รีเซต

"มินนี่" นำทีมวง (G)I-DLE สวมชุดผ้าไหมแบรนด์ไทย "ASAVA" เดินพรมแดง GDA

"มินนี่" นำทีมวง (G)I-DLE สวมชุดผ้าไหมแบรนด์ไทย "ASAVA" เดินพรมแดง GDA
TNN ช่อง16
7 มกราคม 2566 ( 23:55 )
204

ได้ใจแฟนชาวไทยเต็มๆ กับลุคเดินพรมแดงด้วยชุดผ้าไหมไทยของสาวๆ (G)I-DLE ในงาน Golden Disc Awards ครั้งที่37 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย 7 มกราคม ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

ภาพจาก True Inside

โดย 5 สาว มิยอน, โซย็อน, อูกี , ชูฮวา และ มินนี่ ปรากฏตัวในชุดสีชมพูจากผ้าไหมไทยนั้นเป็นผลงานจากแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง ASAVA ที่ออกแบบและตัดเย็บมาเพื่อสมาชิกแต่ละคนโดยเฉพาะ เป็นการผสมผสานผ้าไทยสีชมพูเข้ากับการออกแบบสไตล์โมเดิร์นให้เข้ากับยุคสมัย จนคนแห่แชร์ความน่ารักของสาวๆกันเพียบ   

ภาพจาก True Inside

  โดย อาซาว่า ได้รับการติดต่อให้ทำชุดสำหรับเดินเปิดตัวบน Red Carpet ที่บ่งบอกบุคลิกของสมาชิกทั้ง 5 คน อีกทั้งยังแฝงกลิ่นของความเป็นอาซาว่าผสมผสานกับความเป็นไทย ถ่ายทอดเสน่ห์ของผ้าไทยในมิติใหม่ที่ทันสมัยและสากล หลังจากได้แลกเปลี่ยนไอเดียกับทางค่าย Cube Entertainment อาซาว่าได้นำเสนอผ้าไทยโทนชมพูด้วยคอนเซปต์ที่ได้รับมานำเสนอผ่านซิลูเอทที่ดูแปลกใหม่ ในขณะเดียวกันก็แฝงความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาเหมาะกับคาแรคเตอร์ของสมาชิกแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นจั๊มสูทเปิดไหล่แต่งเคปจากผ้าไหมยกดอกลำพูน ชุดราตรียาวผ่าสูงจับเดรปช่วงไหล่ มินิเดรสสายเดี่ยวที่ใช้เทคนิคการเจาะช่อง (slash) เพื่อสร้างสรีระที่ดูน่าดึงดูด และมินิเดรสที่ผสมการจับเดรปบริเวณช่วงเอว ตัดเย็บจากผ้าไหมทอลายประยุกต์ ไหมพื้นทอแบบ 2 เส้นและ 4 เส้น รวมถึงเดรสเกาะอกหน้าสั้นหลังยาวจากผ้าไหมลูกแก้วลายประยุกต์ ที่เพิ่มวอลลุ่มด้านหลังให้ดูสดใสขึ้น มีความเป็นแฟชั่นแบบผสมผสานที่สอดแทรกความเป็นไทย ที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาซาว่าไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งเสริมเสน่ห์ดึงดูดสายตาด้วยศิลปะลวดลายบนผืนผ้าที่ไล่เฉดสีที่แตกต่างกัน สอดดิ้นเพื่อเพิ่มผิวสัมผัสที่เป็นประกายเงางาม เพิ่มความหลากหลายให้เนื้อผ้า เมื่อทั้ง 5 สาวอยู่รวมกันจะเกิดเป็นน้ำหนักของสีชมพูที่ดูเป็นมิติที่หลากหลาย เกิดเป็นความแตกต่างที่กลมกลืนในแบบชุดไทยประยุกต์ร่วมสมัยที่มีความโดดเด่นและลงตัว

 

ภาพจาก IG: polpatasva

ภาพจาก IG: polpatasva

ภาพจาก IG: polpatasva

ภาพจาก IG: offcial_g_i_dle

ภาพจาก IG: offcial_g_i_dle

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ แพรว