รีเซต

สงกรานต์วิถีใหม่!! กรรชัย เตือนสติอย่าประมาท เว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย

สงกรานต์วิถีใหม่!! กรรชัย เตือนสติอย่าประมาท เว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย
EntertainmentReport
13 เมษายน 2564 ( 12:00 )
200

ข่าวบันเทิงวันนี้

13 เมษายน 2564 สงกรานต์วิถีใหม่ เวียนมาถึงคนไทยอีก 1 ปี ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยังไม่มีความแน่นอนของโควิด-19 ทำให้วัฒนธรรมประเพณีไทยที่สืบต่อกันมายาวนาน คงเหลือไว้เพียงการทำบุญไหว้พระ และรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ ซึ่งการเล่นสาดน้ำ หรืองานรื่นเริงต่างๆ ที่จะทำให้มีคนจำนวนมากมาอยู่รวมกัน ยังคงต้องงดไปอีก 1 ปี เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมและเกิดความปลอดภัยของส่วนรวม

สงกรานต์วิถีใหม่!! กรรชัย เตือนสติอย่าประมาท เว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย

โดย 3 ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ประกาศข่าวจากรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” และ “โหนกระแส” ปิดท้ายร่วมอวยพรสงกรานต์ปี 2564 ครั้งนี้ว่า “ทางด้านผม ต้องขอย้ำในเรื่องดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ เพราะยังไงก็ยังต้องมีการเดินทางกลับบ้านกันอยู่ ไม่ว่าจะไกลหรือใกล้ ระมัดระวังกันให้มากๆ มีสติ พักผ่อนเยอะๆ จะได้ไม่ง่วงเวลาขับรถ อย่าประมาทดีที่สุดครับ และใจเย็นๆกันด้วยนะครับ ถึงรถจะติดแต่เราก็ถึงบ้านกันปลอดภัยทุกคน ส่วนเรื่องการจัดงาน การเล่นน้ำสงกรานต์ ปีนี้เล่นที่บ้านของตัวเองดีที่สุดครับ อยู่กับคนที่เรารัก รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่อยู่กับบ้านของเรา เพราะโควิดถึงจะเบาบางลงแต่ก็ยังมีอยู่ ไม่อยากให้ประมาทนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุข ปลอดภัย  และในปีนี้รณรงค์ให้อยู่กับครอบครัวผมว่าเป็นการดี เราจะได้ใช้วันหยุดร่วมกัน อยากให้ร่วมมือกันนะครับรักษาระยะห่างไว้ก่อน ถ้าต้องเดินทางก็ดูแลตัวเองดีๆ ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ แวะทานอาหาร ดูให้ดีๆรอบคอบจะได้ปลอดภัยสำหรับผมเชื่อว่าเมื่อวัคซีนฉีดครบก็จะมีภูมิคุ้มกันเกิดขึ้น แล้วทุกอย่างจะเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง ขอให้โชคดีปีใหม่ไทยครับ”  

ผู้ประกาศข่าวนับเป็นบุคคลที่ได้รับความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจ เพราะเป็นผู้สื่อสารรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ประชาชนรับรู้เรื่องราวชีวิตประจำวัน ซึ่งตัวผู้ประกาศข่าวเองก็ไม่เคยนิ่งนอนใจ พร้อมอยู่เคียงข้าง รวมถึงมีความห่วงใยต่อประชาชนเช่นกัน จึงขอให้ทุกคนอดทนปฏิบัติตัวตั้งอยู่บนความไม่ประมาท รักระยะห่าง และเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น วันสงกรานต์ที่อบอุ่น สนุกสนานในปีต่อๆไป จะกลับมาสนุกได้เช่นเดิม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี