สุขสันต์วันเกิด "ทอม แฮงก์ส" กับ 8 หนังคุณภาพของเขาที่อยากให้ดู by Kanin The Movie

สุขสันต์วันเกิด "ทอม แฮงก์ส" กับ 8 หนังคุณภาพของเขาที่อยากให้ดู by Kanin The Movie
Jeaneration
9 ก.ค. 63
3.1K

ดูหนังออนไลน์ หนังทอม แฮงก์ส

หากพูดถึงนักแสดงในดวงใจ เชื่อว่า "ทอม แฮงก์ส" น่าจะเป็นคําตอบของใครหลายคนอยู่ไม่น้อย เราเองก็เติบโตกับหนังของเขามาตั้งแต่เด็ก จนถึงปัจจุบันผลงานของเขา การแสดงของเขา ก็ยังคงทําให้เรารัก และประทับใจอยู่ เนื่องในวันนี้เป็นวันเกิดปีที่ 64 ของเขา เลยขอถือโอกาสเขียนแนะนําถึงภาพยนตร์ของ ทอม แฮงก์ส เสียหน่อย ตั้งแต่ยุค 90s / 2000s จนถึงปีที่ผ่านมา มีหลากหลายแนว หลากหลายอารมณ์ลองเลือกดูกันได้ฮะ

 

A Beautiful Day in the Neighborhood

ภาพยนตร์ดราม่า-ชีวประวัติจากผู้กํากับ มาเรียลล์เฮลเลอร์ และเป็นผลงานล่าสุดที่ทําให้ ทอม แฮงก์ส ได้เข้าชิงออสการ์ในรอบ 19 ปี A Beautiful Day in the Neighborhood เล่าเรื่องราวของ ลอยด์นักข่าวผู้มองโลกในแง่ร้าย ที่วันหนึ่งได้รับงานให้ไปสัมภาษณ์เฟรด โรเจอร์ส พิธีกรรายการเด็กชื่อดัง อันเป็นจุดเริ่มต้นการเยียวยาชีวิต ทั้งความสัมพันธ์กับภรรยา พี่น้อง รวมถึงพ่อของตัวเอง สําหรับเราหนังเรื่องนี้เป็นเหมือนคลาสบําบัดชีวิตที่ เฟรด โรเจอร์ส พยายามจะสนทนากับคนดูอยู่ตลอด เป็นหนังฟีลกู้ดที่มอบความรู้สึกดีๆ ทั้งในแง่ของความคิด และเรื่องราวของ ลอยด์ที่อาจทําให้ใครหลายคนต้องเสียน้ำตา

คุณสามารถรับชม A Beautiful Day in the Neighborhood ได้แล้ววันนี้ทาง TrueID ครับ

 

Philadelphia

ภาพยนตร์ดราม่าของ โจนาธาน เดมมี (The Silence of the Lambs) ที่ทําให้ทอม แฮงก์สสามารถคว้าออสการ์ตัวแรกมาครองได้ Philadelhpia เล่าเรื่องราวการขึ้นโรงขึ้นศาลของทนายหนุ่มที่ถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรมจึงจ้างทนายผิวสีมาสู้คดีให้เขา หนังมีประเด็นสําคัญในการพูดถึงเพศสภาพ รวมถึงการเป็นโรคเอดส์ที่ทําให้ตัวละครถูกเลือกปฏิบัติอย่างไม่ถูกต้อง ทอม แฮงก์ส มอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งของเขา เช่นเดียวกับ เดนเซล วอชิงตัน ที่ช่วยเสริมทัพทําให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมายอดเยี่ยม และยังทรงพลังจนถึงทุกวันนี้

 

Captain Phillips

ภาพยนตร์ทริลเลอร์จาก พอล กรีนกราส (The Bourne Ultimatum, United 93) ที่พาผู้ชมเข้าสู่สถานการณ์สุดบ้าคลั่ง (และเกิดขึ้นจริง) กับการปล้นเรือขนสินค้า แมสค์อลาบามา ของโจรสลัดโซมาเลียเมื่อปี 2009 โดยหนังจะโฟกัสไปที่ชีวิตของ ริชาร์ด ฟิลลิปส์กัปตันเรือที่ต้องรับมือกับสถานการณ์สุดตึงเครียดแบบชี้เป็นชี้ตาย นอกจากการกํากับของ กรีนกราส จะทําให้หนังออกมาระทึกแบบไม่ได้หายใจตั้งแต่ต้นจนจบ หนังยังมีประเด็นที่น่าสนใจในการพูดถึงความสัมพันธ์ของ ฟิลลิปส์ กับ มิวส์ หัวหน้าโจรสลัดที่ทําให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างภายใต้การปล้นครั้งนี้

ใครชอบภาพยนตร์ระทึกขวัญสามารถนั่งดูนั่งลุ้นกันได้ที่ TrueID ครับ

 

Saving Private Ryan

ภาพยนตร์ดราม่าสงครามจาก สตีเว่น สปีลเบิร์ก ที่คว้ารางวัลออสการ์ไปมากถึง 5 ตัว Saving Private Ryan เล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารที่ได้รับภารกิจให้ออกเดินทางเข้าสู่สมรภูมิเพื่อช่วยชีวิตนายทหารคนหนึ่งที่สูญเสียพี่น้องในสงครามไปจนหมด นอกจากหนังจะโดดเด่นและเป็นที่จดจําในความสมจริงของการรังสรรค์ฉากรบที่ใครหลายคนยกย่องให้เป็นที่สุดของที่สุดจนถึงทุกวันนี้หนังยังมีประเด็นที่น่าสนใจมากมาย ที่ตั้งคําถามถึงความถูกต้องของเรื่องทั้งหมด ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่คืออีกหนึ่งผลงานการแสดงของ ทอม แฮงก์ส ที่น่าจดจําที่สุดบทหนึ่งเลย

คุณสามารถรับชม Saving Private Ryan ได้ทาง TrueID ครับ

 

Forrest Gump

ภาพยนตร์ดราม่าในดวงใจใครหลายคนของผู้กํากับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส อย่าง Forrest Gump เล่าเรื่องของ ฟอร์เรสต์ ชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง กับชีวิตตลอดหลายทศวรรษของเขา ตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก โตเป็นวัยรุ่น จนถึงผู้ใหญ่ ผ่านเส้นทางการผจญภัย และการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์อเมริกาตลอดหลายสิบปีทั้งประธานาธิบดี สงครามเวียดนาม รวมถึงการขับเคลื่อนทางสังคม และการเมือง นี่คือผลงานเรื่องที่สองที่ทําให้ ทอม แฮงก์ส คว้ารางวัลนักแสดงนําชายยอดเยี่ยมของออสการ์มาครอง รวมถึงตัวหนังก็ได้ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจําปี 1995 ด้วย

ใครสนใจภาพยนตร์ดราม่าคลาสสิกเรื่องนี้สามารถรับชมได้ทาง TrueID ได้ตอนนี้เลยฮะ

 

Road to Perdition

ภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า ของผู้กํากับ แซม เมนเดส (American Beauty, Skyfall) เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์พ่อ-ลูก ของสองครอบครัวในแก๊งอาชญากรรมชิคาโกที่ซ้อนทับกันจนเกิดเป็นโศกนาฏรรม การไล่ล่าและไถ่บาปชีวิต นอกจากจะเป็นการแสดงของ ทอม แฮงก์ส ที่น่าจดจํา นี่ยังเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าสนใจของ พอล นิวแมน ในบทหัวหน้าแก๊งที่ทําให้เขาเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (รวมถึงเป็นผลงานการแสดงหนังใหญ่เรื่องสุดท้ายของเขาด้วย)

 

Apollo 13

ภาพยนตร์ดราม่าอวกาศของผู้กํากับ รอน ฮาวเวิร์ด ที่บอกเล่าเรื่องจริงของปฏิบัติการยาน อพอลโล่ 13 ที่ตกอยู่ในภาวะวิกฤตขณะกําลังมุ่งหน้าสู่ดวงจันทร์ ทําให้นักบินอวกาศทั้ง 3 และทีมนาซ่าต้องร่วมมือกันวางแผนเพื่อให้ยานเดินทางกลับสู่โลกได้อย่างปลอดภัยที่สุด Apollo 13 คือหนึ่งในภาพยนตร์อวกาศที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งตอนนี้มีอายุครบ 25 ปีพอดี แต่หนังก็ยังคงทรงพลัง และทํางานกับคนดูในปัจจุบันได้อยู่ หนังได้รางวัลออสการ์มา 2 สาขาได้แก่สาขาเสียงยอดเยี่ยม และสาขาลําดับภาพยอดเยี่ยม

 

The Da Vinci Code และ Angels & Demons

ภาพยนตร์ลี้ลับระทึกขวัญของ รอน ฮาวเวิร์ด อีกเช่นกัน โดยดัดแปลงมาจากนิยายของ แดน บราวน์ และบอกเล่าเรื่องราวการไขปริศนาสุดซับซ้อนของ โรเบิร์ต แลงดอน โดยมีทั้งเรื่องของศาสนา วิทยาศาสตร์และทฤษฎีสมคบคิดเข้ามาพัวพัน แม้ทั้งสองภาคจะเป็นหนังที่ถูกโจมตีอย่างหนักเมื่อตอนเข้าฉาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้ง The Da Vinci Code และ Angels & Demons เป็นภาพยนตร์สืบสวนที่สนุก และมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชมพอสมควร ซึ่งส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับตัวนิยายที่มีความทะเยอทะยานในการตั้งคําถามและนําเสนอมุมมองของตัวเอง

ใครสนใจสามารถชมหนังทั้ง 2 ภาคได้ทาง TrueID ครับผม

คลิก เพื่อชมหนัง The Da Vinci Code ที่ TrueID

คลิก เพื่อชมหนัง Angels & Demons ที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<