รีเซต

อีโรติกร้อนเร่า "365 Dni" เป็นหนังที่คนไทยเสิร์ชหามากที่สุดของปี 2020

อีโรติกร้อนเร่า "365 Dni" เป็นหนังที่คนไทยเสิร์ชหามากที่สุดของปี 2020
Jeaneration
10 ธันวาคม 2563 ( 09:00 )
22.9K

ข่าวสารวงการหนัง 365 Dni

Google ประเทศไทย ได้ทำการเผยแพร่สถิติประจำปีเกี่ยวกับคำค้นยอดนิยมในเมืองไทย ตลอดทั้งช่วงปี 2563 โดยสำรวจจากพฤติกรรมของผู้ใช้บริการกูเกิลตามกระแสและเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลาในปีที่ผ่านมา โดยกูเกิลได้จำแนกแบ่งคำค้นหาในแต่ละสาขากันออกไป เช่น คำค้นหาเกี่ยวกับกระแสข่าว, เพลงฮิตอินเทรนด์ หรือ ละครไทยยอดนิยม เป็นต้น

แต่สำหรับหมวด "คำค้นหาภาพยนตร์ในปี 2020" นั้น กูเกิลก็ได้ทำการจัดเก็บสถิติตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ที่สะท้อนให้เห็นว่าสถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของวงการหนังพอสมควร เห็นได้ชัดคำค้นหาเป็นชื่อหนังส่วนใหญ่เป็นหนังไทยเสียส่วนใหญ่ ในขณะที่หนังฮอลลิวูดติดเข้ามาได้เพียงประปราย เพราะเป็นปีที่แทบจะไม่มีหนังบ็อกซ์บัสเตอร์เข้าฉายเลย

สำหรับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปีนี้ก็คือ "365 Dni" หนังโรแมนซ์อีโรติกบันลือโลกจากประเทศโปแลนด์ หนังเป็นกระแสโด่งดังไม่ใช่แค่ในเมืองไทย แต่ยังเปรี้ยงปร้างไปทั่วโลก กับฉากและเนื้อหาที่ล่อแหลม ที่มาพร้อมกับฉากร่วมรักชนิดถึงพริกถึงขิงต่อเนื่องเป็นเวลาหลายนาที ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก

หนังอีโรติก 365 Dni ออกฉายที่โปแลนด์ตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่หนังได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายผ่านบริการเน็ตฟลิกซ์ไปทั่วโลกในช่วงประมาณกลางปี ขณะที่โลกกำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง และมีการรณรงค์ให้ผู้คนกักเก็บตัวอยู่แต่ภายในบ้าน และงดกิจกรรมนอกบ้านให้ได้มากที่สุด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังเซ็กซี่เรื่องนี้ได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม

ถึงแม้ว่า 365 Dni จะไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบ เพราะหนังล้มเหลวในเรื่องคำวิจารณ์เป็นอย่างมาก บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้คะแนน 0% อย่างไร้ที่ติ แต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ก็ทำยอดวิวบนเน็ตฟลิกซ์ได้อย่างมหาศาล และยังติดทำเนียบหนังยอดนิยมแห่งปีในหลายๆ ประเทศทั่วโลกที่มีบริการของเน็ตฟลิกซ์ด้วย และที่สุดหนังกำลังจะมีภาคต่อออกมาอีกอย่างน้อย 2 ภาค ตามเรื่องราวนิยายต้นฉบับ แต่ขณะนี้โครงการหนังยังเปิดกล้องไม่ได้

ในขณะที่อันดับอื่นๆ จากสถิติคำค้นหาหนังยอดนิยมแห่งปี 2020 ของคนไทยนั้นยังพบว่า "Mulan" ฉบับไลฟ์แอคชั่นที่ดิสนีย์สร้างออกมาฉายในปีนี้ ติดอันดับตามมาเป็นที่ 2 ถือว่าคนไทยให้ความสนใจหนังเรื่องนี้ค่อนข้างมาก แม้ว่าตัวหนังจะค่อนข้างสร้างความผิดหวังให้กับคนดูไปสักหน่อยก็ตาม

"Low Season สุขสันต์วันโสด" หนังไทยรอมคอมของ "มาริโอ้ เมาเร่อ" ติดเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 3 นับว่าเป็นหนังรักและหนังไทยที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดของปีที่ผ่านมา ตามมาด้วย "Parasite ชนชั้นปรสิต" ที่ได้กระแสเกื้อหนุนมาจากการคว้ารางวัลออสการ์มาได้ และยังมี "พี่นาค 2" หนังตลกสยองขวัญภาคต่อที่ฮิตถล่มทลายจากการออกฉายเมื่อช่วงต้นปี

คำค้นหาเกี่ยวกับภาพยนตร์ยอดนิยมในปี 2020 (Trending Movies) โดยกูเกิล ประเทศไทย
1. 365 Dni
2. มู่หลาน
3. สุขสันต์วันโสด
4. Parasite
5. พี่นาค 2
6. จอมขมังเวทย์ 2020
7. ขุนแผน ฟ้าฟื้น
8. Tenet
9. Frozen 2
10. 1917

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O