รีเซต

ฝังใจ! พีท ควง ภรรยาออกรายการ เจ็ง เผยเคยโดนคนว่าไล่หลังเรื่องหน้าตาไม่ดี! (มีคลิป)

ฝังใจ! พีท ควง ภรรยาออกรายการ เจ็ง เผยเคยโดนคนว่าไล่หลังเรื่องหน้าตาไม่ดี! (มีคลิป)
Entertainment Report_1
24 กรกฎาคม 2561 ( 19:01 )
44.4K

“พีท ทองเจือ” พระเอกดังในอดีต และตอนนี้ผันตัวไปเป็นนักแข่งรถ แต่เจ้าตัวก็ยังรับงานละครให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันอยู่บ้าง ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่าภรรยานอกวงการ “เจ็ง วิไลลักษณ์” ที่แต่งงานกันมานานถึง 18 ปี ต้องเจอกับแรงกดดันต่างๆ ทั้งเรื่องท้องก่อนแต่ง และหน้าตาที่ไม่เหมาะสมกับหนุ่มพีท จนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้ากันเลยทีเดียว ล่าสุดทั้งคู่ได้ควงแขนกันมาเปิดใจ ถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมา 18 ปี กว่าจะจับมือกันมาถึงวันนี้ได้พวกเขาเจออุปสรรคอะไรกันมาบ้าง

 

 

บทบาทในเรื่องเมีย 2018 เป็นยังไงบ้าง
พีท : คาแรกเตอร์ก็คือ เรื่องที่เกิดขึ้นมันเกิดที่บริษัทเรา คาแรกเตอร์ตัวนี้่ไม่ใช่คาแรกเตอร์หลัก แต่ด้วยกระแสที่ออกมาต้องขอบคุณคนขียนบทที่ทำให้บทไปโดนใจผู้ชายและสุภาพสตรีที่ดูอยู่ ซึ่งทางช่องก็มีการปรับและเพิ่มบทให้เล่นเรื่อยๆ

 

พี่พีทแซ่บขนาดนี้หวงบ้างไหม
เจ็ง : ก็มีบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าห่วงจริงๆ ก็คงเป็นเรื่องสุขภาพ

 

พี่เจ็งได้ดูเรื่องเมีย 2018 ไหม?
เจ็ง : ตอนแรกไม่ได้ดู เพราะเห็นว่าละครยังถ่ายไม่จบ แต่พอเราออกไปข้างนอกก็มีแต่คนพูดถึงเยอะก็เลยกลับมาดูย้อนหลัง

 

 

แล้วชอบตัวละครไหนในเรื่องไหม
เจ็ง : ก็ต้องชอบคุณสุชาติสิ

 

ความรักเข้าปีที่ 18 แล้วใช่ไหม เจอกันที่ไหน
พีท : เราเจอที่สยาม วันนั้นเราไม่ได้ถ่ายละครก็เลยไปช้อปปิ้ง ก็เจอกันเขาก็มากับน้อง แล้วเราก็ขอเบอร์เค้ามา แต่เค้าก็ให้เบอร์แม่เค้ามา

 

แล้วทำไมให้เบอร์แม่ไป
เจ็ง : ตอนนั้นเราเรียนที่ออสเตรเลีย และกลับมาช่วงซัมเมอร์ มันไม่มีโทรศัพท์ใช้ก็เลยให้เบอร์แม่ไป แต่สักพักเราก็กลับไปเรียนต่อ แต่ก็คุยกันตลอด

 

 

กลัวเรื่องความเจ้าชู้ของพีทไหม
เจ็ง : กลัวนะ อันดับแรกเพื่อนเตือนก่อนเลย เพื่อนบอกอย่ายุ่งพี่พีทเจ้าชู้ เค้าก็เล่าให้ฟัง เราก็กลัวนะแต่ด้วยนิสัยส่วนตัวจะต้องรู้เองด้วยไม่ใช่ฟังคนอื่นมา ก็เลยให้โอกาสคุยกัน เค้าก็พูดบ่อยว่าแต่งงานกันเถอะ เราก็ฟังนะแต่ไม่เชื่อหมด เพราะว่าตลอดเวลาที่คบกันเราค่อนข้างมีกำแพง เพื่อไม่ให้ตัวเองเสียใจ

 

พอคบกันปีนิดๆ ก็แต่ง คนเลยคิดว่าท้องก่อนแต่งหรือเปล่า
เจ็ง : มันมีสารพัด ทั้งท้องแน่นอน แต่งสักพักเดี๋ยวก็เลิกกัน

 

กดดันไหม

เจ็ง : กดดันนะ เพราะเจ็งไม่ใช่คนของประชาชนไม่ได้อยู่ในวงการนี้เลย ในช่วงนั้นคือเรารับไม่ได้ในระดับหนึ่งแต่ว่าเราใช้วิธีไม่ดูข่าว ตัวพี่พีทเองก็ไม่เอาข่าวมาให้ดูเท่าไหร่ ก็ผ่านช่วงที่แต่งงานไปได้ แต่มีเหตุการณ์แรงๆ ช่วงที่มาใช้ชีวิตด้วยกันนี่แหละ

 

 

แล้วที่โดนวิจารณ์ว่าไม่สวย ไม่เหมาะสมกับพี่พีทตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้าง
เจ็ง : ก็รู้สึกแย่ จริงๆ ตอนนั้นเราเพิ่งเรียนจบเมืองนอกมันก็รู้สึกอ้วนกว่านี้ มันก็อาจจะมีกระแสว่าสาวนอกวงการใครก็ไม่รู้ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นางแบบ หุ่นก็ไม่ดี สารพัด เคยถึงขนาดออกไปเที่ยวด้วยกันเดินด่าอยู่ข้างหลัง ว่าเมียพีทไม่เห็นสวยเลย คือโดนจนรู้สึกจิตตกกลายเป็นโรคซึมเศร้า ในใจเราก็คิดว่า เราก็ไม่ได้ขี้เหร่ขนาดนั้น โปรไฟล์ก็ไม่ได้แย่ ครอบครัวก็ฐานะโอเค ทำไมต้องมาทนให้คนด่า ความรู้สึกตอนนั้นคือเก็บกด

 

แล้วมันกระทบความสัมพันธ์ขนาดไหน
พีท : ก็คือจริงๆ จะบอกเค้าว่าเราใช้ชีวิตของเรา เราไม่ควรที่จะไปเอาความคิดของคนอื่นมาเป็นตัวกำหนดในการดำเนินชีวิตของเรา ก็พยายามบอกเค้า

 

แต่ก็มีคำนี้หลุดออกมานะ “เลิกกันเถอะ”
เจ็ง : ใช้ เวลาทะเลาะกันเจ็งจะเป็นคนที่อารมณ์จะแรง ทะเลาะกันจนเราทนไม่ไหวก็เลยบอกว่าเลิกกันเถอะ เจ็งไม่ไหมาะกับพี่พีทเลย

พีท : ก็รู้ว่าเค้าท้อ โดนกดดันเยอะ เราไม่ได้ยึดติดตรงนั้น เป็นผู้ชายก็ต้องเข้มแข็งและมั่นคง ต้องแสดงให้เค้าเห็นว่าเราไม่ออนไหวกับความรู้สึกที่เค้าเป็น และทำให้เค้ารู้สึกเหมือนเราให้ได้ สุดท้ายเค้าก็ผ่านมันไปได้

 

 

ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน คำว่าเลิก ออกมาจากปากใคร

เจ็ง : เจ็งคนเดียวเลย
พีท : ผู้หญิงมันเซนซิทีฟ

 

แล้วพี่พีทรั้งไว้ยังไง
พีท : ก็อย่างที่บอกเราเป็นผู้ชายต้องหนักแน่น แต่เวลาที่เค้าใจร้อนจะคุยยากนิดนึง เราต้องเป็นน้ำเย็นรับฟังไปก่อน

 

เมีย 2018 พี่ต้องอยู่ในสภาวะนั้นไหม
เจ็ง : ก็จริงๆ พอดูละครมันก็ใกล้เคียงกับชีวิตเรานะ คือหมายถึงว่าเบสิคทั่วๆ ไปถ้าตัดเรื่องคุณพระเอกไปมีคนอื่นก็คือชีวิตเรานี่แหละ คือแต่งงานมาชีวิตเราก็คือทำอะไรเพื่อเค้า พอมีลูกก็ทำอะไรเพื่อลูก คือเราไม่ได้ใช้ชีวิตของเราเต็มร้อย

 

 

แล้วเวลาเค้าแข่งรถต้องตามไปด้วยไหม

เจ็ง : ไปค่ะ คือจริงๆ ไลฟ์สไตล์ชีวิตคู่ตั้งแต่ยังไม่มีลูกเค้าจะหนีบเจ็งไปไหนด้วยตลอด แต่พอมีลูกก็มีบ้างที่เค้าไปคนเดียว แต่ชีวิตส่วนใหญ่เราจะไปด้วยกัน

 

ด้วยเสน่ห์ของพี่มันต้องมีคนอยากเข้ามาบ้างแหละ
พีท : เข้ามาแต่เค้าไม่กล้าทำอะไรมากเท่าไหร่ เต็มที่ก็คุยนิดหน่อย แต่ถ้าอยู่ข้างนอกจะไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ ถามคำตอบคำเค้าก็บุกอะไรไม่ได้มาก แต่ถ้าหนักๆ เจ็งก็จะยื่นคำขาดว่าห้ามถ่ายรูปกับพริตตี้
เจ็ง : เหตุการณ์ที่ห้ามถ่ายรูป เพราะว่ามีบางคนที่เค้าถ่ายและไปโพสต์ประมาณเชิงชู้สาว เพื่อนเราส่งมาให้ดูเราก็ไปถามเค้าเค้าก็บอกว่าไม่มีอะไร ถ่ายรูปเฉยๆ

 

 

ทำยังไงไม่ให้หวั่นไหวกับพริตตี้
พีท : มันเห็นจนชินครับ แต่บางทีก็กวนสมาธิมาก คืออยู่ในรถเตรียมออกสตาร์ทแล้วจะมีน้องๆ ถือป้ายเดินไปเดินมา เพราะตอนนั้นเรากับลังคิดว่าออกไปจะขับยังไงดี

 

พี่พีทสาบานไหมว่ารักพี่เจ็งมาก รักคนเดียว ไม่เคยวอกแวก
พีท : ได้ครับ

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID