รีเซต

หนังใหม่จักรวาลดีซีเลื่อนล็อตใหญ่ "Aquaman 2" กับ "The Flash" ไม่ทันฉายปีนี้

หนังใหม่จักรวาลดีซีเลื่อนล็อตใหญ่ "Aquaman 2" กับ "The Flash" ไม่ทันฉายปีนี้
Jeaneration
10 มีนาคม 2565 ( 12:30 )
149

ข่าวสารวงการหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ทำการจัดระเบียบและปรับผังวันฉายของพวกเขาใหม่อีกครั้งเป็นล็อตใหญ่ ที่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้แผนการตลาดต่างๆ ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย และดูเหมือนว่าหนังใหม่ๆ ของดีซี ฟิล์ม หลายเรื่องจะมีการปรับเลื่อนออกไปเป็นปี 2023 แทน เนื่องจากความล่าช้าในงานโปรดักชั่นที่แล้วเสร็จสมบูรณ์ไม่น่าจะทันในปีนี้อย่างน่าเสียดาย

Variety เปิดเผยว่า วอร์เนอร์ฯ ได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังใหม่ๆ ของจักรวาลดีซีล็อตใหญ่ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น "Black Adam", "The Flash" และ "Aquaman 2" โดยเริ่มต้นจาก "Aquaman and the Lost Kingdom" ที่ต้องจำใจเลื่อนฉายออกไปอีกอย่างน้อย 3 เดือน จากในเดือนธันวาคม 2022 นี้ ได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 17 มีนาคม 2023 แทน ที่จะเป็นการฉายก่อนหน้า "John Wick: Chapter 4" ที่วางคิวไว้เพียงสัปดาห์เดียว

ในขณะที่ "The Flash" หนังภาคเดี่ยวของตัวละครโปรดปรานของแฟนๆ ก็ไม่สามารถเข้าฉายทันในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปอีกอย่างน้อยๆ กว่า 6 เดือน ได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 23 มิถุนายน 2023 กลายเป็นหนังซัมเมอร์และลัดคิวไปฉายก่อนหน้า "Indiana Jones 5" ของดิสนีย์ ที่จองคิวฉายเอาไว้เพียงแค่สัปดาห์เดียวเช่นกัน

"Black Adam" ที่ดูเหมือนจะพร้อมที่สุด กลับต้องเลื่อนฉายไปเหมือนกัน วอร์เนอร์ฯ ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปอีก 3 เดือน จากในเดือนกรกฎาคมนี้ ไปเป็นวันฉายใหม่วันที่ 21 ตุลาคม 2022 ฉายชน "Ticket to Paradise" หนังรอมคอมของยูนิเวอร์แซล ที่มี "จอร์จ คลูนีย์" กับ "จูเลีย โรเบิร์ตส์" ได้จองคิวฉายเอาไว้ในวันนั้น ขณะที่ "DC League of Super-Pets" หนังแอนิเมชั่นของดีซี ก็เลื่อนไปแทนที่ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเคยเป็นวันฉายเดิมของ Black Adam

แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ ก็คงจะเป็น "Shazam! Fury of the Gods" ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียน ที่กลายเป็นว่าเป็นหนังดีซีที่ถ่ายทอดได้ราบรื่นและแล้วเสร็จเร็วกว่าแผนที่กำหนด จึงทำให้สตูดิโอหนังตัดสินใจเลื่อนฉายหนังให้เร็วขึ้นอีก 6 เดือน จากในเดือนมิถุนายน 2023 มาเป็นวันที่ 16 ธันวาคม 2022 กลายเป็นโปรแกรมหนังในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีเรื่องใหม่ และหนังก็ติดเทรนด์ในโซเชียลด้วย เพราะได้กลายเป็นหนังเรื่องใหม่ที่จะมาฉายท้าชนจังๆ กับ "Avatar 2" แทนที่ Aquaman 2 นั่นเอง

นอกจากนี้ วอร์เนอร์ฯ ยังได้ปรับวันฉายโปรแกรมหนังเรื่องอื่นๆ ในค่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น "Wonka" หนังเปิดตำนานเจ้าของโรงงานช็อกโลแลต วิลลี่ วองก้า ที่เลื่อนจากเดือนมีนาคม 2023 ไปเป็นวันที่ 15 ธันวาคม 2023 พร้อมทั้งใส่วันฉายให้กับภาคต่อหนังฉลามยักษ์ "Meg 2: The Trench" เป็นวันที่ 4 สิงหาคม 2023 ด้วย

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa