รีเซต

พีค บอกนานแค่ไหนก็รอได้ ถ้า ต๊อด จะมาขอแต่ง ชมแฟนยอมปรับตัวมุ้งมิ้งขึ้น

พีค บอกนานแค่ไหนก็รอได้ ถ้า ต๊อด จะมาขอแต่ง ชมแฟนยอมปรับตัวมุ้งมิ้งขึ้น
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2564 ( 14:16 )
314

พีค บอกนานแค่ไหนก็รอ ถ้า ต๊อด จะมาขอแต่ง ชมแฟนยอมปรับตัวมุ้งมิ้งขึ้น

ยอมปรับเข้าหากันจนกลายเป็นความรักที่หวานขึ้นมาก สำหรับนางเอกสาว พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ กับหวานใจหนุ่ม ต๊อด ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ หลังทั้งคู่กลับมาคบกันอีกครั้งคราวนี้ดูเหมือนแฟนหนุ่มมาดเซอร์ ยอมปรับตัวหวานมุ้งมิ้งมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ล่าสุดชวนกันตัดผมสั้นแถมยังทรงเดียวกันอีก งานนี้เลยโดนแซวหน้าเหมือนกันมากดูก็รู้ว่าเนื้อคู่กันแน่นอน

โดยเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2564 พีค มาร่วมบวงสรวงละคร เพลงบินใบงิ้ว ที่อมรินทร์ทีวี ซอยอรุณอมรินทร์39 ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงความรักที่แฮปปี้มาก แต่เมื่อถูกถามถึงความพร้อมในการเริ่มต้นชีวิตคู่แต่งงาน ทำเอาสาวพีคเขินหนักมาก พร้อมกับบอกถ้าพี่ต๊อดบอกให้รอ นานแค่ไหนก็รอได้

รูปคู่กับพี่ต๊อด หลายคนแซวหน้าเหมือนกันเลย? "ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พี่ต๊อดอยากให้พีคตัดผมสั้นอยู่แล้ว ก็บิ้ลด์มาตลอดแต่มันยังไม่มีจังหวะ แล้วพอปีนี้ก่อนเปิดกล้องเรื่องใหม่มันมีจังหวะ แล้วเป็นช่วงวันเกิดเขาพอดีก็เลยชวนกันตัดผมเป็นแบบทรงเดียวกัน"

เพราะอะไรเขาถึงอยากให้เราตัดผมสั้น? "เขาบอกว่ามันดูน่าจะเข้ากับพีค เขาก็ชวนตัดผมสั้นแล้วทรงเดียวกัน ตอนนี้พอมีจังหวะแล้วโอเคอยากเหมือนกันก็ได้"

พอตัดมาแล้วตกใจไหมทำไมหน้าเหมือนกันขนาดนี้? "พี่ต๊อดก็บอกว่าค่อยเหมือนพี่หน่อย แต่คุณแม่พีคบอกว่าถ้าพี่ต๊อดโกนหนวดโกนเคราสวยกว่าพีคนะ(หัวเราะ) ชมพี่ต๊อดนะไม่ได้ชมพีค ก็ดีใจนะคะ พีคก็อยากเหมือนนะ เหมือนก็ได้"

คนทักเยอะไหมว่าคู่เราหน้าเหมือนกัน? "ก็มีนะคะ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่สนิทอยู่ด้วยกันบ่อยๆ เขาก็จะทัก แต่ตอนนั้นพี่ต๊อดอาจจะยังมองไม่ออกว่าเหมือนขนาดนั้นหรือเปล่า แต่พอตัดผมก็คงรู้สึกว่าเหมือนกัน"

เราเชื่อเรื่องเนื้อคู่แล้วหน้าเหมือนกันไหม? "ถ้าเกิดว่าเหมือนก็เชื่อดีกว่าค่ะ(หัวเราะ) แต่ถ้าสมมติไม่ค่อยเหมือนก็ไม่ต้องเชื่อก็ได้ เหมือนเนาะแสดงว่าใช่ๆ"

เป็นเนื้อคู่กันแล้วจะได้ไปสเต็ปต่อไปเมื่อไหร่?"เดี๋ยวขอสร้างเนื้อสร้างตัวอีกหน่อยนะคะ คู่เราทุกอย่างก็ราบรื่นดีลงตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกันใช้ชีวิตกันได้สบายๆ แฮปปี้ดีค่ะ ตั้งแต่เปิดโควิดมาพีคถ่ายละครทุกวันเลย เขาจะให้กำลังใจพีคตลอด อย่างตอนทำขนมก็ซัพพอร์ตด้วยการช่วยพับกล่องให้ก็ซัพพอร์ตกันและกันค่ะ"

ปัญหาก่อนหน้าที่เคยมีแล้วเรากลับมาจูนกันอีกรอบหนึ่ง มันยังมีอยู่ไหมหรือว่าคลี่คลายแล้ว? "พี่ต๊อดก็ปรับตัวทุกอย่าง แล้วพีคก็ไม่ได้ให้เขาปรับอย่างเดียว เราก็ปรับเข้าหาเขาด้วยเหมือนเราช่วยกันถอยคนละนิดแล้วเดินเข้ามาหาเรา เราก็เดินเข้าไปหาเขาให้มันพอดีกัน"

กลับมาครั้งนี้พี่ต๊อดดูมุ้งมิ้งขึ้น เซอร์ไพรส์เก่งและทำอะไรหวานๆ ให้เราตลอด? "ดูมุ้งมิ้งขึ้น หรืออาจจะติดเชื้อจากพีคหรือเปล่า(หัวเราะ) คือพีคเป็นคนมุ้งมิ้งอยู่แล้ว อย่างพี่ต๊อดก่อนหน้าอาจจะไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรลงมาก พอกลับมาคบกันรอบหลังเหมือนเขามุ้งมิ้งขึ้นอย่างที่บอก พีคก็เห็นเหมือนกัน"

แฮปปี้กับพี่ต๊อดเวอร์ชั่นนี้ไหม? "ใช่ค่ะ เขาน่ารักมาก จริงๆ เขาเป็นคนน่ารักอยู่แล้วแต่ว่าปัจจุบันน่ารักกว่า(ยิ้มเขิน)"

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เขาปรับตัวให้เราเอง? "ด้วยค่ะ พี่ต๊อดเขาก็อยากปรับอยู่แล้ว เขาก็จะพูดกับพีคว่าปัญหามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อยากให้พีคค่อยๆ แก้ไป เราก็ใจเย็นขึ้น ให้โอกาสกันและกัน มันก็เหมือนยอมๆ กันทั้งคู่ เดี๋ยวลองดูว่าเขาจะหวานขึ้นกว่านี้หรือเปล่า แต่ประมาณนี้ก็โอเคมากแล้วค่ะ"

การที่ผู้ชายคนหนึ่งยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเรารู้สึกยังไงบ้าง? "การเปลี่ยนตัวเองเพื่อเราด้วย และเพื่อพี่ต๊อดเองด้วย พีคว่าเพื่อกันและกันจะได้ใช้ชีวิตด้วยกันได้มันก็แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย คนเราถ้าอยากจะใช้ชีวิตด้วยกันมันก็ต้องช่วยกัน"

เขาเกริ่นเรื่องแต่งงานหรือยัง? "เขาก็จะบอกรอพี่หน่อยนะ (แล้วเรารอไหวไหม?) นานเท่าไหร่ก็รอได้ค่ะ (หัวเราะเขิน) อาจจะไม่ต้องมีเซอร์ไพรส์ก็ได้ เมื่อถึงวันนั้นก็ค่อยว่ากัน"

ถ้าวันนั้นเขาเซอร์ไพรส์ขอแต่งจริง แล้วเราหน้าสดล่ะ? "พีคไม่กลัว พี่ต๊อดไม่ค่อยชอบพีคแต่งหน้า ชอบแบบหน้าสดๆ"

ตัวเราพร้อมแต่งหรือยัง? "คือพีคอยากมีลูก อยากเลี้ยงลูก ทุกวันนี้ก็เลี้ยงนกเป็นลูกอยู่ เราเลี้ยงเขาเหมือนลูกก็รู้สึกว่าเรามีความเป็นแม่ เราอยากเลี้ยงลูกของเรา รอให้พร้อมจริงๆ ก่อน ขอเวลาอีกหน่อย"

แอบวาดฝันไว้ไหมว่าจะเป็นงานยังไง? "ก็เคยคุยกันว่าให้เป็นแบบชิลชิลตามสไตล์เราเนาะไม่ได้ต้องอะไรมาก (ทำอาหารเลี้ยงแขกเอง) อุ๊ยๆ นี่คุยไปถึงงานแล้วเหรอ เดี๋ยวก่อนๆ"

ขอบคุณรูปจากไอจี : peakpattarasaya