รีเซต

ตี๋ ธนพล แท็กทีม ป๊อบ ธัชธร ดีใจกระแสหนัง "ส้มป่อย" แรงดีเกินคาดเอาไว้

ตี๋ ธนพล แท็กทีม ป๊อบ ธัชธร ดีใจกระแสหนัง "ส้มป่อย" แรงดีเกินคาดเอาไว้
Jeaneration
18 ตุลาคม 2564 ( 06:00 )
1.1K

ข่าวสารวงการหนัง

ทันทีที่ “เอ็ม พิคเจอร์ส” ปล่อยเทรลเลอร์ภาพยนตร์ “ส้มป่อย” ไปเมื่อวันก่อน กระแสตอบรับก็ดีเกินคาด เพราะ “#ส้มป่อย” ไต่ระดับติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 2 เลยทีเดียว งานนี้ก็ต้องยอมรับว่านอกจากเนื้อหาจะโดนใจสาวโสดโหมดคลั่งรักแล้ว ความหล่อของ 2 พระเอกหนุ่มอย่าง ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ ที่รับบทเป็น “แซ้ป” และ ป๊อบ-ธัชธร ทรัพย์อนันต์ แสดงเป็น “แวน” ก็ยังสะดุดใจสาวแท้สาวเทียม  งานนี้ถึงขั้นแยกเป็น #ทีมแซ้ป และ #ทีมแวน กันเลยทีเดียว

ตี๋-ธนพล เผยว่า “ทราบมาว่านอกจากจะติดเทรนด์ทวิตเตอร์แล้ว ดีใจที่มีคนชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย มีแบ่งเป็น #ทีมแซ้ป และ #ทีมแวน แล้ว เอาตรงๆ เลยก่อนที่จะมารับบท “แซ้ป”  ตี๋ไปแคสท์บท “แวน” มาก่อน ตอนนั้นมั่นใจว่าลุคส์เราน่าจะเหมาะกับหนุ่มเมืองกรุงมากกว่า แต่พอพี่มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่ปรึกษาของภาพยนตร์เรื่องนี้ และ พี่โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ โปรดิวเซอร์ ให้เราแคสท์บท “แซ้ป” ทั้งพี่โขมและพี่มะเดี่ยวก็บอกว่าตี๋เหมาะที่จะเป็น “แซ้ป” มากกว่า ในเรื่อง แซ้ป เป็นหนุ่มเหนือที่โผงผาง ลุย ๆ และเป็นตัวของตัวเองสูงมากครับ อาชีพของแซ้ปเป็น “ร่างทรงกำมะลอ” ที่หลอกลวงชาวบ้านครับ แต่จริง ๆ แซ้ปเนี่ย เป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และก็รู้สึกน้อยใจว่าทำไมเขาถึงไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม ทุกคนมองเขาว่าเป็นคนไม่มีค่า เขาเลยอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อจะมีจุดยืนในสังคมหรือให้ทุกคน ตี๋ต้องทำการบ้านหนักมาก  มีเวิร์คช็อปกับพี่น้ำตาลและป๊อบ และทำรีเสิร์ชว่าร่างทรงเขาแสดงออกมายังไง ตี๋เอาตัวเองไปคลุกคลีกับร่างทรงจริง ๆ เรียกว่าทำการบ้านกับบท “แซ้ป” ค่อนข้างหนักเลยครับ”

ป๊อป-ธัชธร กล่าวว่า “ตอนที่ได้รับการติดต่อให้เล่นเรื่องนี้ ทีมงานติดต่อผมมาก่อนเริ่มงานแค่ 1 สัปดาห์ เหมือนพี่มะเดี่ยว-ชูเกียรติ เลือกมาเลย ด้วยความที่เราชื่นชอบผลงานของพี่มะเดี่ยวอยู่แล้ว ก็รับเลยครับ เรื่องนี้ผมรับบทเป็น “แวน” ผู้ชายกรุงเทพ ชอบถ่ายรูป ชอบท่องเที่ยว มีเพจเป็นของตัวเอง ก็เลยเริ่มท่องเที่ยว หาแรงบันดาลใจ คาแรกเตอร์ก็จะมีความลุย ๆ เป็นผู้ชายกรุงเทพที่มีความอบอุ่น ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับแซ้ป บทก็ใกล้ตัวดีครับ เป็นหนุ่มกรุงเทพ ไม่ต้องพูดภาษาเหนือ เพราะถ้าต้องพูดภาษาเหนือ อาจจะมีกังวลมากกว่านี้ และตอนที่ไปถึงเชียงใหม่ พี่มะเดี่ยวก็ให้ผมทำเวิร์คช็อปกับพี่น้ำตาลด้วย  เพื่อสร้างความสนิทสนมกัน  และเพื่อให้ผมได้เรียนรู้การถ่ายทำภาพยนตร์ด้วย เพราะค่อนข้างแตกต่างจากการถ่ายละครครับ ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก ในส่วนของการทำงานกับพี่น้ำตาล-พิจักขณา และ ตี๋-ธนพล อย่างกับตี๋ก็เป็นเพื่อนร่วมช่องกันอยู่แล้ว อายุไล่ ๆ กันก็ไม่เกร็งอะไรนะครับ กับพี่น้ำตาล ก็รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกัน เพราะพี่เขาเก่ง เราก็พยายามเรียนรู้เทคนิคการแสดงต่าง ๆ จากพี่เขา เพราะพี่น้ำตาลก็คอยสอนเราตลอด ผมทึ่งการแสดงของพี่น้ำตาลมาก เพราะตัวจริงเขาเป็นคนเรียบร้อย แต่พอเข้ากล้องเป็นส้มป่อยปุ๊บ คนละคนกันเลย เล่นออกมาได้น่ารัก มีเสน่ห์มากครับ ส่วนกระแสหลังปล่อยเทรลเลอร์แล้วมีการแบ่ง #ทีมแซ้ป และ #ทีมแวน กันแล้ว ผมก็ดีใจนะครับที่แฟน ๆ ให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ก็ต้องไปลุ้นกันนะครับว่าสุดท้ายแล้ว แซ้ป หรือ แวน ที่จะพิชิตใจส้มป่อยได้ครับ”

“แวน” หนุ่มกรุงเทพ ดาร์ก ทอลล์ แฮนซั่ม หรือ “แซ้ป” หนุ่มซ่าประจำหมู่บ้าน “ส้มป่อย” จะอ่อยใคร เอ้ย! ชอบใคร ไปลุ้นกันได้ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa