รีเซต

พบสายเคเบิลยึดจอชำรุด!! ‘กู่เทียนเล่อ-กัวฟู่เฉิง’ โพสต์จอดำหลังเหตุจอ LED ยักษ์ร่วงในโชว์วง MIRROR

พบสายเคเบิลยึดจอชำรุด!! ‘กู่เทียนเล่อ-กัวฟู่เฉิง’ โพสต์จอดำหลังเหตุจอ LED ยักษ์ร่วงในโชว์วง MIRROR
TNN ช่อง16
30 กรกฎาคม 2565 ( 09:21 )
90

จากเหตุการณ์จอ LED ยักษ์ร่วงลงมาโดนแดนเซอร์บนเวทีที่กำลังทำการแสดงอย่างจังกลางโชว์คอนเสิร์ตบอยแบนด์วง MIRROR ซึ่งจัดขึ้นที่ “ฮ่องกง โคลิเซียม” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (28 ก.ค. 65) งานนี้ไม่เพียงสื่อโลกต่างตระหนกกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางฝั่งสื่อฮ่องกงรายงานว่า แดนเซอร์ที่ถูกจอ LED ยักษ์กระแทกเข้าที่ศีรษะ และร่างกายได้รับความกระทบกระเทือนอย่างแรงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ถึงขั้นเสี่ยงเป็นอัมพาต

 

ภาพจาก: Weibo, Twitter #MIRROR

 

ในส่วนของฝั่งผู้จัดคอนเสิร์ตล่าสุดมีภาพออกมาโค้งขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่รัฐมนตรีสวัสดิการสังคมเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุกันตลอดทั้งคืนและได้เริ่มต้นกระบวนการสอบสวนถึงสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ทางฝั่งรัฐมนตรีวัฒนธรรม, การท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่ามีการตรวจพบว่าสายเคเบิลโลหะที่รับน้ำหนักจอ LED ยักษ์ที่เกิดเหตุนั้นเกิดแตกหักชำรุด หลังจากนี้จะให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบถึงสาเหตุของการแตกหักชำรุดนี้อีกครั้ง

 

ภาพจาก: Weibo, Twitter #MIRROR

ภาพจาก: Weibo, Twitter #MIRROR

 

ทางฝั่งของคนบันเทิงฮ่องกงรุ่นใหญ่ทั้งพระเอกชื่อดัง “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo), “เจิ้งซิ่วเหวิน” (Sammi Cheung) รวมถึง “กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok) พระเอกจตุรเทพฮ่องกง พร้อมใจกันโพสต์ภาพจอดำเพื่อแสดงความกังวลและห่วงใยต่อเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้น โดย “กัวฟู่เฉิง” มีข้อความประกอบภาพว่า “ผมรู้สึกเสียใจและช็อกมากกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้น ณ เวลานี้ทุกคนต่างร่วมภาวนาให้แดนเซอร์ที่ได้รับบาดเจ็บหายดีโดยเร็ว ขณะเดียวกันผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมบันเทิงฮ่องกงจะให้ความสำคัญกับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับเหล่าศิลปินและแดนเซอร์ที่ขึ้นแสดงให้มากที่สุดนับจากนี้ เพราะไม่มีอะไรจะสำคัญไปมากกว่าชีวิตคนอีกแล้ว!”

 

ภาพจาก: IG kootinlok_louis

ภาพจาก: IG aaronkwokxx

"กู่เทียนเล่อ" คนที่ 2 จากซ้าย - "กัวฟู่เฉิง" คนขวาสุด (ภาพจาก: AP)

ภาพคอนเสิร์ตวง MIRROR ที่ "ฮ่องกง โคลิเซียม" เมื่อวันจันทร์ (25 ก.ค. 65)

(ภาพจาก: AP)

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP