รีเซต

วิโอลา เดวิส ทุ่มเทฝึกร่างกาย 4 ปี เพื่อสวมบทบาทใน "The Woman King"

วิโอลา เดวิส ทุ่มเทฝึกร่างกาย 4 ปี เพื่อสวมบทบาทใน "The Woman King"
Jeaneration
13 มกราคม 2566 ( 20:00 )
145

วิโอลา เดวิส นักแสดง และ ผู้อำนวยการสร้างเธอคือเจ้าของ สองรางวัลโทนี่ อวอร์ด (“Fences” & “King Hedley II”), หนึ่งรางวัลออสการ์ (Fences)และหนึ่งรางวัลเอ็มมี (“How to Get Away with Murder”) นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัลแซ็ก อวอร์ด  และ  ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลคริติกส์ ชอยส์ อวอร์ดอีกด้วย ล่าสุด “วิโอลา เดวิส” เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงประเภทดราม่า จากกระแสหนังดีรีวิวยอดเยี่ยม The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ที่เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

วิโอลา เดวิส กล่าวว่า "เรื่องราวของนักรบอะโกเจียโดนใจเธอ เพราะมันสะท้อนถึงการเดินทางของตัวเธอเองเกี่ยวกับความภูมิใจและการยอมรับตนเอง อย่างที่ผู้หญิงหลายคนประสบ “ฉันใช้เวลาสี่ปีในโรงเรียนฝึกหัด ที่ซึ่งฉันรู้สึกเหมือนต้องปกปิดตัวตนของฉันเพื่อที่ จะได้เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ฉันต้องทำให้คุณเชื่อว่าฉันไม่ใช่คนดำด้วยแค่ ร่างกาย หน้าตา หรือด้วยเสียง The Woman King แหกกฎทั้งหมด ในหัวใจและความคิดของผู้หญิงทุกคนที่นั่น พวกเธอต้องการสิ่งนั้น พวกเธอหวังว่าจะมีพื้นที่ที่พวกเธอจะสามารถทำลายขอบเขตทั้งหมดเหล่านั้นและพูดว่า 'ฉันอยู่ที่นี่และฉันก็ชอบมัน' ที่ซึ่งพวกเธอสามารถอยู่ในที่ที่เป็นของพวกเธอได้น่ะค่ะ การเตรียมตัวและฝึกฝนสำหรับบท นายพลนักรบ นานิสก้า ได้ให้ความสำคัญกับข้อความทั้งหมดเกี่ยวกับร่างกายของฉันที่ได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตอนที่ฉันเป็นเด็กผู้หญิงที่ต้องการชนะการประกวดมิส เซ็นทรัล ฟอลส์ รีครีเอชัน และอยากดูดีในชุดบิกินี่ อยากผอมและน่ารัก บอบบางและสวย ทั้งๆ ที่ฉันมักจะเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อและตัวหนาจริงๆ น่ะค่ะ แต่จู่ๆ ด้วยบทบาทนี้ กล้ามเนื้อ แขน ขาที่ใหญ่ และเสียงที่หนักแน่นกลับสมบูรณ์แบบ เมื่อฉันเดินเข้าไปในฉากในฐานะนานิสก้า ฉันก็ไม่รู้สึกเสียใจกับเรื่องนี้เลย ฉันชื่นชมมันในทุกๆ ด้านค่ะ"

"นานิสก้า (ตัวละครของ วิโอลา เดวิส) เป็นมีกานอน หรือนายพลของพวกอะโกเจีย ในตัวนานิสก้าฉันมองเห็นมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อ เป็นผู้หญิงที่ใช้พลังของตัวเองอย่างเต็มที่ ฉันรักความแข็งแกร่งของเธอและฉันก็เห็นตัวเองในนั้น ฉันมักจะรู้สึกว่าความเป็นผู้หญิงของฉันมันผิดเพราะฉันไม่ได้ตัวเล็กและอ้อนแอ้น มีบางอย่างเกี่ยวกับนานิสก้าที่เป็นคนแอฟริกันผิวดำอย่างแท้จริง เป็นผู้หญิงที่ปราศจากขอบเขตของสิ่งที่เรามองว่าเป็นผู้หญิง เธอเป็นผู้นำ เป็นนักรบผมหงอก ที่ไต่ระดับสู่ฐานอำนาจอย่างเงียบๆ เธอเข้าใจวิธีเล่นเกมการเมืองในโลกของเธอเป็นอย่างดี เธอมีหน้าที่ฝึกนัก รบรุ่นเยาว์ให้มาอยู่ภายใต้บังคับบัญชา เพื่อปกป้องหญิงสาวเหล่านั้นและฝึกฝนพวกเธอในแบบที่พวกเธอสามารถป้องกันตัวเองในสนามรบได้   กลุ่มนักรบหญิงชั้นยอดได้กลายเป็นตำนาน ความเป็นผู้หญิงคือสิ่งที่ทำให้คู่ต่อสู้ของพวกเธอประมาท พวกเธอกล้าหาญ โหดเหี้ยม เด็ดเดี่ยว แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือพวกเธอเป็นผู้หญิง ชาวอาณานิคมจะเรียกพวกเธอว่า 'มีความเป็นผู้ชาย' หรือ 'ดูเหมือนสัตว์เดรัจฉาน' พวกเขามองผู้หญิงอย่างไรและมองแอฟริกาอย่างไร ในขณะที่ผู้หญิงเหล่านี้ภูมิใจที่ได้อยู่ในหน่วยทหารนี้ มันเป็นอัตลักษณ์ของพวกเธอค่ะ และมันกำลังจะปรากฎสู่สายตาคนทั้งโลก” วิโอลา เดวิส กล่าว

ผลงานคุณภาพเรื่องล่าสุด จาก โซนี่ พิคเจอร์ส“The Woman King”  มหาศึกวีรสตรีเหล็ก พร้อมประกาศศักดาในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa