิฉันรัก  

ในวันนี้บลูเอเลเฟ่นท์ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารไทยธรรมดาๆแล้ว เพราะบลูเอเลเฟ่นท์เป็นทุกอย่างของพวกเขา เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารไทยสำหรับชาวต่างชาติที่หลงรักอาหารไทย เป็นครัวสากลของชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้มาร่วมแชร์ ร่วมชิม…และสนุกไปด้วยกันกับเมนูอาหารไทยที่ดิฉันรังสรรค์ขึ้นมาทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงแบบไทยแท้ๆ  เป็นห้องสมุดแห่งชีวิตจริงที่คุณสามารถค้นหาสูตรเสน่ห์ปลายจวักแบบเฉพาะตัวได้ด้วยตัวคุณเอง…. คุณสามารถสัมผัสความน่ารักแบบนี้ได้ง่ายๆเพียงแค่เอื้อมมือไปหยิบตะหลิวที่บลูเอเลเฟ่นท์ค่ะ


ทุกวันนี้เธอยังคงมุ่งมั่นทำอาชีพที่เธอรักต่อไป   อาชีพที่ทำให้ชาวต่างชาติได้รู้จักและหลงรักเหมือนที่เธอหลงรัก  นั่นคือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เธอทำฝันนี้ได้สำเร็จ  จนกลายเป็น จุดเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารไทยที่สามารถครองใจลูกค้าชาวต่างชาติมายาวนานกว่า  34  ปี  แต่จะมีใครรู้บ้างเชฟหญิงระดับโลกคนนี้ในวัยเด็กเธอเกลียดการทำอาหารเอามากๆ  แต่เมื่อเติบโตขึ้นทักษะเหล่านั้นกลายมาเป็นอาชีพที่เธอรัก  อะไรคือจุดเปลี่ยนของเรื่องราวทั้งหมดในชีวิตเธอ ? ในวันศุกร์ที่ 23 พ.ค.ห้ามพลาดชม “พราว..ไนท์” เวลา  22.30 –24.00 ทางโมเดริ์นไนน์ทีวี


 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety