รีเซต

เกาหลีรีเมคซีรีส์ไต้หวันสุดฮิตปี 2019 "Someday Or One Day" (วันหนึ่ง..วันนั้น)

เกาหลีรีเมคซีรีส์ไต้หวันสุดฮิตปี 2019 "Someday Or One Day" (วันหนึ่ง..วันนั้น)
Jeaneration
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:45 )
2.4K

ข่าวสารวงการซีรีส์

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้วงการซีรีส์เกาหลีจะขยับขยายความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากบรรดาผู้จัดและผู้สร้างขยันซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์จากต่างประเทศมาสร้างเป็นคอนเทนต์ใหม่ๆ ฉบับตัวเองอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Money Heist", "Undercover" หรือ "Criminal Justice" ที่หวังจะเจริญรอยตามความสำเร็จแบบ "The World of the Married" เมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดก็กำลังจะมีอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะนำมารีเมคสร้างใหม่ในฉบับเกาหลี แต่เป็นซีรีส์เรื่องดังจากเพื่อนบ้านใกล้เคียง

ตามรายงานระบุว่า npioe Entertainment โปรดักชั่นและต้นสังกัดดูแลศิลปินชั้นนำของเกาหลี ได้ลุล่วงในการเจรจาขอซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์เรื่องดังจากไต้หวันอย่าง "Someday Or One Day" มาดัดแปลงสร้างเป็นเวอร์ชั่นใหม่ โดยได้ข้อสรุปและการตกลงกันด้วยดี โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานสร้างในเบื้องต้นแล้ว

ซีรีส์จากไต้หวัน เรื่อง Someday Or One Day ออกฉายในปี 2019 ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จในแง่กระแสความนิยมเป็นอย่างสูง นำแสดงโดย "เอลิส เค่อ", "เกร็ก ซู" และ "แพทริก ชิห์" เป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย 27 ปี ที่คบหาดูใจกับแฟนหนุ่มมายาวนาน กระทั่งคืนหนึ่งเธอได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถชน อาการบาดเจ็บสาหัสและหมดสติไปหลายวัน

ในเวลาต่อมา เมื่อเธอฟื้นคืนสติขึ้นมาได้ก็พบกับชายหนุ่มที่นั่งเฝ้าไข้เธออยู่ข้างเตียง เธอนึกว่าเขาเป็นแฟนหนุ่มคนที่รัก แต่ปรากฏว่าคนนั้นไม่ใช่แฟนของเธอ แต่กลายเป็นชายอีกคนหนึ่งที่อยู่ในปี 1988 และเธอเองก็ค้นพบว่าตัวเองไม่ใช่คนเดิมในวัย 27 ปีอีกต่อไป แต่กลายเป็นเด็กสาวนักเรียนมัธยมจากช่วงเวลาเมื่อในอดีตแทน

Someday Or One Day ทำเรตติ้งระหว่างการออกอากาศได้ค่อนข้างน่าพอใจ ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 13 สัปดาห์ที่ออกฉาย ซ้ำยังทำสถิติมียอดผู้ชมย้อนหลังผ่านระบบสตรีมมิ่งมากกว่า 1 พันล้านวิว ภายในเวลาอันรวดเร็ว และซีรีส์เรื่องนี้ยังถูกนำฉายในหลายๆ ประเทศทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย และ เกาหลีใต้ ทั้งหมดต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ซีรีส์ Someday Or One Day ยังได้เข้าชิง 6 รางวัลกระฆังทองคำ (Golden Bell Awards) และสามารถคว้า 4 รางวัลหลักๆ ของเวทีดังกล่าวมาครองได้สำเร็จ หนึ่งในนั้นก็คือรางวัลใหญ่ ทีวีซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี และยังกวาดอีก 3 รางวัลบนเวทีรางวัลนานาชาติ Asian Television Awards ได้อีกด้วย

เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับทีมงานผู้สร้างซีรีส์ Someday Or One Day เวอร์ชั่นเกาหลี แต่มีข่าวลือว่า ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะได้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องใหญ่ของประเทศ โยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างติดต่อทาบทามทีมงานในส่วนหลักที่จะมาดูแลงานสร้างซีรีส์เรื่องนี้ และจะมีการประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมารับบทต่างๆ ออกมาตามลำดับ

Source: Soompi

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In